3 điểm cần lưu ý khi kinh doanh cửa hàng kem tươi

Kem tươi với nhiều hương vị khác nhau vốn đã là nhu cầu không thể thiếu của giới trẻ hiện nay. Là một trong những món ăn được yêu thích, kem đã làm cho hàng triệu con người say đắm với vị thơm mát lạnh và ngọt ngào. Mức sống tăng cao, nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều, vì thế nếu sản phẩm kem của các cửa hàng nào mang lại cảm giác tươi ngon, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm thì sẽ được rất nhiều khách hàng ghé đến.

Vậy làm thế nào để có thể tạo ra sự nổi bật riêng cho quán giữa hàng nghìn các quán kem khác nhau. Đây là câu hỏi mà hầu hết những ai đang có nhu cầu kinh doanh làm kem trong lĩnh vực này đã đặt ra.Tạo nên sự đặc sắc, khác biệt về phong cách, hương vị, cung cách phục vụ… có lẽ là cách thức ưa chuộng của những quán kem có thương hiệu. Những gợi ý dưới đây sẽ phần nào giải quyết được vướng mắc và sẵn sàng bắt đầu khởi nghiệp cho cửa hàng kem tươi.

1. Tìm hiểu nhà cung cấp và nguyên liệu làm kem

Để quán bắt đầu làm việc suôn sẻ, điều đầu tiên là cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu như: máy làm kem, tủ kem, các loại hương liệu làm kem, mứt, trái cây… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết hoặc có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp cửa hàng có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.

kinh doanh kem tươi

2. Đưa ra menu cho quán thật đặc sắc

Để thu hút khách hàng, quán kem tươi cần có một menu đặc sắc với khẩu vị thay đổi qua từng ngày. Hương vị kem có rất nhiều loại, thông dụng như hương dâu, chocolate, vanilla, ca cao, sầu riêng, khoai môn… Ngoài ra, nhằm tạo nên đặc trưng riêng và độc đáo cho quán kem, nên lựa chọn thêm một số hương vị lạ như quế, trà xanh, blueberry… hoặc một số phụ gia đi kèm bắt miệng như cốm, đậu phộng, hạt điều… Có thể bổ sung thêm các món ăn lạ miệng khác nhưng vẫn mang phong vị của quán như spaghetti sốt kem tươi, kem tươi trái cây dầm nhiệt đới, kem tươi yogurt, bánh plan kem tươi…

3. Đề cao vệ sinh an toàn thực phẩm

Lợi nhuận luôn là vấn đề quan trọng đối với người kinh doanh, tuy nhiên an toàn vệ sinh thực phẩm luôn phải được đề cao chú trọng. Việc chọn lựa các loại nguyên liệu bột kem phải kỹ lưỡng, chỉ chọn những sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, chất lượng ổn định, thương hiệu có uy tín… đảm bảo sức khỏe cho khách đến quán. Bên cạnh đó, với phong cách phục vụ ân cần, chu đáo, nhiều hương vị kem tuyệt vời sẽ là điểm đến thường xuyên của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm

Lập kế hoạch kinh doanh quán kem

Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng kem tươi