5 điều cần xem xét khi lựa chọn vị trí đặt nhà hàng

Không có gì có thể quan trọng hơn không gian khi nói đến việc mở ra một nhà hàng. Bạn muốn mở một nhà hàng nhưng chưa biết lựa chọn vị trí nào cho nhà hàng của mình. Bậy có lẽ vài lời khuyên sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc này đấy.

dia-diem-nha-hang-3

  1. Giữ một tâm trí cởi mở

dia-diem-nha-hang

Bạn có thể hình rằng quán ăn của mình sẽ mở ra ở khu phố nhà bạn, bên cạnh những hàng xóm của mình, nhưng hãy cởi mở với suy nghĩ của mình, có thể bạn sẽ tìm thấy một địa điểm thậm chí chẳng giống chút nào so với những gì mà bạn tưởng tượng, nhưng cuối cùng nó lại vô cùng phù hợp với nhà hàng của bạn. “Tôi đã tìm thấy một địa điểm cho nhà hàng của mình ở Brooklyn” một chủ nhà hàng nói, “Tôi là một chàng trai Manhattan và tôi luôn hình dung rằng mình sẽ cắm rễ tại đó. Nhưng cha mẹ tôi đã nói với tôi rằng “ Hãy cho mình một cơ hội con sẽ thấy mình trưởng thành”. Cuối cùng tôi  đã tìm thấy nơi này, trong một góc nhỏ, với những khung cửa sổ lớn, gia thuê phù hợp, và một địa điểm tuyệt vời cho nhà hàng của mình”.

  1. Tìm hiểu về mô hình giao thông thành phố của bạn

dia-diem-nha-hang-1

“Vị trí, vị trí, vị trí” là những gì người ta thường nói, nhưng sâu hơn vào đó và các thành phố, các khu vực, các ngõ ngách và các địa chỉ. Bên này của thành phố có thể được rất nhiều lượt qua lại còn bên khác thì không, một khu phố có thể có hàng trăm chiếc xe đi qua một giờ trong khi khu phố khác chỉ có vài xe. “Mỗi khi tàu điện ngầm đi tời thì, bùm, tôi đã có 20 đến 30 khách, thậm chí còn có thể nhiều hơn. Đừng chỉ nhìn vào một vị trí và đi dạo quanh khu phố nhà bạn: hãy nhìn chằm chằm vào nơi mọi người đi lại và nơi người ta có thể đi ngang qua nhà hàng của bạn. chúng tôi phải dành đến ba, bốn tuần chỉ để đi lòng vòng xung quanh các khu phố. Trước khi nghĩ đến những gì bân trong, bạn cần phải tìm hiểu về các khu phố, con đường đầu tiên”.

  1. Hãy tích cực

“Trước khi chúng tôi đã ký hợp đồng thuê nhà, chúng tôi ngồi ngoài chỗ đó ba giờ một ngày và đếm tất cả số người đi ngang qua. Và không chỉ đếm người, chúng tôi còn xem cả các kiểu người đi qua, dù học có thể trở thành khách hàng của chúng tôi hay không. Không phải tất cả mọi người đều giống nhau. Những người giữ trẻ với xe đẩy sẽ không vào nhà hàng của tôi. Nhưng những bác sĩ nghỉ trưa ra ngoài ăn từ một bệnh viện gần đó hay cặp vợ chồng sống quanh đó thì sao?”.

Hãy để đến những nguồn khách hàng lớn; trong trường hợp của chủ nhà hàng vừa rồi đó có thể là điểm dừng chân của tàu điện ngầm hoặc bệnh viện, trong trường hợp của bạn có thể sẽ là một khu văn phòng, nhà chung cư, trường học hoặc một trung tâm thể thao…Và nếu bạn có kế hoạch giao hàng, hãy nhìn lại gần hơn vào các đường phố xung quanh nhà hàng của bạn, liệu họ đến từ đâu và cách tốt nhất để tiếp cận họ là gì.

  1. Tìm hiểu và hưởng lợi từ các nhà hàng khác

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm đã từng được một nhà hàng khác sử dụng, hãy dành thời gian tìm hiểu về sự thành lập của nó và lý do tại sao mà nhà hàng đó lại thành công hoặc không thành công. Tô biết có một nơi mà “đã có một nhà hàng hoạt động ở đó trong hơn 20 năm qua” và từ đó, bạn có thể hiểu rằng một cộng đồng thực sự có thể hỗ trợ một nơi”. Mặt khác, nếu nó đổi chủ 3 lần trong 4 năm qua, vậy bạn có thể rút ra bài học gì từ những thất bại đó. Liệu vị trí của nó có đóng vai trò gì trong những thất bại đó không?

Và một bước nữa là xem xét cách nhà hàng của bạn sẽ tương tác với các cơ sở khác trong khu vực gần nhất quanh nhà hàng của bạn; chúng phải là một mục chính bạn cần xem xét khi tìm kiếm vị trí cho nhà hàng của mình. Chúng cạnh tranh với bạn, đúng, nhưng chúng cũng có thể có lợi cho bạn. “Vào một đêm giao thông quá tải, chính là cơ hội. Nếu có ba cửa hàng pizza trong một khu vực, thì liệu cửa hàng thứ 4 có ảnh hưởng gì không?”.

  1. Biết những gì bạn có thể đủ khả năng

dia-diem-nha-hang-2

“Một quy luật mà tôi không bao giờ lãng quên đó là bạn có thể kiếm đủ tiền để trả tiền thuê nhà chri trong một ngày bán hàng.” Điều quan trọng là ước lượng được nhà hàng của bạn có thể mang lại bao nhiêu trước khi quyết định thuê một địa điểm. “Đó là chìa khóa của sự sống còn”. Nếu tiền thuê nhà là vô lý hãy rời đi. Bạn có thể bị cám dỗ của việc được sở hữu một không gian tuyệt vời. Nhưng giữ giá thuê hợp lý là chìa khóa để nhà hàng của bạn thực sự hoạt động hiệu quả”.