8 ý tưởng thú vị khiến khách hàng tới và quay trở lại nhà hàng của bạn

Bạn không biết làm cách nào để thu hút khách hàng tới nhà hàng của mình, hay khi họ đã đến rồi nhưng không quay lại? Đừng lo lắng về điều đó, 10 cách thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu này đấy.

  1. Nhạc sống – Các nghệ sĩ luôn tìm một nơi để họ có thể chơi nhạc. Vậy tại sao bạn không dành cho họ một đêm nhạc Jazz hay một đêm DJ live tại nhà hàng của bạn? Sau đó hãy viết lên tấm bảng của nhà hàng chào mời về buổi nhạc đêm này! Và ngoài ra bạn cũng có thể gửi email cho khách hàng của mình hàng tuần về thông tin những buổi biểu diễn trong tuần đó.
  2. Biết ai là khách hàng quen của bạn – Nghe có vẻ đơn giản phải không? Nhưng rất nhiều nahf ahfng không nhận thức đủ tầm quan trọng của điều này. Mọi người không chỉ đến nơi có dịch vụ tốt mà còn đến những nhà hàng nơi mà họ biết sẽ đặt họ trong tâm trí.

kinh doanh nhà hàng

  1. Gặp gỡ hàng xóm một cách thân mật – Nếu nhà hàng của bạn đang ở trong một khu dân cư, tại sao bạn lại không tổ chức một buổi ăn tối “Gặp gỡ những người hàng xóm” và phục vụ cho họ các món khai vị với giá thấp hơn. Bảng thông báo cũng như email với dòng chữ dành cho những người bạn cũng sẽ làm nên điều kỳ diệu.
  2. Tổ chức các hoạt động gây quỹ – Bạn đã có một hoặc hai khách hàng cần nơi để tổ chức các hoạt động gây quỹ? Vậy tại sao bạn không gợi ý cho họ một chỗ trong nhà hàng của mình. Bạn sẽ có được vài khách hàng mới mà bạn chưa từng thấy cũng như một vài sự PR từ những hoạt động này nữa đấy.
  3. Chiến thắng một buổi tiệc miễn phí cho 6 người – Hãy tạo một chiếc hộp bốc thăm cho khách hàng của bạn với giải thưởng là một bữa tối dành cho 6 người với món khai vị miễn phí (những món không quá tốn kém cho nhà hàng của bạn) và giảm giá rượu vang. Điều này giúp bạn xây dựng cho nhà hàng của bạn một danh sách khách hàng cũng như thu hút được những khách hàng tiềm năng.
  4. Gặp gỡ các đầu bếp – Tìm hiểu các đầu bếp, những người đàn ông hay người phụ nữ đằng sau bức màn, luôn là những điều thú vị để tìm hiểu, đặc biệt là với những người sành ăn khi họ tới nhà hàng của bạn. Hãy gửi thông báo cho khách hàng của bạn hàng tháng về những bữa tối có gặp mặt đầu bếp.
  5. Vài bữa ăn giảm giá – Bình thường, chúng ta thường không muốn giảm giá hàng loạt. Nhưng, nếu bạn có chương trình giảm giá cho các “khách hàng ưa thích” và “khách hàng vip” cho họ trong bữa tối tiếp theo thì rất có khả năng họ sẽ thường xuyên quay trở lại.
  6. Rượu và đồ ăn – Trong một tháng bạn nên có một bữa tối đặc biệt bao gồm cả rượu và món ăn. Bán vé cho khách hàng vào thưởng thức. Một khi bạn đã thành công thì danh tiếng của bạn sẽ trở nên lớn hơn.

Ngoài ra hãy chú ý đến “Chương trình sinh nhật” – Hãy thu thâp sữ liệu về khách hàng của bạn và gửi email cho khách hàng vài tuần trước sinh nhật của họ và tặng họ một bữa ăn hay giảm giá…

Hy vọng một trong những ý tưởng này có thể giúp cho nhà hàng của bạn có thể . Có bất kỳ của riêng bạn mà điền vào ngôi nhà của bạn? Kêu vang trong!