4 bước để quảng cáo một nhà hàng mới mở

Có rất nhiều cách khác nhau để quảng cáo cho nhà hàng mới mở như quảng cáo qua đài, báo, TV hay thậm chí là thông qua phát phiếu giảm giá. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một công ty PR làm việc quảng cáo thay bạn. Việc quảng cáo không đơn giản là làm một lần là xong mà nó cần phải thay đổi từ năm này sang năm khác, mùa này sang mùa khác. 

marketing1

4 bước marketing cho một nhà hàng mới mở

Và đây là vài lời khuyên giúp bạn quảng bá hình ảnh nhà hàng tốt hơn.

 1.Nắm rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai.

Ai là đối tượng mà nhà hàng của bạn nhắm tới : các hộ gia đình, các tay sành ăn hay chỉ là những người cần một bữa ăn nhanh chóng, một bữa ăn tối thoải mái…? Nắm rõ loại đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới là một phần trong kế hoạch kinh doanh nhà hàng.

Xác định đâu là nhóm khách hàng mà nhà hàng bạn nhắm tới

Xác định đâu là nhóm khách hàng mà nhà hàng bạn nhắm tới.

2. Xác định được nên đầu tư quảng cáo ở đâu

Ví dụ nếu bạn muốn thu hút các hộ gia đình từ các vùng miền khác đi du lịch đến nhà hàng của bạn, hãy thử đầu tư quảng cáo trên các sách báo hướng dẫn du lịch mà họ có thể mua.Hay nếu bạn chuyên mở cửa hàng, quán café sách cho học sinh, sinh viên thì sao không thử quảng cáo trên facebook hay các banner trang web xem sao?

Ngày nay qảng cáo nhà hàng trên Facebook rất phổ biến vì tiết kiệm được chi phí rất nhiều

Ngày nay quảng cáo nhà hàng trên Facebook rất phổ biến vì tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

3. Tạo chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chiến lược phụ thuộc vào khoản ngân sách của bạn. Quảng cáo trên TV tốn kém hơn nhiều so với quảng cáo trên radio, mà quảng cáo trên radio lại tốn kém hơn quảng cáo trên báo. Hãy suy nghĩ về nơi khách hàng tiềm năng có thể thấy được quảng cáo của bạn. Hãy thử làm điều gì khác biệt như tài trợ các cuộc thi nấu ăn, bóng đá… mà có nhiều người tham gia hay quan tâm. Hoặc tặng phiếu giảm giá để thu hút mọi người biết đến cửa hàng cửa mình nhiều hơn.

4. Nêu rõ thông điệp nhà hàng muốn truyền tải.

4-buoc-de-quang-cao-mot-nha-hang-moi-mo

KFC đã rất thành công trong việc quảng cáo thông điệp ” vị ngon trên từng ngón tay của hãng

Điều gì khiến bạn khác biệt với đối thủ của mình? Bạn có thực đơn đặc biệt hay đưa ra giá đồ ăn thấp nhất không? Vậy thì bạn cần phải tiếp cận đối tượng mục tiêu và gửi gắm một thông điệp về nhà hàng của mình mà họ sẽ nhớ mãi trong đầu. Hãy biết cách truyền tải thông điệp về nhà hàng của bạn qua quảng cáo.