5 điều bạn chưa biết về Quán quân trẻ nhất lịch sử MasterChef – Nikita Gandhi

Vào cái ngày Chủ nhật ấy, Gandhi đã giành được chiếc áo vàng đầu bếp trong con mắt thèm khát của biết bao người và có được 1 triệu Rs như những giám khảo của MasterChef Ấn Độ mùa 4 – Sanjeev Kapoor, Vikas Khanna và Ranveer Brar – người đã tuyên bố chiến thắng thuyết phục của cô mùa này.

Cô đã đánh bại được Naha Shah Mumbai và Bhakti Arora Hyderabad trong chương trình truyền hình thực tế dành cho những người ăn chay. Gandhi là quán quân trẻ nhất trong lịch sử MasterChef trên toàn thế giới.

Nikita Gandhi, MasterChef Ấn Độ, Quán quân trẻ tuổi nhất MasterChef

Rất xúc động sau khi được tuyên bố là người chiến thắng, Gandhi đã chia sẻ với IANS một cách đầy nhiệt tâm từ trong sâu thẳm trái tim cô rằng: “Quãng thời gian 4 đến 5 tháng ở đây (Ấn Độ) nhờ MasterChef mà tôi nhận ra rằng Ấn Độ chính là ngôi nhà thực sự của mình”.

Nikita Gandhi, MasterChef Ấn Độ, Quán quân trẻ tuổi nhất MasterChef

Trước khi đêm Chung kết diễn ra, Gandhi đã được trang India.com phỏng vấn và dưới đây là những điều mà cô đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn hôm đó:

1. Kỉ niệm trong lần nấu ăn đầu tiên của cô ấy thật là “thảm họa”

Nỗ lực nấu ăn đầu tiên của cô ấy là với món bánh cupcakes socola – nó trở nên xấu hơn mong đợi. Cô ấy đã nhầm lẫn giữa định lượng “thìa cà phê” với “thìa sử dụng trong các bữa ăn” chính vì thế mà lượng soda cho vào bị quá tay nhưng thay vì bỏ cuộc giữa chừng, cô ấy đã cải biến món bánh đó và coi việc làm thử và mắc sai lầm như một lần truyền cảm hứng mới.

2. Cô luôn đặt niềm tin vào món ăn sở trường của mình

“Chanh leo Amrakhand với socola trắng Pistachio Ghari” – bằng những kinh nghiệm có được trong suốt những năm tháng cô sống tại rất nhiều thành phố trên khắp thế giới.

Mặc dù sinh ra ở Ahmedabad và sinh sống tại Abu Dhabi nhưng Gandhi đã từng có 4 năm tại Hoa Kỳ và có được tấm bằng chuyên ngành Kinh doanh tại Trường Đại học Baltimore. Nhờ việc tham gia MasterChef cô mới thực sự hiểu được làm thế nào để pha trộn những mùi vị trong món ăn của mình.

Món “Chanh leo Amrakhand với socola trắng Pistachio Ghari” của cô hiện giờ đã có mặt trong cuốn thực đơn có chữ ký của giám khảo Sanjeev Kapoor (thuộc chuỗi nhà hàng chuyên về những món cơm và món ăn đương đại Ấn Độ tại Dubai và Abu Dhabi). Điều này có được là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc “làm mới các món ăn chỉ từ những loại nguyên liệu cơ bản nhưng vẫn không làm mất đi mùi vị đặc trưng của chúng”.

3. Cô không bao giờ làm được món Rasgullas – món tráng miệng truyền thống của người Ấn Độ

Trong một cuộc phỏng vấn, Gandhi đã khẳng định rằng món ăn cô làm tốt nhất “Bánh socola nhiều lớp với quả mâm xôi và hoa hồng”, trong khi đó, món ăn tệ nhất chính là Rasgullas – cô thậm chí còn chưa bao giờ hoàn thiện được nó dù chỉ một lần.

Rasgullas – món ăn “khủng khiếp” nhất đối với Gandhi

Rasgullas – món ăn “khủng khiếp” nhất đối với Gandhi

4. Cô ấy có rất nhiều điều muốn nói về những vị giám khảo của MasterChef

Theo như lời Gandhi nói thì Sanjeev Kapoor không đáng sợ như mỗi lần anh ấy xuất hiện trên màn hình, hơn nữa, anh ấy còn là một ca sĩ và vũ công tài ba. Còn đối với Ranveer Brar, cô thực sự ngưỡng mộ những bức ảnh anh ấy chụp và cô ấy nói rằng anh ấy rất thích đưa ra lời khuyên và sửa chữa lỗi lầm cho người khác để cả những điều đã xảy ra trong quá khứ. Cuối cùng là Vikas Khanna anh ấy là một ca sĩ thực thụ và bài hát yêu thích của anh ấy là “Main Tenu Samjhawan Ki”.

Bên cạnh khướu hài hước, Gandhi cũng rất dễ bị rung động trước những lời lẽ tâng bốc, xu nịnh với một số từ như “Thông minh! Xinh đẹp! Tuyệt vời!…”.

5. Cô ấy có một trang cá nhân riêng gọi là The Veggie Fix

 nơi mà cô ấy có những trải nghiệm đầy thú vị với những món ăn chay

Không những có được rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ những gian bếp chuyên nghiệp, Gandhi còn chia sẻ rằng cô có ý định theo học nghệ thuật ẩm thực vi phân – một khái niệm vô cùng trừu tượng và hàn lâm đối với một đầu bếp trẻ mới vào nghề. Nhưng có thể xem đây là một trải nghiệm đầy thú vị và biết đâu đây cô ấy sẽ thành công.

Nikita Gandhi

Còn đối với The Veggie Fix, cô khẳng định rằng mình đã có những cách thức chế biến món ăn truyền thống mới bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau cũng như thể hiện sự hòa hợp hương vị đó trong từng món ăn.