Bài học kinh doanh đáng học hỏi từ cô gái bán mì xào

Suzana – Một cô gái tốt nghiệp ngành ngân hàng, nhưng lại có đam mê kiếm tiền với công việc bán mì xào, dù bị gia đình ngăn cản. Cùng xem cô gái đã thành công thế nào với niềm đam mê của mình nhé!

kinh doanh nhà hàng

Suzana là cô gái thông minh, xinh đẹp 

Suzana tốt nghiệp ngành ngân hàng. Sau khi ra trường, cô được nhận vào làm tại một ngân hàng địa phương. Vì đồng lương ít ỏi không tương xứng với khối lượng công việc, cô đã nghỉ việc. Cô quen với một khách hàng cũ tại ngân hàng, người đang bán hàng thức ăn tại khu chợ đêm. Suzana rất ấn tượng với người phụ nữ đó khi bà ấy có thể tiết kiệm tiền, mua ô tô riêng và có hàng nghìn RM tiết kiệm hàng tháng. Họ rất hợp nhau và thường xuyên liên lạc.

Suzana rất thích không khí náo nhiệt ở chợ đêm và thích cả việc phục vụ món mì xào. Cô rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng trong một buổi tối, họ bán được 120 hộp mee rebus (mỳ xào cay), 80 hộp soto (mì sốt súp gà) và 140 hộp laksa Johor (mỳ sốt cá cay) đồng nghĩa với việc kiếm được từ 700 đến 800 RM mỗi tối.

Không lâu sau đó, Suzana đã thuê địa điểm ở chợ và bán 5 tối/tuần. Cô bán mỳ xào và kue teow chiên. Cô cũng thuê thêm người phụ bán hàng với sự giúp đỡ ban đầu của người đã đưa cô đến với công việc kinh doanh chợ đêm. Với tính cách dễ chịu và tài nấu ăn, gian hàng của Suzana rất đông khách và ai cũng thích những món ăn hấp dẫn của cô.

Không lâu sau, gia đình biết được và ngăn cản công việc này, Suzana vẫn bền bỉ tiếp tục công việc trong 3 tháng sau đó, trong khi vẫn tiếp tục thuyết phục mẹ. Cuối cùng, cô cũng thuyết phục được họ. Ngoài ra, cô còn cho họ thấy mình đã tiết kiệm được 12.000RM chỉ trong khoảng thời gian ngắn – số tiền mà nếu tiếp tục làm nhân viên ngân hàng, có thể cô phải mất đến hàng chục năm để tích lũy được.