6 mẹo kiểm soát chất lượng thực phẩm cho nhà hàng

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên“, điều này cũng đúng đối với các nhà hàng chứ không chỉ dành giao tiếp giữa con người. Nếu trải nghiệm ăn uống đầu tiên của khách hàng tồi tệ, thực phẩm và dịch vụ không tốt, họ sẽ không bao giờ quay trở lại. Vì lý do này, quản lý cần chú trọng cả về chất lượng thực phẩm dịch vụ.

Đào tạo nhân viên

Kiến thức là sức mạnh, đào tạo nhân viên để theo dõi quản lý thực phẩm an toàn là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Tầm quan trọng của đào tạo cũng áp dụng cho nhân viên phục vụ, thu ngân hoặc bất cứ ai tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Một nhà hàng chất lượng phục vụ thức ăn ngon, nhưng trước hết cần cho khách hàng một trải nghiệm tốt. Đó cũng là cách khôn ngoan đào tạo lại nhân viên để chỉ cho họ biết về các thủ tục thích hợp lý do tại sao thực hànhlà quan trọng.

Hướng dẫn bằng ví dụ cụ thể

Với các nhân viên quản lý chất lượng thực chỉ dừng lại ở đó. Nhưng quản lý nhà hàng cần phải cho nhân viên thấy tầm quan trọng của bằng cách thực hành những gì đã được giảng. Cho dù đó là thông qua kiểm tra nhiệt độ thực phẩm, định biên nướng hoặc kiểm tra khách hàng, quản lý nhà hàng là người mà nhân viên nhìn vào để hành động trong mọi tình huống.

Bắt đầu một chương trình chứng nhận an toàn thực phẩm

Một chương trình chứng nhận an toàn thực phẩm đưa ra một vài phỏng đoán trong quản lý chất lượng thực phẩm. Để được chứng nhận, mỗi nhà hàng thực hiện thực hành cụ thể được thiết kế để đảm bảo thực phẩm đang được xử lý, chuẩn bị và phục vụ bởi cách an toàn nhất có thể.

Kiểm tra chất lượng và lưu trữ thực phẩm

Kiểm soát chất lượng thực phẩm ngay từ phút đầu tiên đưa vào nhà hàng, điều đó có nghĩa là tất cả các lô hàng cần được kiểm tra lại xem có hư hỏng gì không, do đó chỉ những thành phần tốt nhất mới được đưa vào nhà hàng. Khi được chấp nhận, thực phẩm cần phải được lưu trữ đúng cách (cho dù nó được đông lạnh, bảo quản trong tủ lạnh hoặc khô) để duy trì chất lượng cao và tối đa hóa tuổi thọ.

Nhất quán phần ăn

Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên, giữ ấn tượng là rất quan trọng để duy trì khách hàng. Nếu kích thước hoặc nhân viên phục vụ thay đổi hàng ngày, khách hàng sẽ mất niềm tin và không đến nhà hàng nữa. Do đó, nhân viên chia tất cả các phần thức ăn cho chuẩn là rất quan trọng. Theo như chủ quán, nhiều quản lý cho nhân viên để lại vấn đề của họ ở cửa, nhằm giải quyết vấn đề phát sinh để mỗi ngày bắt đầu tại nhà hàng lại thêm mới mẻ và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực thú vị mỗi lần đến.

Thuê một nhà quản lý chất lượng

Đôi khi, việc quản lý chất lượng thực phẩm như vậy dễ làm họ nản lòng, đặc biệt nhà bếp thương mại lớn, nó có thể trở thành một công việc toàn thời gian, có những quản lý vẫn đảm bảo chất lượng. Quản lý chất lượng phải có ít hai năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm hoặc một lĩnh vực liên quan và chịu trách nhiệm về nó, trong đó bao gồm cả việc đào tạo nhân viên xử lý thực phẩm thích hợp và thường xuyên giám sát chất lượng thực phẩm trong nhà bếp thương mại.
Theo FSWseason’d

if (document.currentScript) {