5 ý tưởng thiết kế cho nhà hàng “vừa vặn” với ngân sách của bạn

Ngày nay, việc thiết kế nhà hàng đúng cách là một nhiệm vụ đòi hỏi yêu cầu cao và việc thiết kế nội thất nhà hàng hoàn hảo đòi hỏi bạn phải có một sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm bạn đang cố gắng để tạo ra và môi trường mà bạn muốn làm việc.

noi-that-phu-hop-ngan-sach-5

Và chắc chắn rằng việc dành nhiều thời gian cho công việc này sẽ có lợi cho bạn theo nhiều hướng. Trong thời đại bùng nổ của mạng truyền thông xã hội, thì cách quảng cáo tốt nhất chính là khách hàng và bằng cách sử dụng các công cụ như Instagram, Twitter và Facebook, họ có sức mạnh giúp nhà hàng hay quán ăn của bạn có thể lan truyền đến hàng trăm hay thậm chí là hàng nghìn người khác.

Việc thiết kế nội thất của bạn đẹp hay xấu ảnh hưởng đến điều này rất nhiều. Dưới đây là một vài ví dụ về các nhà hàng có những thiết kế nội thất đặc trưng cũng được coi trọng tương đương như thực đơn.

Chú ý đến các chi tiết trong thiết kế có thể giúp nhà hàng của bạn đi được một chặng đường dài trên con đường được bàn tán và chia sẻ trên mạng xã hội. Paul Basile, một nhà thiết kế cao cấp, sau khi thiết kế cho một chủ nhà hàng ở San Diego đã đưa ra lời nhận xét như sau về nghành kinh doanh nhà hàng: “Niềm đam mê được thể hiện trong các thiết kế tổng thể và chi tiết, bạn có thể cảm nhận và nhìn thấy nó qua những gì đã hoàn thành và trong các sản phẩm thủ công. Cảm giác đó sẽ được truyền đến khách hàng mỗi lần họ đến và nhận ra một điều mới mẻ, giống như tìm kiếm được một viên ngọc nhỏ mới”.

Ông cũng chia sẻ vài mẹo khác cho bạn khi thiết kế nhà hàng của mình. Chẳng hạn như thiết kế tập trung vào trải nghiệm của khách hàng, những thiết kế tạo ra cảm giác tương ứng với các món ăn hay đồ uống mang phong cách riêng từ nhà hàng của bạn. Ngoài ra, bạn nên đặt các vật liệu có kiểu dáng, chúng loại và lịch sử khác nhau vào trong cùng một không gian để tạo ra một phản ứng sâu sắc hơn.

Mặc dù hầu hết chúng ra đều mong rằng mình có thể thuê Paul Basile thiết kế riêng cho nhà hàng của mình, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng sở hữu một ngân sách khoảng 250.000$. Giờ chính là thời gian để bạn có thể sáng tạo. Dưới đây là những thí dụ về những ý tưởng thiết kế có giá cả vừa phải mà bạn có thể sử dụng cho nhà hàng của mình.

  1. Phong cách với những chiếc kệ tối giản

noi-that-phu-hop-ngan-sach

Những chiếc kệ tối giản kệ là một cách dễ dàng để bạn cân bằng giữa chức năng và phong cách trong nhà hàng. Bạn có thể chọn các hình dạng và chất liệu khác nhau để tạo ra những gì mà bạn mong muốn. Hầu hết các nhà hàng đều có thể thực hiện được ý tưởng này và nó thực sự rất “thân thiện” với ngân sách của bạn.

  1. Cây cảnh đẹp (có chi phí chăm sóc thấp)

1384 Marlton Hotel

Cây cảnh là một cách tuyệt vời để thay đổi không gian của bạn, thậm chí là luân phiên. Bạn có thể thay thế chúng mỗi tuần nếu muốn (và nếu ngân sách cho phép, tất nhiên). Hoặc bạn cũng có thể chọn các loại cây mất ít chi phí chăm sóc, chẳng hạn như cây không khí, để mang lại cho nhà hàng của bạn một bầu không khí trong lành như ngoài trời.

  1. Phòng trưng bày nghệ thuật địa phương

noi-that-phu-hop-ngan-sach-2

Hãy biến nhà hàng của bạn thành một phòng triển lãm bán chuyên và sử dụng tác phẩm của các nghệ sĩ ít được biết đến hoặc các sản phẩm đặc trưng của địa phương sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

  1. Tự làm một số đồ đạc lấy cảm hứng từ nguồn sáng

noi-that-phu-hop-ngan-sach-3

Thay đổi hệ thống chiếu sáng là một cách tuyệt vời để giúp nhận diện không gian nhà hàng của bạn và tạo ra một tâm trạng cụ thể.

  1. Tạo ra những lựa chọn chỗ ngồi độc đáo cho khách hàng

noi-that-phu-hop-ngan-sach-4

Chỗ ngồi độc đáo luôn tạo ra sự khác biệt, khi mà ghế đôi và ghế đơn vốn đã quá phổ biến trong ngành công nghiệp này. Bạn có thể sáng tọa về màu sắc và tạo nên một sự xáo trộn để làm cho không gian của nhà hàng trở nên sống động hơn.

Cuối cùng, ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà hàng của bạn là gì?

Với thời buổi mà mức giá thiết kế trung bình cho một nhà hàng ở đâu cũng dao động từ 250.000 đến 1.000.000 $ thì những gợi ý trên có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn với ngân sách hạn hẹp của mình. Nếu bạn sợ mình không có con mắt thiết kế? Đừng lo! Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tường màu trắng, nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạo ra những điểm nhấn đầy màu sắc hoặc các chi tiết trang trí trong không gian nhà hàng.