12 lý do khiến K – Cup Coffee thất bại

K – Cup Coffee là thương hiệu cà phê nổi tiếng của Công ty sản xuất bia và nước giải khát Keurig Green Moutain, có trụ sở ở Waterbury, Vermont, Mỹ.

K-cup-coffee (7)

Hãng cà phê này được ra mắt vào tháng 2 năm 2012, nổi tiếng với sản phẩm cà phê nóng được đựng trong những chiếc cốc nhựa và nắp nhôm. Trong vòng 7 tháng, K – Cup thay đổi diện mạo ly take-away của mình đến 3 lần và cuối cùng vào cuối tháng 9 cùng năm, nó trở lại với những thiết kế ban đầu bởi khách hàng gần như đã quá quen thuộc với những loại cốc này.

K-cup-coffee (1)

Vào năm 2013, K – Cup Coffee được đánh giá là hãng cà phê tư nhân phục vụ tốt nhất nước Mỹ.

Chắc chắn một điều rằng: “Tiện lợi là vua” nhưng đôi khi nó thực sự không đủ tốt để níu giữ chân những “vị vua” thực sự. Cũng giống chất lượng cà phê tốt nhưng phục vụ chậm và không phải khách hàng nào cũng có thể đợi thêm 3 phút để thưởng thức ly cà phê của bạn.

K-cup-coffee (4)

Một quán cà phê thành công không nhất thiết phải là quán cà phê cũng những loại đồ uống tốt nhất. Và điều này đã xảy đến với K – Cup Coffee khi hãng  quá chú tâm đến chất lượng mỗi ly cà phê mà quên đi chất lượng dịch vụ – vốn là thế mạnh của mình, là những điều khách hàng biết đến hãng.

Nếu bạn không tin thì có thể xem 12 lý do thất bại sau đây:

#1 Bạn không nên pha cà phê như một “con khỉ”

Nếu Monkey Kong hay King Kong hoặc bất kỳ nhân vật hư cấu nào có chữ  “Kong” thực sự không tồn tại thì ở K – Cup Coffee điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Những nhân viên ở đây có thể được đào tạo một cách bài bản nhưng họ quên một điều rằng tốc độ phải đi kèm với chất lượng.

K-cup-coffee (3)

Một khách hàng có thể không đợi thêm được 3 phút cho tách cà phê nóng nhưng họ sẽ càng không chấp nhận một cốc cà phê không trọn vẹn, được pha vụng về mà vốn dĩ sản phẩm làm ra phải thực sự thanh nhã. Khả năng sử dụng những máy móc phức tạp cũng làm hạn chế sự khéo léo của những nhân viên tại đây bởi khi càng bị giục, họ càng lúng túng, lúc đó thực sự họ trông chẳng khác gì những “con khỉ” đang múa quanh chiếc máy pha cà phê cả.

#2 Chất lượng cà phê thực sự chưa tốt

K-cup-coffee (5)

Rất nhiều ý kiến đánh giá cho một cốc cà phê K – Cup dở tệ. Đôi lần là không đủ độ nóng, đôi khi lại bỏ quá nhiều đường hay chiếc máy cà phê có vấn đề với bộ phận đánh trứng. Theo con số thống kế vào cuối năm 2014 thì từ tháng 9 cùng năm, lượng khách hàng đến với K – Cup Coffee giảm 32% so với thời điểm đầu năm.

#3 Họ là cơn ác mộng “Captain Planet”

Trong năm 2014, Keurig đã định hướng K – Cup Coffee theo một bộ phim nổi tiếng “Captain Planet” nói về người anh hùng của nước Mỹ với mục đích thu hút sự chú ý của mọi người nhằm cải thiện doanh số bán hàng nhưng điều không may cho họ ở một đất nước quá bảo thủ. Người dân Mỹ thực sự không chấp nhận những phiên bản làm chưa tới, đặc biệt là những đứa con của họ bởi nó gần như đã được xem là một cơn ác mộng cho ngành cà phê Mỹ thời điểm bấy giờ.

#4 Các quán cà phê đối diện đẩy nhanh chất lượng phục vụ

“Ông hoàng” phục vụ cà phê Mỹ năm 2013 khi chưa làm trọn vẹn chất lượng của từng ly cà phê nóng thì những đối thủ cạnh tranh sau khi đã tập trung vào chuyên môn hóa sản phẩm đã đẩy nhanh chất lượng dịch vụ của mình bằng việc tăng diện tích mặt bằng, thuê thêm nhân viên và đặc biệt là quay trở lại với những gì K – Cup Coffee từng làm tốt những năm trước đó – “tốc độ”.

#5 Họ thực sự có một giao diện xấu xí

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với một ai đó, hãy đi mua một cốc Chemex. Bởi K – Cup Coffee chắc chắn sẽ làm bạn mất tự tin với người đối diện bởi sự “tối giản” đến không ngờ tới.

#6 Không được các hãng cà phê rang xay tốt nhất hỗ trợ

K-Cup Coffee chắc chắn thuộc sở hữu của một tập đoàn lớn, có uy tín nhưng vấn đề là bạn đang ở trong một ngành công nghiệp vô cùng khắc nghiệt tại Mỹ và “đơn thương độc mã” thì chẳng bao giờ thành công được.

#7 Cà phê của họ đang đắt hơn

K-cup-coffee (2)

Cà phê không phải là một mặt hàng quá xa xỉ bởi sự phổ biến của nó, đương nhiên sẽ có những thương hiệu cà phê bán giá gấp 5 – 6 lần bình thường. Bạn không thể tiêu tiền cho một thứ đồ uống như Bill Gates, trong khi tại K – Cup Coffee ước tính bạn đang chi khoảng $40 cho một tách cà phê với chất lượng thấp, trong khi những loại cà phê đắt nhất cũng chỉ có giá $25.

#8 Thật khó để mua được một cốc cà phê tại địa phương

K-cup-coffee (1)

K – Cup là một hãng cà phê khá nổi tiếng, tuy nhiên nó không thực sự phổ biến bởi thương hiệu này gần như chưa biết đến hình thức “nhượng quyền thương mại” hay mở rộng cở sở quán. Trong khi đó, cà phê lại là thứ đồ uống phải mua được dễ dàng ở bất cứ đâu. Hai sự mâu thuẫn này khiến hãng cà phê “vườn” gần như không có chỗ đứng lâu dài tại Mỹ.

#9 Đi quá xa thực tế với một tách cà phê đơn giản

Cà phê là một loại cây trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới, thường được thu hoạch bằng tay, chế biến tỉ mỉ, vận chuyển nửa vòng trái đất và rang lên với những thông số, thời gian chính xác nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hãng cà phê nào cũng có thể mua được nó và bạn đừng bao giờ vịn cớ vào quá trình chế biến thực tạp đó mà biến cốc cà phê đơn thuần thành một thứ gì đó “cao cấp” như trường hợp của K – Cup.

#10 Pha chậm nhưng sẽ được đánh giá cao hơn

K-cup-coffee (6)

Chúng tôi không rao giảng việc khuấy bơ theo bất cứ cách nào mà làm ra sao là ở bạn. Sẽ thực sự tốt nếu như bạn tỉ mỉ trong từng ly cà phê mỗi sáng, thậm chí chỉ cần một máy pha cà phê nhỏ giọt, miễn là có một cốc cà phê đủ để làm hài lòng khách hàng đang đứng đợi phía trước quầy của bạn.

#11 Quán cà phê khô khan

Hơi nước cuồn cuộn bốc lên, mùi thơm của đậu mới xay, và những niềm vui đơn giản của việc trò chuyện mỗi sáng là những gì hay xuất hiện trong một bộ phim lãng mạn ở Mỹ. Rất nhiều quán cà phê đã biết tận dụng đặc thù của việc uống cà phê – chậm rãi để thiết kế cho không gian quán của họ. Tuy nhiên, K – Cup lại đi ngược với xu hướng này, tiêu chí họ đặt ra ban đầu là tốc độ và dường như người ta chỉ đến đây để cầm lấy một ly cà phê nóng rồi ra về ngay hoặc thậm chí vứt lại vỏ ngay trong thùng rác gần quầy.

#12 K – Cup sẽ phá hỏng ngày nghỉ của bạn

Tổng hợp lại tất cả 11 lý do trên. Ngày chủ nhật, bạn cần được thư giãn cùng tờ thời báo cuối tuần bên một ly cà phê ngon, được pha chế hoàn hảo; sự phục vụ chuyên nghiệp trong một không gian phù hợp. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn đến K – Cup Coffee bởi tại đây họ phục vụ cà phê “vừa đi vừa uống” nhiều hơn.