9 mẹo để mở và kinh doanh quán cà phê thành công

Khi hỏi một chủ tiệm lý do về lý do tại sao họ lại lựa chọn kinh doanh mô hình quán cà phê, các chủ tiệm thường nói rằng “vì công việc này có thể thú vị” và bạn nên biết rằng “Chắc chắn đó là một công việc thú vị nếu bạn dành 80-90 tiếng mỗi tuần để làm việc và quản lý nhân viên của mình”.

Nếu bạn đang xem xét việc mở một quán cà phê bạn nên nghĩ đến những câu hỏi sau: liệu kế hoạch kinh doanh của bạn có tốt không? Bạn có khoảng bao nhiêu cho việc xây dựng ban đầu? Bạn có bao nhiêu tiền dự phỏng trong ngân hàng để trả lương cho nhân viên và chi trả cho các chi phí bất thường khác? Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn quyết định bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

  1.   Tìm một nhà cung cấp cà phê tuyệt vời

Một nơi rang xay cà phê tuyệt vời không chỉ cung cấp cho bạn những sản phẩm cà phê tốt đúng thời hạn mà họ còn trả lời những thắc mắc của bạn trong ngày. Nếu bạn tìm thấy một nơi rang xay cà phê với những phẩm chất này, hãy hợp tác với họ. Hoặc việc tự mua thiết bị cà phê cho riêng quán của bạn cũng là một hành động thông minh, bởi vì khi có sự thay đổi hoặc mâu thuẫn, bạn có thể dễ dàng chia tay với nhà cung cấp cà phê của mình.

 tiem-ca-phe

  1. Tìm kiếm địa điểm cho quán cà phê của bạn? Hãy trở thành một điệp viên

Bạn đã chọn được một nơi mà bạn muốn thuê để mở quán cà phê? Nhưng đừng vội vàng đặt bút ký hợp đồng. Hãy tới công viên hay một tòa nhà gần đó và đếm xem có bao nhiêu xe hay người đi qua mỗi giờ. Hãy đến vào những thời điểm khác nhau như vào 2 giờ sáng, 6h30 sáng và 8h tối và vào các ngày khác nhau để tìm hiểu xem ai có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Liệu các nhân viên công sở quanh khu vưc đó có muốn một tách cà phê trước khi bắt đầu làm việc? Hay các cô cậu học sinh có thường xuyên đi dạo quanh đó không? Và chỗ đỗ xe quanh đó có đủ rộng rãi không?

Tìm hiểu về các tiệm ăn hay quán cà phê đã từng mở tại nơi bạn muốn thuê hoặc xung quanh đó. Nếu từng có một quán cà phê đóng cửa tại chính xác vị trí mà bạn muốn thuê hãy tìm hiểu lý do tại sao họ thất bại hay chuyển đi. Hãy tìm hiểu cẩn thận nếu bạn không muốn nếm trái đắng, nhiều người thậm chí đã phải mất hàng tháng thậm chí là cả năm để tìm được một vị trí phù hợp.

  1. Sử dụng những người mà bạn có thể tin tưởng

Trước tiên, bạn sẽ cần một luật sư kinh doanh với kinh nghiệm bất động sản để xem xét tất cả các hợp đồng và hợp đồng thuê. Tiếp theo, tìm một kế toán viên hoặc nhân viên kế toán có thể nắm giữ tài chính linh hoạt và gọn gàng khi xây dựng kinh doanh. Có được những người cộng sự đáng tin cậy công việc của bạn sẽ trở nên trôi chảy và dễ dàng hơn rất nhiều.

tiem-ca-phe-1

  1. Trở thành một người đam mê cà phê

Hãy tự biến mình thành một người pha chế cà phê, trà hay bất cứ loại thức uống nào mà bạn sẽ phục vụ một cách chuyên nghiệp. Hãy là một người đam mê với mọi thứ mà bạn đang bán. Tìm hiểu tất cả mọi thứ về các loại cà phê – độ cao của cây cà phê, các loại giống cà phê, tên của các trang trại, đọc mọi cuốn sách, tìm kiếm trên web…Bạn nên là “chuyên gia” về các sản phẩm của bạn. Hãy chia sẻ kiến ​​thức và niềm đam mê của bạn về cà phê và quán cà phê với nhân viên của bạn. Nếu họ không đam mê về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì quán cà phê của bạn khó mà có thể thực sự thành công.

  1. Định giá phù hợp cho các sản phẩm của bạn

Định giá quả thực là một công việc phức tạp, nhưng không thức tạp đến mức như khoa học nguyên tử. Hãy nghĩ đến những con số. Bạn cần bán cappuccinos, latte, hay espresso với giá bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày bạn cần bán được bao nhiêu để kiếm đủ chi phí và có lãi?… Có một câu châm ngôn kinh doanh dạy cho bạn làm thế nào để định giá sản phẩm của mình đó là: Nếu tất cả mọi người phàn nàn về giá cả của bạn, thì giá của bạn đang quá cao. Nếu không có ai phàn nàn về giá cả của bạn, thì nó đang quá thấp. Nếu chỉ có một vài người phàn nàn về giá của bạn, thì nó là hoàn hảo.

  1. Thuê người đam mê để làm việc cho bạn

Bạn không thuê nhân viên bán hàng – bạn tìm kiếm những người có nụ cười trong mắt họ và trên môi. Bạn cần một người bán hàng đam mê và luôn nở nụ cười để đại diện cho sản phẩm của. Lý do duy nhất mà tôi từng sa thải nhân viên của mình là họ đã mất đi nụ cười của mình. Hãy đào tạo nhân viên, trả tiền cho họ, và tìm tới những nhân viên vui vẻ sở hữu những ước mơ to lớn.

 tiem-ca-phe-2

  1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh xung quanh bạn và chú ý đến những tay mới. Hãy tự hỏi mình hàng ngày, “Còn ai khác thực hiện điều này?” Nếu câu trả lời là “không ai thực hiện điều này”, thì bạn đang đi đúng hướng.

         8. Hãy đam mê và đầy niềm vui.

Trên tất cả, bạn cần phải tìm kiếm được niềm vui khi kinh doanh. Người Do Thái có câu nói “Bạn có thể thay đổi thế giới với một nụ cười”. Khách hàng của bạn muốn mua những thứ từ những người hạnh phúc.

tiem-ca-phe-4

 9. Hãy nhận biết các mục tiêu cuối cùng của bạn.

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng bạn không chỉ cần kế hoạch bắt đầu mà còn cần cả chiến lược để rút lui khỏi công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn đam mê công việc kinh doanh của mình, việc phải dành nhiều thời gian vào nó sẽ không là vấn đề. Tuy nhiên có thể bạn sẽ không còn hứng thú với công việc này sau vài năm phải gắn chặt với nó.