5 cách để trở thành một nhà quản lý tốt hơn

Việc trở thành một quản lý tốt là cả một thách thức, đặc biệt khi bạn cảm thấy dường như tất cả mọi người đều đang phụ thuộc vào bạn (và quả thực là như vậy). Nhưng bạn cần biết quản lý thực sự cần làm nhiều việc hơn là chỉ ngồi và vạch ra một danh sách những công việc cần làm. Bạn còn cần phải là cảm hứng cho nhóm của mình, là người cố vấn và quan trọng nhất là người lãnh đạo. Một người quản lý tốt nhất cần phải có đủ những tố chất sau.

  1. Nhảy vào bất cứ khi nào cần thiết

quan-ly

Nó có thể là những công việc đơn giản như quét dọn phòng vệ sinh, hoặc phục vụ món ăn khi mọi công việc dường như đang diễn ra chậm chạp hơn cần thiết chứ không phải quát tháo hay trốn trong văn phòng. Điều đó cũng giúp bạn giữ được quyền chủ động khi gặp phải các tình huống khách hàng khó tính và làm mẫu cho nhân viên với tinh thần khẩn trương trong thời gian toàn bộ nhà hàng đang vội vã.

  1. Nhảy ra khi thấy không cần thiết

Giúp đỡ với trách nhiệm của một quản lý là một công việc quan trọng khi bạn là một phần của nhóm, tuy nhiên tỏ ra chiều chuộng hay hách dịch với nhân viên sẽ không giúp đỡ được ai hết. Khi nhóm của bạn đang làm tốt công việc của họ, hãy đứng lùi về phía sau và quan tâm quản lý đến những phần khác của công việc.

  1. Phản ứng bình tĩnh

Giữ cho mình sự bình tĩnh và một phong thái trầm tĩnh sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo đáng tin cậy và tín nhiệm. Khi các nhân viên của bạn tự tin rằng bạn có thể xử lý bất cứ tình huống nào một cách dễ dàng, họ sẽ ít sợ hãi hơn và bắt chước cách xử lý của bạn – điều này giúp cho mọi thứ xung quanh ít trở nên tồi tệ hơn.

  1. Lắng nghe

quan-ly-3

Sắc mạnh của sự lắng nghe tạo ra niềm tin cho cả nhân viên cũng như các khách hàng của bạn. Đặt những mục tiêu riêng của mình sang một bên, cho dù đó là việc bán hàng, lịch trình nhân sự hay chi phí thức ăn, và hãy lắng nghe những ý kiến, những vấn đề hoặc những đề nghị mà nhóm của bạn đưa ra, để tạo ra một văn hóa chấp nhận.

  1. Quyết đoán

Là một người quản lý, việc quyết định tức khắc là một phần không đổi của công việc. Hãy chắc chắn rằng khi buộc phải lựa chọn, bạn sẽ làm điều đó và biết rằng đó là điều đúng đắn, và vững đằng sau quyết định của mình. Chắc chắn, bạn có thể suy nghĩ lại một lần nữa nhưng việc lựa chọn một cách quyết đoán sẽ giúp bạn làm việc như một cỗ máy hiệu quả.

Bằng cách biết khi nào cần giúp đỡ, khi nào nhấn bàn đạp để thúc đẩy công việc và bằng cách bình tĩnh, lắng ngeh một cách kỹ càng và quyết đoán, bạn có thể trở thành một nhà quản lý tuyệt vời và một nhà lãnh đạo tài ba.