“13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” – bài học thành công nhanh nhất mọi thời đại

Napoleon Hill (1883 – 1970) một tác giả người Mỹ nằm trong nhóm những người sáng lập nên thể loại văn học hiện đại – môn “thành công học”. Độc giả còn biết đến ông nhờ sự thành công vang dội của cuốn “13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” cuốn sách còn là một trong những cuốn sách hay nhất và bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Lao động – xã hội, được dịch giả Phương Thảo thực hiện.

13-nguyen-tac-nghi-giau-va-lam-giau-3

“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm và làm giàu” là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất tìm ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có không chỉ về mặt tài chính và vật chất mà còn, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống. Những ý tưởng chứa trong cuốn sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu”, được tác giả bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính thời đại mãi mãi, có lẽ đây là phần hấp dẫn nhất của cuốn sách. Napoleon Hill đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động. Cuốn sách có gần một chương để bàn luận về khái niệm “hướng dẫn” dù trước đó tác giả chưa bao giờ nhắc tới khái niệm này.

13-nguyen-tac-nghi-giau-va-lam-giau-1

Mọi suy đoán của Napoleon Hill về chức năng bộ não con người để thấy trước toàn bộ viễn cảnh nghiên cứu của não phải, não trái. Ngày nay, những bài trắc nghiệm về phân tích bản thân được giới thiệu trong cuốn sách này vẫn được áp dụng lại càng cho thấy sự tồn tại bất diệt của cuốn sách. 50 năm trước khi xu hướng “giảm biên chế” được nhiều nơi sử dụng, Napoleon Hill đã chỉ ra cụ thể một chiến thuật và chiến lược hoàn hảo để bất kỳ ai cũng có thể dùng khi muốn tìm một công việc hay bắt đầu kinh doanh.

Với sức ảnh hưởng tới hàng triệu dân trên thế giới, cuốn13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu đã mang đến một ý nghĩa lớn, mang tới thành công đến với rất nhiều người, có thể kể đến như W.Clement Stone, Og Man.

}