3 cách giữ cho nhà hàng của bạn vượt qua mọi kỳ kiểm tra vệ sinh

Cơn ác mộng của nhà hàng có thể bắt nguồn từ rất nhiều thứ: các đơn hàng không được giao, bắt đãi đổ vỡ hay bia tràn ra khắp nơi…Nhưng đáng sợ nhất đó là việc thất bại trong kỳ kiểm tra vệ sinh thực phẩm. Các nhà hàng nên quan tâm để giữ cho mình vượt qua các kỳ kiểm tra với những quy định mới hoặc phải chấp nhận sợ hãi hoặc tồi tệ hơn là phải đóng cửa.

ve-sinh-3

Các nhà hàng nên quan tâm để giữ cho mình vượt qua các kỳ kiểm tra với những quy định mới hoặc phải chấp nhận sợ hãi hoặc tồi tệ hơn là phải đóng cửa

Nhưng làm thế nào để bạn có thể chắc chắn rằng nhà hàng của bạn đang đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt khi các thanh tra đến kiểm tra chưa?

Hãy thử cân nhắc 3 lời khuyên dưới đây nhé!

Danh sách kiểm tra

ve-sinh

Danh sách kiểm tra mà bạn lập ra cho cả phần trước và sau nhà hàng cần phải chi tiết để có thể bao quát mọi ngóc ngách trong nhà hàng của bạn từ các máy bán hàng (POS) đến các lỗ thông hơi trong bếp. Danh sách kiểm tra đòi hỏi không có bất cứ nơi nào không sạch để đảm bảo có một nhà hàng sạch không tì vết.

Khiến các thanh tra ý tế phải ngạc nhiên

ve-sinh-1

Một quản lý nhà hàng, giống như một người mua hàng bí mật, hãy kiểm tra hoạt động của nhà hàng và người lao động, nhưng việc kiểm tra này cần đi xa hơn vào những con số và đi vào thực chất của vấn đề. Về bản chất sự sạch sẽ gắn liền với cả hai thứ này. Thực hiện việc kiểm tra sự sạch sẽ của nhà hàng thường xuyên sẽ giữ cho nhà hàng được sạch sẽ quanh năm, bạn sẽ luôn sẵn sàng khi các thanh tra xuất hiện và khiến họ phải ngạc nhiên.

Văn hóa sạch sẽ

ve-sinh-2

Cũng giống như những thói quen làm việc khác, bạn phải giữ sạch sẽ từ trên xuống

Cũng giống như những thói quen làm việc khác, bạn phải giữ sạch sẽ từ trên xuống. Đầu bếp Iliana Regan nói “Tôi luôn luôn giữ cho bản thân sạch sẽ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho căn bếp sạch sẽ, môi trường làm việc và cách làm việc của chúng tôi phải luôn sạch sẽ. Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta không sạch chúng ta không thể làm gì được”.

Về cơ bản, một môi trường sạch sẽ làm cho đầu óc tỉnh táo khác so với một môi trường khác hỗn loạn. Khi sự sạch sẽ được nhấn mạnh như một nền văn hóa của nhà hàng, từ những việc nhỏ như kiểm tra nước rửa tay và thuốc diệt trùng trong phòng vệ sinh mỗi giờ, nó sẽ dần trở thành thói quan và ăn sâu vào trong tâm trí. Điều này có lợi cho bạn vì nó không chỉ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn và làm cho các khách hàng cảm thấy vui vẻ mà bạn còn có thể hoàn toàn thoải mái khi các thanh tra đến nhà hàng của mình.