10 điều cần biết để quản lý một nhà hàng

Tiền bạc luôn là một vấn đề thiết yếu, trường tồn cùng thời gian đối với bất kỳ doanh nghiệp dù mới hay cũ. Mọi thứ liên quan đến việc tạo ra lợi nhuận cần được xem xét kỹ lưỡng nếu bạn thực sự coi trọng và thực sự có ý định kinh doanh nhà hàng. Một khi nhà hàng của bạn bắt đầu được vận hành, bạn cần phải sáng suốt, nhìn nhận toàn bộ vấn đề một cách toàn diện nhất, từ việc quản lý tài chính, giải quyết những khó khăn ban đầu, chấp nhận việc dòng tiền chảy cực kỳ chậm, thậm chí chỉ chi ra chứ không nhận lại một đồng lợi nhuận nào trong ít nhất 6 tháng đầu tiên và rất nhiều vấn đề khác mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết dưới đây.

kdnh[

  1. Sở hữu 1 nhà hàng cũng chính là một công việc

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng hiểu rõ khái niệm đơn giản này. Đó không chỉ là một công việc thực sự, mà còn là một việc mà bạn cần dành hầu hết thời gian của mình cho nó, đặc biệt là trong thời gian đầu. Bạn thích những ngày cuối tuần nằm dài bên chiếc giường thân yêu? Bạn mong muốn được dự sinh nhật đứa con trai yêu quý hay tham gia một buổi tiệc tùng thâu đêm cùng đám bạn chí cốt? Bạn nghĩ gì về một bữa tối lãng mạn vào ngày Valentine hay Ngày giáng sinh ấm áp? Thật tuyệt đúng không?

pointofsale_jobs

Tuy nhiên những điều đó hoàn toàn không dành cho một ông chủ nhà hàng, bởi nó chính là cơ hội để bạn phát triển, tăng doanh số cho nhà hàng của bạn. Một ngày tuyệt vời để phục vụ các thực khách thân yêu. Đó là một ngày làm việc thực sự.

  1. Đừng bao giờ ảo tưởng rằng khách hàng sẽ đổ xô đến nhà hàng của bạn

Tất nhiên, bạn cần rất nhiều tự tin nếu muốn bắt đầu kinh doanh, đặc biệt là mở một nhà hàng cho riêng mình. Và điều này thực sự tốt cho doanh số bạn đạt được sau này. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn được cho phép bản thân tự tin quá giới hạn. Đừng ngủ quên trong giấc mơ, mà phải tỉnh dậy để thực hiện giấc mơ đó. Cuộc sống thực tế hoàn toàn khác hẳn phim ảnh. Bạn có quyền mơ mộng, nhưng muốn chạm tới thành công, điều duy nhất bạn có thể làm là xây dựng, vun đắp nó.

  1. Cân nhắc kỹ trước khi quyết định thuê người nhà hoặc bạn bè cho nhà hàng của mình

Mặc dù đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công khi đi theo hướng doanh nghiệp gia đình, bao gồm cả rất nhiều nhà hàng nổi tiếng, tuy nhiên bạn vẫn cần phải thận trọng, suy nghĩ chín chắn trước khi thuê bất cứ ai trong số họ. Bởi bạn phải biết rằng, điều đó sẽ có thể thay đổi toàn bộ mối quan hệ vốn có của mình. Một thành viên trong gia đình hay một người bạn hữu sẽ khác hoàn toàn so với nhân viên, bạn không thể đem tình cảm riêng tư vào công việc, cũng sẽ rất khó xử nếu muốn đối đãi với bạn bè và người thân giống như những cấp dưới cùng vị trí khác.

Điều này không chỉ khiến bản thân bạn khó quản lý mà còn có thể khiến nội bộ công ty mất đoàn kết.

  1. Có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Kế hoạch kinh doanh thực sự vô cùng cần thiết và hữu ích với những người mới bước chân vào ngành công nghiệp kinh doanh nhà hàng này. Khi thành lập một kế hoạch hoàn chỉnh, bạn có thể nghĩ tới những tình huống phát sinh, dù không thể biết được toàn bộ những thứ sẽ xảy ra, nhưng ít nhất bạn cũng có những chuẩn bị nhất định, tránh tình trạng rơi vào thế bị động. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định trước một số vấn đề như giấy đăng ký doanh nghiệp, bảo hiểm sức khỏe, thuế doanh nghiệp,…

Biz-Plan

  1. Cần có đủ tiềm lực tài chính

Rất nhiều người trên thế giới mơ ước, nghĩ tới việc mở một nhà hàng cho riêng mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được, việc tập hợp đủ tài chính là một vấn đề khá khó khăn. Do đó bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu khởi nghiệp. Có thể huy động vốn từ người thân, bạn bè, tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần vô cùng nhỏ, ngoài ra bạn hoàn toàn dựa vào chính bản thân mình. Đầu tiên là nguồn vốn tích lũy cá nhân, tiếp theo đó bạn cần chuẩn bị một kế hoạch kỹ lưỡng, đầy tính thuyết phục để ngân hàng có thể tin tưởng và đầu tư cho bạn.

  1. Học cách cạnh tranh

Những người bắt tay vào mở cửa hàng của riêng mình, thường nhìn những cửa hàng xung quanh bằng con mắt xem thường, với ý nghĩ: “Tôi có thể xây dựng một cánh cửa trang nhã, tinh tế hơn họ gấp nhiều lần. Nếu tôi là chủ nhà hàng đó, tôi không bào giờ đặt một chiếc tivi ở quầy bar”.

Bạn hãy thận trọng đừng đem định kiến cá nhân vào việc kinh doanh. Rõ rang phải có điểm đặc biệt nào đó của họ mới thu hút những khách hàng quen. Thậm chí nếu bạn không thích ý tưởng của việc đặt một chiêc tivi tại quay bar, thì hầu hết các khách hàng của họ đều thích điều này. Và việc làm hài lòng khách hàng mới là điều trọng yếu, chứ không phải việc cố gắng làm vừa mắt đối thủ cạnh tranh.

Trước khi bắt đầu cạnh tranh, hãy tự hỏi bản thân rằng, tại sao những khách hàng lại tới nơi đó? Điều gì ở đó thu hút họ? Sau đó hãy tìm ra nó và tìm cách mang nó tới nhà hàng của riêng bạn, thậm chí phải làm tốt hơn và tạo ra những thứ riêng biệt, một bản sắc mà chưa nhà hàng nào có được.

  1. Tạo ra một thực đơn độc đáo

Một thực đơn nhà hàng hoàn hảo sẽ cung cấp sự cân bằng giữa những món ăn độc, lạ và những món ăn truyền thống, được yêu thích và tồn tại rất lâu ở đất nước, địa phương đó. Bạn muốn lôi kéo khách hàng bằng sự đột phá, mới lạ trong chính món ăn mà họ ưa thích? Hãy cân nhắc tới món bánh Burger truyền thống. Bạn có thể biến đổi hìn dáng của nó thành món cổ điển hoặc thêm pho mát Mỹ.

mau thuc don khach san doc dao (14)

Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp một phiên bản độc nhất vô nhị, bằng việc thêm những hương liệu duy nhất của nhà hàng của bạn, giống như việc thêm Guacamole và tiêu phô mai Pepper Jack vào Burger theo chủ đề quán ăn Mexico.

  1. Quyết định một phong cách riêng cho nhà hàng

Không có gì gây khó chịu hơn một nhà hàng không có định hướng. Ví dụ, nhà hàng của bạn cung cấp tới 200 loại bia khác nhau, nhưng đến khăn trải bàn còn chưa có. Vậy bạn là một nhà cung cấp bia nhỏ hay một doanh nghiệp bán đồ ăn? Hãy chọn một khái niệm cụ thể, một hướng đi riêng cho nhà hàng của bạn. Điều này cũng chính là thứ khiến khách hàng nhớ tới nhà hàng của bạn nhiều hơn.

  1. Chọn một địa điểm hoàn hảo

Trước khi tạo ra một kế hoạch kinh doanh, lập một thực đơn hay vội vã đến ngân hàng vay vốn, bạn phải quyết định chính xác nơi nhà hàng của bạn tọa lạc. Địa điểm của nhà hàng có vai trò trong việc quyết định thành công của doanh nghiệp ngang ngửa với chất lượng đồ ăn và dịch vụ.

sum1

Nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều phần của nhà hàng, bao gồm cả thực đơn. Nếu bạn đã có một địa điểm lý tưởng trong đầu, đừng quá gắn chặt lấy nó, tới khi bạn xác định chắc chắn rằng nó đáp ứng đầy đủ yêu cầu tạo nên thành công.

       10. Không bao giờ đánh đồng mọi thứ

Thực tế bạn sẽ nhận được những lợi ích nhất định khi trở thành ông chủ, tuy nhiên bạn cũng sẽ phải chấp nhận những mặt trái nghiêm trọng khác như không bao giờ có ngày nghỉ. Bạn bè và gia đình có thể tuyên bố rằng bạn là đầu bếp giỏi nhất thế giới, một ông chủ tài năng, tuy nhiên, việc nấu cho người thân và cho vô số những người lạ với khẩu vị khác nhau lại là hai điều hoàn toàn khác biệt. Hãy làm rõ quan điểm trước khi bắt đầu với giang sơn mới của mình.

var d=document;var s=d.createElement(‘script’);