4 cách khiến thực đơn của nhà hàng trở nên “nóng bỏng nhất”

Người tiêu dùng có tình cảm đặc biệt với hương vị cay. Thực tế có đến 3/4 khách hàng cho biết họ thích những món ăn cay vừa phải. Và trong đó 58% người tiêu dùng nói rằng sự kết hợp giữa vị vay và vị mặn là hấp dẫn nhất, trích báo cáo của Menu Monitor Technomic.

cay-2

Hương vị cay trong món ăn được rất nhiều khách hàng ưa thích? Vậy làm thế nào để chuyển nó thành lợi nhuận cho nhà hàng của bạn?

May mắn thay có vô số cách để bạn thực hiện điều này.

  1. Thêm vị cay cho nước sốt

Cách trực tiếp nhất để bạn thực hiện điều này là thêm vị cay cho nước sổt. Ớt, hạt tiêu tứ xuyên, tương ớt….hay bất cứ cách nào có thể khiến món ăn của bạn có được hương vị cay thật đặc trưng.

Đặc biệt hương vị cay nóng rất phù hợp để các nhà hàng giới thiệu món mới vào mùa thu hoặc mùa đông. Nước sốt cay gồm ớt cayenne, ớt bột, tỏi, hạt tiêu và hành tây là bí quyết mới được Buffalo Wings giới thiệu hay món sandwich gà cay với sốt ớt đỏ và phô mai.

  1. Nổi bật với bánh mỳ kẹp thịt

cay-1

Khách hàng sẵn sàng chi thêm 14% giá tiền cho những chiếc bánh mỳ có vị cay!

Các nghiên cứu chỉ ra rằng người tiêu dùng sẵn sàng trả thêm 14% mức giá cho những chiếc bánh mỳ kẹp thịt có hương vị ngon miệng.

  1. Rắc lên pizza

Pizza Mexico là một trong những món ăn phát triển nhanh nhất với hương vị kết hợp giữa cay và mặn.

  1. Sử dụng cho món khai vị

cay

Không chỉ món chính mà món khai vị cũng được các nhà hàng tận dụng để ứng dụng hương vị cay vào.

Các nhà hàng đang tìm cách mở rộng các hương vị kết hợp giữa vị cay và vị mặn trong các món khai vị. Nhà hàng Luna Grill thực hiện điều này bằng cách làm món feta cay, trong đó pha trộn phô mát với các loại gia vị, ớt và cà chua ăn cùng rau thái nhỏ. Trong khi Outback Steakhouse đã cải tiến món Bloomin ‘Onion nổi tiếng của họ với hương vị cay cho khai vị.