Những điều về kinh doanh nhà hàng mà bạn không thể không biết (P1)

Thời ăn no mặc ấm đã qua rồi, con người giờ hướng tới ăn ngon mặc đẹp. Mức sống được nâng cao khiến cho kinh doanh nhà hàng trở thành ngành kinh doanh cực “hot”. Tuy vậy, để khởi nghiệp với kinh doanh nhà hàng, có những điều bạn mà bạn không thể không biết.

1.Thủ tục cần làm khi kinh doanh nhà hàng ăn uống

- Quy định về đăng ký kinh doanh

Hoạt động kinh doanh chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

kinhdoanhnhà hàng 1

- Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Tùy theo quy mô mà sau khi đăng ký kinh doanh cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có cam kết chấp hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi hoàn thiện 02 quy định này thì việc kinh doanh quán ăn, nhà hàng mới được bắt đầu

2. Thị trường mục tiêu

Không có một nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn với tất cả mọi người. Đó là một thực tế mà nhiều người mới bước vào kinh doanh khó chấp nhận. Vì thế, hãy chỉ nhắm vào 5 hay 10% thị trường và phục vụ tốt, thế là bạn đã thành công.

kdnn23. Lựa chọn địa điểm

Tuỳ thuộc vào số tiền bạn có thể đầu tư vào việc mở nhà hàng và loại hình nhà hàng mà bạn lựa chọn để có hướng tìm địa điểm phù hợp. Tuy vậy, bạn phải chú ý tới các yếu tố: nhân khẩu học, giao thông, không gian đỗ xe, …

4. Bố trí, sắp đặt

khnhà hàng 3

Sắp đặt và thiết kế là những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Bạn cần thiết kế hợp lý cho khu chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách. Thông thường, khu dành cho khách ăn chiếm từ 40-60% diện tích nhà hàng, 30% dành cho khu chế biến và nấu nướng, phần còn lại là khu trữ hàng và khu văn phòng.

Thảo luận

Bình luận

Trang 1 trên 11