Bảy sai lầm trong thiết kế và trang trí một nhà hàng

Một nhà hàng có thể thu hút đến hàng loạt các giác quan của bạn. Chất lượng món ăn sẽ ảnh hưởng đến vị giác, những mùi hương tỏa ra từ căn bếp sẽ hấp dẫn khứu giác của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng đã thất bại trong việc tìm cách hấp dẫn các giác quan của thực khách, ngay từ khi họ bước bước chân đầu tiên vào nhà hàng. Vì vậy đừng đánh giá thấp việc thiết kế và trang trí nhà hàng của bạn; nó sẽ lưu lại nhiều ấn tượng với thực khách hơn những gì bạn nghĩ đấy!

Sai lầm 1: Nội thất rẻ tiền và đơn điệu

Trong bộ ba “thần thánh” quầy bar, bốt và bàn ăn thì bàn ăn chính là thứ dễ bị trở nên đơn điệu nhất. Khi bạn đến một quán cà phê có những chiếc bàn vuông với bốn chiếc ghế tồi tàn xung quanh, thì hẳn đó sẽ không phải là nơi hấp dẫn được bạn dành nhiều thời gian ở lại. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải bỏ quá nhiều chi phí, chỉ cần một chiếc bàn dài hay những bộ ghế tựa cũng đủ để khiến nhà hàng của bạn trông thật tuyệt. Tuy nhiên những bốt riêng là tốt nhất, hãy mời khách hàng của bạn ngồi xuống tại nơi mà họ có thể thư giãn và có hứng thú để gọi cho mình một món tráng miệng hay một tách cappuchino.

Thứ để bạn có thể tin tưởng nhất là đa dạng hóa các kiểu chỗ ngồi. Các quầy bar sẽ là chỗ ngồi hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh của các doanh nhân nhiệt huyết, những chiếc bàn rộng cho các gia đình nhiều trẻ em và bốt là nơi dành cho các nhóm bạn hay các cặp vợ chồng. Bạn hãy thử ngồi xuống những chiếc ghế tựa êm ái trong vài phút và cảm nhận sự thoải mái khi ngồi đó. Có lẽ bạn sẽ hiểu tại sao những chiếc ghế cứng nhắc của mình không giữ chân được khách hàng?

Cuối cùng, những gì hoảng hay rách đều cần phải được thay thế. Đừng phàn nàn về chi phí thay thế những món đồ đó mà thay vào đó hãy cảm thấy vui mừng. Bởi những nhà hàng thất bại chẳng bao giờ tồn tại đủ lâu để được thay những chiếc ghế của họ cả.

Sai lầm 2: Ánh sáng quá tệ

Tôi đã ở từng đến một nhà hàng trông giống y hệt một nhà tang lễ. Hãy nhớ rằng cửa sổ phải được hướng ra khung cảnh bên ngoài, và cần cố để làm cho không gian của bạn trở nên thú vị hơn. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, bạn cũng cần phải nghĩ đến những thiết bị chiếu sáng. Mức ánh sáng lý tưởng là mức mà bạn có thể đọc, không chỉ là các thực đơn mà là những cuốn sách, báo, hoặc tài liệu học tập, làm việc…cho những khách hàng có nhu cầu này. Nhưng cũng không nên quá rõ ràng, bạn cũng cần ánh sáng mờ ảo đủ để che đi những khuyết điểm của mình với người yêu nữa chứ.

Hãy nhớ rằng đèn là vật thể sáng nhất trong phòng, nó sẽ chiếm lấy ánh nhìn của bạn khi đang ngồi chờ cho món trứng benedict. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo cho những chiếc bóng đèn luôn sạch sẽ và hấp dẫn. Nhưng có một điều khá thú vị là dường như ngay cả những nhà hàng sạch sẽ nhất cũng không nhớ đến điều này. Sẽ chẳng thú vị cho lắm khi nhìn vào một chiếc đèn đóng bụi với mạng nhện giăng đầy và những con bướm đêm chết trên bàn.

Sai lầm 3: Những tấm thảm không phù hợp

Chúng ta chẳng thể hiểu được điều gì xảy ra trong đầu các chủ nhà hàng khi họ chọn thảm trang trí cho nhà hàng của mình và điều này thì luôn luôn xảy ra. Có gì có thể hiệu quả hơn một tấm thảm với thiết kế thể thao thời của Haight-Ashbury chẳng bao giờ xuất hiện lại từ cuối những năm 60 cơ chứ. Bạn cần phải nhớ rằng đó là cái sàn chứ không phải một chiếc váy hoa hoét. Hãy chọn một thiết kế thảm đơn giản và phù hợp với mô típ chung trong nhà hàng của bạn.

Sai lầm 4: Không có những không gian riêng

Những căn phòng riêng sẽ giúp nhà hàng của bạn tăng thêm một khoản thu nhập, bởi tất cả mọi người từ các gia đình đến các câu lạc bộ và các doanh nhân đều sẽ đánh giá cao các nhà hàng có khu vực riêng dành cho những dịp đặc biệt. Hoặc ít nhất nhà hàng cần có những bốt ngồi riêng phân chia thành từng không gian riêng để giảm thiểu tiếng ồn và không khiến khách hàng có cảm giác một người đang vừa nhai nhồm nhoàm vừa nhìn vào họ.

Ngày nay các nhà hàng đã không còn phải đau đầu với việc cho phép hay không cho phép khách hàng hút thuốc nữa. Bởi những người hút thuốc đã bị cấm hút thuốc ở những nơi công cộng do ảnh hưởng đến không khsi trong lành và là nguyên nhân gây ra ung thư phổi. Nhưng còn những vấn đề phiền toái khác? Như tiếng nói chuyện điện thoại dai dẳng, tiếng khóc của các em bé, tiếng cười khúc khích hay tiếng gõ lạch cạch từ bàn phím máy tính thì sao? Bạn không nhất thiết phải chia nhà hàng của mình ra làm các vùng riêng biệt nhưng hãy để cho khách hàng có thể chọn được những chỗ ngồi riêng mà họ thích.

Sai lầm 5: Âm nhạc

Chỉ trừ khi bạn sở hữu một quán bar, còn nếu không bạn chỉ nên để âm nhạc trong quán làm nền để lấp đầy các khoảng trống trong những cuộc trò chuyện của khách hàng. Nó không nên quá lớn cũng không nên quá nhỏ. Chìa khóa cho hiệu quả là ở đó. Không thể không có âm nhạc nhưng âm nhạc không được gây chú ý.

Sai lầm 6: Quá lạnh!

Tất nhiên là căn bếp của bạn luôn rất ngột ngạt còn các nhân viên phục vụ lúc nào cũng phải tất bật. Nhưng chắc chắn không một khách hàng nào muốn phải mặc áo khoác khi đang ăn. Vì vậy nhiệt độ để ở mức nhiệt độ phòng là thích hợp nhất trong nhà hàng.

Sai lầm 7:  Trang trí

Hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng đến một nhà hàng đang sửa chữa vì chuyển từ chủ này sang chủ khác. Dấu ấn của nhà hàng cũ hiện diện trong các ngóc ngách và những vệt nứt. Một cửa hàng bánh waffles từng là một nhà hàng Mexico, hay một quán rượu đã chuyển thành quán cà phê vỉa hè.

Bạn nên cố gắng loại bỏ mọi dấu vết của nhà hàng hay bất cứ thứ gì trước đó để đặt vào nhà hàng của mình những dấu ấn riêng. Nhà hàng Canada không nên có cây dương xỉ, những cây bonsai trồng trong chậu cũng sẽ không phù hợp khi trang trí trong một nhà hàng Nam Mỹ.