2 quầy hàng rong tại Singapore được trao Michelin

Hãy quên việc phải dành nửa tháng lương cho một bữa ăn tuyệt vời. Các fan của ẩm thực tại Singapore nay đã có thể trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp Michelin ngay trên đường phố.

 

Hai món ăn đường phố Singapore đã được trao tặng một ngôi sao Michelin vào thứ năm tuần trước, lần đầu tiên giải Michelin, một giải thưởng đáng thèm muốn với mọi nhà hàng cũng như những người sành ăn, một giải thưởng thường gợi lên một hình ảnh của nhà hàng sang trọng với những quy tắc ăn mặc nghiêm túc cũng như những người bồi bàn quy củ, đã được trao cho các quán ăn đường phố.

Hai quầy hàng bán rong – Hill Street Tai Hwa Pork Noodle ở Crawford Lane và Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle  – hay còn gọi là hai “trung tâm ăn uống” với không gian ăn uống cộng đồng và thậm chí không có điều hòa không khí đã được trao giải Michelin. Thật khó mà tin được phải không?

Những món ăn đặc sản tại đây như cơm gà, char kway teow (mỳ sợi xào), rojak (salad trộn), laska và chendol (một loại chè nước cốt dừa) hay ice kacang (đá bào trộn hoa quả, ngô ngọt…) thường chỉ tốn vài đô la.

Hàng chục khách hàng đã xếp hàng bên ngoài Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle và gian hàng Noodle vào ngày 22 tháng 7 để hương vị thực phẩm đoạt giải thưởng.

Một ngày sau khi giành được một ngôi sao cho nhà hàng Michelin mình, Tang Chay Seng, chủ sở hữu cũng là đầu bếp tại tiệm mỳ Hill Street Tai Hwa Pork, nói: “Có cả một hàng dài người đang chờ đợi thậm chí trước khi tôi mở cửa hàng vào 9h30!”

Tôi rất hạnh phúc khi giành chiến thắng giải thưởng này. Tại sao họ lại chọn tôi? Tôi không biết. Tôi đã nghe nói về Michelin trước đây nhưng tôi không nghĩ họ sẽ có ảnh hưởng gì đến công việc kinh doanh bán rong của tôi”, ông nói.

Chan Hon Meng, chủ sở hữu và đầu bếp tại Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle , vào một chiều thứ sáu, đã quá bận rộn để có thể nói chuyện, khi có đến hơn 40 khách hàng đang chờ đợi.

Singapore là một ngã tư thực sự của thương mại, với ẩm thực chịu nhiều ảnh hưởng từ cả người dân địa phương và du khách”, Michael Ellis, giám đốc quốc tế của Michelin Guide, trong thông cáo báo chí sau khi trao giải cho 2 quầy hàng rong cho biết.

Đây là nơi mà các chuyên gia ẩm thực của chúng tôi đã tìm ra những viên ngọc thực sự”, ông nói thêm. Quốc đảo này là quốc gia thứ 4 tại châu Á, sau Ma Cao, Hồng Kông và Nhật Bản, được đánh giá bởi Michelin Guide.

Giải một sao Michelin được trao cho các nhà hàng cung cấp “đồ ăn chất lượng cao, xứng đáng để bạn bước chân ra khỏi cửa” hai ngôi sao được trao cho nhà hàng có “món ăn tuyệt vời, đáng để bạn đi đường dài” và ba ngôi sao được trao cho nhà hàng có “món ăn đặc biệt, đáng để bạn dành một cuộc hành trình để tới thưởng thức”.

Trước đó, vào đầu tháng bảy, Michelin Guide Singapore đã trao giải Bib Gourmand  cho những nhà hàng phục vụ “đồ ăn siêu ngon nhưng giá hạt dẻ” đến 34 quầy hàng bán rong. Tại Singapore các món ăn được trao giải này phải có giá dưới $45 ( 33,20), theo Michelin.

}