6 lời khuyên thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế hay tu sửa nhà hàng phù hợp khá khó khăn với nhiều chủ nhà hàng. Có rất nhiều khía cạnh dự án cần xem xét, bỏ qua một số thứ có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Dưới đây là một số lời khuyên thiết kế nội thất cần lưu ý khi lập kế hoạch thiết kế hay tu sửa nhà hàng của bạn phù hợp.

Phong cách và chủ đề

Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án nào, điều quan trọng là phải xác định chủ đề tổng thể bạn muốn đạt được. bạn hướng đến một chủ đề hợp thời trang và hiện đại hay theo sở thích với một phong cách ấm cúng hơn? Có lẽ nhà hàng duy trì sự tập trung vào một loại món ăn cụ thể mà có thể hưởng lợi từ một phong cách gần giống với ẩm thực địa phương?

thiết kế nội thất

Nội thất nhà hàng

Một khi bạn có ý tưởng về phong cách và chủ đề bạn muốn đạt được,sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất nhà hàng mà tăng cường bầu không khí tổng thể của nhà hàng. Tất nhiên, bạn không thể chọn đồ nội thất nhà hàng của bạn dựa trên thiết kế và phong cách riêng. Bạn cũng cần phải xem xét độ bền và thoải mái. Nội thất chất lượng tốt sẽ dùng được lâu hơn, có nghĩa là chi phí bảo trì và thay thế sẽ ít hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn nội thất tiện nghi cho phép khách hàng quen thưởng thức trải nghiệm của họ ở nhà hàng của bạn trong thời gian dài.

Ánh sáng

Bạn có thể nghĩ ra màu sắc và phong cách thiết kế theo một vài lựa chọn ưa thích, nhưng bạn cần xem xét tầm quan trọng khi lựa chọn ánh sáng? Ánh sáng mà bạn chọn cho nhà hàng có thể tạo ra một bầu không khí hoàn toàn mới. Ví dụ như, bạn có thể lựa chọn ánh sáng trung tính sáng để làm cho nhà hàng của bạn sáng và thoáng mát. Ngoài ra, bạn có thể chọn ánh sáng ấm cúng treo trên các vị trí đề xuất của các cá nhân để thêm yếu tố lãng mạn vào trải nghiệm ăn uống của khách hàng.

Tính linh hoạt

Bất kể như thế nào bạn cần sắp xếp sơ đồ chỗ ngồi bạn đặt ra cho nhà hàng linh hoạt , sẽ có dịp chỗ ngồi phải sắp xếp lại cho phù hợp với nhóm khách lớn hơn. Lý tưởng nhất, các đồ nội thất nhà hàng bạn chọn có thể ngồi đôi thân mật phù hợp với các cặp vợ chồng, nhưng vẫn có thể di chuyển xung quanh khi có khách đặt hàng party lớn hơn.

Ngoài ra còn phải xem xét liệu đồ nội thất có di chuyển đến một địa điểm ăn uống ngoài trời trong giờ mở cửa hay không. Cung cấp không gian ăn uống tùy chọn, ăn uống ngoài trời trên ban công, sân hoặc khu vực ngoài trời có thể làm tăng số chỗ ngồi. Tuy nhiên, bàn ghế cần phải đem vào bên trong qua đêm để lưu trữ an toàn. Điều này có nghĩa là ghế có thể cần phải được xếp chồng để lưu trữ dễ dàng hơn.

Sự thoải mái

Các đồ nội thất nhà hàng bạn chọn có thể là lý tưởng về chủ đề và thiết kế như dự định của bạn, nhưng bạn có thực sự thoải mái khi ngồi đó? Khách hàng quen có thể đến cửa hàng của bạn để thưởng thức các món trên menu, nhưng họ cũng sẽ hy vọng sẽ được thưởng thức đồ ăn thoải mái trong nhà hàng của bạn.

Khi lập kế hoạch thiết kế nội thất một nhà hàng phù hợp, bạn nên luôn luôn dành thời gian để thảo luận về kế hoạch và ý tưởng của bạn với một nhà cung cấp đồ nội thất nhà hàng chuyên nghiệp.

Theo Nextrend Furniture