Điểm qua các chi phí khi khởi sự kinh doanh nhà hàng

Việc kinh doanh nhà hàng, mở quán cafe hay mở quán ăn sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi thường gặp và cần được giải đáp ngay từ khi bạn có ý tưởng kinh doanh.

diem-qua-cac-chi-phi-khi-khoi-su-kinh-doanh-nha-hang

Việc tính toán chi tiết, cụ thể số vốn mà bạn cần sử dụng sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, hạn chế rủi ro, và tránh hao hụt vốn trong quá trình khởi sự. Tùy theo vị trí, loại nhà hàng và quy mô mà chi phí khác nhau.

Trước hết, bạn cần có một danh sách càng chi tiết càng tốt. Sau đây là bản danh sách mẫu mà bạn có thể sử dụng tham khảo:

1. Mặt bằng & Sửa chữa

Chi phí thuê mặt bằng / đất

Chi phí sửa chữa / xây dựng

2. Các dịch vụ chuyên môn

Thiết kế & xây dựng

Tư vấn dự án

Chi phí pháp lý

Kế toán & thuế

Tên hiệu, Logo & thiết kế đồ họa

In ấn thực đơn

3. Chi phí tổ chức

Tiền đặt cọc (vật dụng, thực phẩm…)

Bảo hiểm (tài sản, tổn thất, trách nhiệm…)

Giấy phép bán thức uống có cồn

Các loại giấy phép khác

4. Trang thiết bị nội thất

Bar / Bếp / Nhà hàng

Trang trí

Hệ thống an ninh

Hệ thống âm thanh

Hệ thống điện thoại

Máy tính / thiết bị văn phòng

5. Trang thiết bị ngoại thất

Cảnh quan

Bảng hiệu, décor

Bãi giữ xe

6. Chi phí trước khi khai trương

Thực phẩm

Thức uống

Quảng cáo, tiếp thị

Lương nhân viên

Đồng phục nhân viên

Tiệc khai trương

Bạn có thể tham khảo: Bản dự tính chi phí ban đầu tại đây

Thảo luận

Bình luận

Trang 1 trên 11