5 lời khuyên kinh doanh nhà hàng thành công từ Des McDonald (Phần 1)

Sự nổi tiếng này có được cũng phải trải qua khó khăn để tạo ra thành công của một nhà hàng: bạn cần có đầu óc kinh doanh cũng như có được các món ngon nhất…Cùng xem những chia sẻ của McDonald về công việc kinh doanh với xuất phát điểm từ công việc của đầu bếp.

Bối cảnh nhà hàng London ngày nay được công nhận là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới, và với 30 năm kinh nghiệm trong kinh doanh nhà hàng, nhiều trong số họ là người cầm lái của một số tên tuổi hàng đầu của London, Des McDonald đã có công trong việc chuyển đổi thành phố thành một trong những điểm ăn uống hàng đầu thế giới. McDonald biết nhà hàng từ nhà bếp đến phòng họp. Sau khi bắt đầu mở cửa hàng, ông trở thành đầu bếp hàng đầu tại nhà hàng Ivy huyền thoại của London vào năm 1992. Sau đó ông trở thành Giám đốc điều hành của Tập đoàn Caprice, chủ sở hữu của Ivy và địa điểm ẩm thực London nổi tiếng khác như của Scott và J. Sheekey . Sau 20 năm với tập đoàn Caprice, sau này là Giám đốc quản lý và nhóm giám đốc điều hành, McDonald thành lập được nhà hàng của riêng mình vào năm 2012 như một nhà tư vấn khách sạn. Nhà hàng đầu tiên của ông, The Fish & Chip Shop ở Islington, London, nhà hàng tuyệt vời: cá tuyết và khoai tây chiên khó đánh bại. Hai nhà hàng tiếp theo của ông, Holborn Dining Room và Q Grill, tương tự, ông xây dựng dựa trên những năm kinh nghiệm của mình đứng từ vai trò của một đầu bếp và chủ nhà hàng.

Bắt đầu ngay từ đầu và tìm hiểu những điều cơ bản

Cha tôi, hai chú và ông nội tôi đều làm trong các nhà hàng và tiệm bánh như vậy, từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn luôn được tiếp xúc với nấu ăn. Ngay cả khi tôi mới 12 tuổi tôi biết những gì tôi đang làm – và tôi biết tôi đang làm tốt, bởi vì tôi là người có kỷ luật, tổ chức và tôi không bao giờ thấy nó khó khăn và làm việc dưới áp lực. Tôi thích thể thao đồng đội và nhà bếp không khác mấy so với các sân bóng bầu dục: tất cả về truyền thông, kỷ luật và cơ cấu. Nhưng tôi vẫn đi ra ngoài và đào tạo. Cha tôi đã cho tôi một vị trí tại Ritz nhưng tôi vẫn đi học một khóa học để hiểu rõ cấu trúc của nó, và cô con gái 17 tuổi của tôi đã đến Westminster College, bởi đó là nơi tôi đã học và tôi vẫn vững tin rằng những người trẻ tuổi cần được giáo dục và có kỷ luật. Tôi thấy các đầu bếp trẻ làm bánh mì kẹp thịt và đồ ăn Thái Lan được bốn hoặc năm năm và đó là tất cả những gì họ biết – họ không có một kiến ​​thức rộng về các loại thịt, cá và hay các món tương tự. Trước khi bạn trở thành người đứng đầu, bạn cần phải có kiến thức trong tất cả các lĩnh vực liên quan. Điều đó cũng cho phép bạn tôn trọng đồng nghiệp trong lĩnh vực mà bạn có thể không chuyên“.

des-mcdonald

Cần nhiều thứ để kinh doanh nhà hàng hơn là nấu ăn

“Khi tôi nói chuyện với nhân viên, ở bất cứ cấp độ nào, một câu hỏi tôi thường hỏi và gây ra nhiều sự nhầm lẫn, đó là” Bạn có biết làm thế nào để kiếm tiền? ‘Tôi luôn ngạc nhiên rằng hầu hết mọi người có ý tưởng mờ nhạt về những gì đang kinh doanh. Khi tôi được bổ nhiệm làm Giám đốc quản lý của tập đoàn Caprice, tôi nhớ đã nói “Không sao, tôi có thể làm điều đó” và nghĩ ” Tôi đã nói gì vậy ?”. Nhưng ngay từ đầu, tôi đã nghĩ tôi cần phải học hỏi những kỹ năng kinh doanh. Đó chính là khả năng vận dụng và sự tự tin. Tất cả chúng ta có những lúc sai, nhưng bạn cần phải đặt câu hỏi, tiến lên về phía trước. Cha tôi đã cho tôi một vài lời khuyên tốt: ông nói với tôi là tôi hãy là một ký sinh trùng, hút thông tin từ người dân. Tôi phối bán đồ của Caprice cho Richard Caring, và sau đó mua một số doanh nghiệp khác trên các con đường và nhượng quyền thương mại ở Trung Đông, vì vậy tôi đã làm một số giao dịch thành công trên đường đi và quản lý để kéo lại với nhau thành một nhóm khá mạnh mẽ. Mở một cửa hàng lần đầu khá là khó khăn. Đó là cảm xúc tôi thấy trong một thời gian dài và tôi nghĩ rằng người đứng đầu công ty khác cũng cảm thấy như vậy. Nhưng tôi là một trong những người luôn nhìn thấy kính như đầy một nửa hoặc hơn nửa trống rỗng và tôi đã không thực sự bám víu vào những gì tôi có thể và không thể làm. Tôi cố gắng không bắt mình phải làm tất cả mọi thứ ngay; tôi làm những điều cơ bản thực sự tốt và tôi sử dụng những người tốt nhất trong lĩnh vực của họ. Tôi không phải là một kế toán hay một chuyên gia IT, nhưng “những gì tôi giỏi là một nhà lãnh đạo đội bóng, có đúng người để làm việc với tôi và cho phép họ làm công việc của họ.”

Theo Forbes