3 ý tưởng kinh doanh trong năm 2019 giúp bạn thu tiền về không xuể

Kinh doanh online, kinh doanh trực tuyến hay còn được gọi là kinh doanh qua mang một cụm từ cực HOT và sẽ được nhắc đến rất nhiều trong năm 2019, nhất là thời đại 4.0.  Nó là xu hướng kinh doanh rất phổ biến hiện nay từ những doanh nghiệp lớn cho đến chủ cửa hàng nhỏ lẻ và thậm chí là những bạn sinh viên đam mê kinh doanh cũng có thể kinh doanh được. Khi mà hình thức kinh doanh offline đang ngày một trở nên khó khăn thì kinh doanh online trực tuyến là một hướng đi tuyệt vời.

 

 

1. Bán hàng trên Facebook

Theo thống kê tại Việt Nam hiện tại có khoảng 24 triệu người đang sử dụng Facebook trong đó có 55% là nam và 45% là nữ, Facebook đang nổi nên là một mạng xã hội lớn nhất trên thế giới chính vì thế nó sẽ là một nơi để kinh doanh online rất hiệu quả.

“Thời trang” , “mỹ phẩm”, “đồ ăn vặt” nói chung là đồ handmade sẽ rất phù hợp cho chiến dịch của bạn. Không đòi hỏi nhiều vốn mà cách thực hiện lại đơn giản, bạn chỉ cần tìm được nguồn hàng > chụp ảnh sản phẩm > viết một đoạn nội dung thật hấp dẫn > có một tài khoản facebook cá nhân 5000 bạn bè hoặc một fanpage có lượng fan càng nhiều càng tốt để up sản phẩm và việc còn lại là ngồi chờ đợi những đơn hàng và support khách hàng.

3 ý tưởng kinh doanh online

 

2. Mở Shop bán hàng Online

Như ở đầu bài đã đề cập đến mạng internet tại Việt Nam đang phát triển như vũ bão vì vậy nhu cầu mua sắm online trực tuyến cũng tăng đáng kể. Việc tạo một web bán hàng online cũng là một ý tưởng kinh doanh cực kỳ thông minh. Hiện tại có rất nhiều website thương mại điện tử lớn ở Việt Nam cho phép người dùng có thể tạo shop bán hàng online hoàn toàn miễn phí hoặc bạn có thể thiết kế website online chi phí cho việc này cũng không phải là lớn trong khi đó lợi ích đem lại thì khỏi phải bàn cãi: Tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn, hiệu quả kinh doanh tốt hơn, phục vụ khách hàng hiệu quả, quản lý khách hàng và sản phẩm cực kỳ đơn giản,..và còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

 

3 ý tưởng kinh doanh online

3. Sản xuất Video

Cũng giống như Facebook thì Youtube cũng là một kênh mạng xã hội khổng lồ sở hữu lượng người dùng cực kỳ lớn, Youtube là mạng chuyên về chia sẻ Video. Một điểm khác biệt lớn giữa Facebook và Youtube đó là Youtube cho phép người dùng có thể kiếm tiền trên video của mình bằng cách đặt quảng cáo còn Facebook thì không.Đây cũng là một hình thức kiếm tiền online đem lại lợi nhuận rất cao, đã có rất nhiều người thành công bằng việc kiếm tiền với youtube, có thể kể đến ở đây như: kênh ẩm thực Tasting Việt Nam, Thơ Nguyễn, và rất nhiều những channel đình đám khác nữa. Nói đến làm video thì ý tưởng là cực kỳ quan trọng, sau đây là một vài gợi ý về ý tưởng tạo video cho bạn: làm video ẩm thực, làm Vlog, làm phim ngắn, làm video hướng dẫn, gameplay video, video hỏi đáp, tạo list bài hát, video tổng hợp tình huống hài hước,.. và khi kênh youtube của bạn đã có một số lượng độc giả nhất định bạn có thể tạo thêm thu nhập bằng cách quảng cáo cho các công ty hay doanh nghiệp có nhu cầu trên chính kênh youtube của mình.

 

3 ý tưởng kinh doanh online

 

Thị trường kinh doanh online luôn tạo cơ hội cho tất cả chúng ta nếu bạn biết nắm bắt cơ hội chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Trên đây là 3 ý tưởng kinh doanh online trực tuyến hiệu quả có thể giúp ích cho những cá nhân hay doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh online, mong muốn công việc kinh doanh hiệu quả hơn và đem lại lợi nhuận lớn hơn.