Bạn đã sẵn sàng cho việc mở nhà hàng của riêng mình?

Mở nhà hàng cho riêng mình là giấc mơ của rất nhiều người trong số chúng ta. Sức hấp dẫn của đồ ăn ngon và nhà hàng ngày một phát triển khiến bạn thật khó để cưỡng lại ngành nghề này. Tuy nhiên, trên thực tế việc sở hữu một nhà hàng với nhiều khó khăn sẽ nhanh chóng xua tan mọi ảo tưởng bạn có.

ban-da-san-sang-cho-viec-mo-nha-hang-cua-rieng-minh 1

Giống như bất kỳ công việc nào khác, là một chủ nhà hàng đòi hỏi rất nhiều sự cống hiến và làm việc chăm chỉ. Và mở một nhà hàng mới (hoặc thậm chí mua một nhà hàng hiện có) là một công việc có liên quan đến vấn đề tài chính nghiêm trọng. Trong khi không có công thức bí mật nào để có một nhà hàng thành công thì có rất nhiều điều bạn cần biết trước khi bắt đầu như: lựa chọn một vị trí tốt, quyết định trên một khái niệm và tìm ra nguồn tài chính. Dưới đây là năm điều bạn cần biết trước khi mở nhà hàng riêng của bạn.

  1. Là ông chủ riêng của mình

kinh doanh nha hang

Bạn thích nấu ăn? Thật tuyệt vời. Bạn thích ăn? Tuyệt vời. Bạn yêu thích giải trí? Tuyệt vời. Bạn thích làm việc nhiều giờ?  Mua bảo hiểm y tế của riêng bạn? … Đây là những điều cần xem xét khi nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh riêng của mình (không chỉ bắt đầu với một nhà hàng). Là ông chủ của riêng mình chắc chắn có lợi thế của nó. Nhưng điều này đi kèm với một đống trách nhiêm khiến bạn nhiều lúc mệt mỏi.

2. Địa chỉ nhà hàng, địa điểm là quan trọng

ban-da-san-sang-cho-viec-mo-nha-hang-cua-rieng-minh 3

Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một địa điểm tốt  khi mở một nhà hàng mới. Ngược lại, không bao giờ đánh giá thấp thiệt hại gây ra bởi một vị trí xấu. Vị trí của một nhà hàng cũng quan trọng cho sự thành công của nhà hàng giống như là thực phẩm và dịch vụ vậy. Nếu nhà hàng của bạn đã có một vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng thì  bạn không nên quá lo lắng nếu bạn biết được các yếu tố để nhà hàng thành công.

3.Chi phí cho một nhà hàng

ban-da-san-sang-cho-viec-mo-nha-hang-cua-rieng-minh 4

Chi phí cho việc mở nhà hàng cũng cần phải tính toán thật kỹ lưỡng.

Tùy thuộc vào kích thước, vị trí và chủ đề của nhà hàng mà bạn sẽ đưa ra được chi phí cho nhà hàng mình. Nếu bạn đang tìm kiếm cách để  kinh doanh nhà hàng mà không tốn nhiều chi phí thì hãy xem xét việc phục vụ, thực phẩm…
4. Chọn rõ phong cách cho nhà hàng

xay-dung-website-cho-quan-cafe-nhu-the-nao 1

Chọn một phong cách cho nhà hàng là điều cần thiết vì nó sẽ hướng quán của bạn từng bước đi về phía trước, từ thực đơn để trang trí, tên nhà hàng mà bạn chọn. Nếu bạn muốn nhà hàng của mình là duy nhất và nổi bật nhất ở địa phương bạn sống thì bạn nên để tâm đến những mong muốn của khách hàng, xem khách hàng mong muốn điều gì, từ giá cả, thực đơn, phục vụ…

5.Bạn sẽ cần một kế hoạch kinh doanh

Để đạt được lợi nhuận tài chính thông qua một ngân hàng, một hiệp hội doanh nghiệp nhỏ, hoặc các nhà đầu tư tư nhân, bạn sẽ cần một kế hoạch kinh doanh tốt bằng văn bản. Một kế hoạch kinh doanh sẽ hữu ích cho những người mới vào ngành công nghiệp thực phẩm / nhà hàng. Nêu như bạn không nghiên cứu kỹ cho kế hoạch kinh doanh nhà hàng của mình, bạn có thể gặp vấn đề bạn đã không xem xét trước đó, chẳng hạn như cấp giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm và các luật thuế.