Những nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới

Tại một số nhà hàng, các thực khách đôi khi phải chờ đến 3 năm, hoặc trở thành khách mời của những đầu bếp nổi tiếng để được phục vụ tại đó. Thậm chí có nhà hàng đã kín chỗ đến hết năm 2025. Hãy cùng kinhdoanhnhahang.vn điểm tên những nhà hàng này nhé!
nha-hang-cho-lau-1

Khách muốn ăn ở nhà hàng không thể tự ý bước vào để được phục vụ, thay vào đó phải đặt chỗ trước bằng email.

Damon Baehrel là nhà hàng nhỏ nằm dưới tầng hầm của đầu bếp trứ danh Damon Baehrel, tọa lạc tại một vùng quê yên tĩnh của hạt Earlton, New York, Mỹ. Thành lập vào năm 1989, nhà hàng nhanh chóng được biết tới như điểm đến của những người sành điệu, có niềm đam mê ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để được ăn tại Damon Baehrel chưa bao giờ là điều đơn giản. Có thực khách phải chờ đợi 3 năm để có thể đặt chỗ. Dù Baehrel đã ngưng nhận đặt bàn từ tháng 4/2014 nhưng nhà hàng Damon Baehrel cũng đã kín bàn đến tận năm 2025.

VCrown©2010

Hệ thống đặt chỗ của nhà hàng chỉ mở vào nửa đêm ngày đầu tiên của tháng và nếu bạn đặt được chỗ thì đến 11 tháng sau mới được phục vụ.

El Celler De Can Roca ở Girona, Tây Ban Nha nằm trong top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới nhiều năm liền. Các món ăn của anh em đầu bếp Joan, Jorrdi và Jossep Roca được nhận xét là tinh tế và chuẩn mực đến từng chi tiết. Thực khách muốn tới đây phải đặt trước ít nhất 11 tháng, trong khi nhà hàng chỉ mở đặt bàn vào một ngày là ngày đầu tiên của mỗi tháng.

nha-hang-cho-lau-3

Điểm thú vị nhất của bữa ăn ở đây chính là thực đơn sẽ không được tiết lộ. Một cảm giác bất ngờ thú vị chính là thông điệp mà nhà hàng José Andrés Minibar muốn thực khách được hưởng trọn.

Minibar by Jose Andres là nhà hàng theo kiểu quầy bar ở Washington, Mỹ, phục vụ các món ăn Tây Ban Nha cao cấp cùng những loại nước cocktail được nhận xét là “độc đáo nhất hành tinh”. Việc đặt bàn chỉ có thể thực hiện qua email vào 12 giờ đêm các ngày 1/3, 1/6, 1/9 và 1/12. Bên cạnh đó, tỷ lệ được ăn tại đây của thực khách càng thấp do nhà hàng chỉ có 12 chỗ.
nha-hang-cho-lau-5

Việc đặt bàn tại nhà hàng thực sự là một “cuộc chiến”.

Tọa lạc tại East 114th Street, Manhattan, New York, Rao’s là nhà hàng chuyên phục vụ món Italy, điểm đến danh tiếng trong suốt 120 năm qua. Tuy nhiên, việc đặt bàn tại nhà hàng thực sự là một “cuộc chiến”, bởi để được ăn tại đây, thực khách cần sở hữu một trong số 12 chiếc bàn của Rao’s, quen biết người sở hữu nó, hoặc may mắn thắng trong một cuộc đấu giá.

nha-hang-cho-lau-4

Để được ăn uống tại đây, bạn phải đặt trước 1 năm và phải đặt toàn bộ các bàn ở nhà hàng với số lượng chỉ từ 10 – 12 chỗ ngồi.

Talula’s Table, Kennett Square, bang Pennsylvania, Mỹ được xem như nhà hàng không có khả năng đặt chỗ bởi chỉ có 2 bàn, một trong đó là của bếp trưởng, bàn còn lại chỉ phục vụ những khách “được mời”, gồm 10-12 chỗ và có thể được đặt. Việc đặt bàn qua điện thoại cần phải trước ít nhất một năm.

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);

Thảo luận

Bình luận

Trang 1 trên 11