Bí quyết kinh doanh quán kem giữa mùa đông

Mùa đông không phải lúc nào khách hàng cũng lựa chọn nhâm nhi một cây kem lạnh chính vì vậy mà các nhà sản xuất và chủ quán kem luôn phải cân nhắc, đắn đo số lượng hàng hóa mình phải nhập. Bài học kinh doanh có lợi nhuận bắt đầu phải tìm một lời giải khó khăn. Vậy bí quyết nào để kinh doanh quán kem thành công giữa mùa đông ?

Bí quyết bán kem giữa mùa đông

Bí quyết kinh doanh quán kem giữa mùa đông

Chị Susan Soorenko – chủ hàng kem Moorenko – than thở: “Vấn đề không phải là do mùa. Tôi không nói dối đâu, nhưng với tình hình kinh tế thế này, thực sự là rất khó!”

Soorenko làm chủ một cửa hàng ngay mặt phố ở ngoại ô thủ đô Washington (Mỹ). Cửa hàng của cô bán kem quanh năm để phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Các loại kem ở cửa hàng đều rất đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc bắt mắt. Khi mùa đông tới, cửa hàng của cô bắt đầu có lượt khách vắng hơn và cô nghĩ đến việc bán buôn kem cho các chuỗi siêu thị, nhà hàng lớn hay các club, hộp đêm thay vì trông chờ vào lượng khách lẻ hằng ngày.

Soorenko nói: “Chúng tôi cũng làm kem theo đặt hàng của khách nữa. Vì vậy nên nếu một khách sạn muốn có một hương vị mới, chúng tôi có thể tạo ra nó cho họ. Đó có thể là vị bánh tiramisu, bánh mận hoặc bánh hoa quả. Nhưng chúng tôi chỉ làm cho khách hàng lớn mà thôi”. Vì màu đông lượng khách lẻ ít nên chúng tôi có thể toàn tâm toàn ý sản xuất nhiều loại kem theo yêu cầu của khách hàng bán buôn. Đây là thời gian tôi có thể thỏa sức sáng tỏa ra những ý tưởng mới, độc đáo, thu hút khách. Có thể những vị kem, mẫu kem mới lạ trong mùa đông năm nay lại trở thành “cơn lốc” trào lưu của mùa hè sang năm.

Bí quyết bán kem giữa mùa đông

Những cây kem mới lạ sẽ luôn thu hút khách hàng.

Theo anh Malcolm Stogo, chủ tịch hãng kem 30 năm tuổi Ice Cream University, việc đa dạng hóa là rất cần thiết nếu bạn muốn việc bán kem được thuận lợi. Anh nói: “Nếu không thể tìm được mối bán buôn vào mùa đông, thì họ sẽ gặp khó khăn rất lớn. Một trong những lợi thế lớn nhất mà Susan có là cô ấy có thể tạo ra nhiều hương vị mà không ai làm được”.

Đặc biệt, kem luôn cần phải tìm ra những hương vị mới để trải nghiệm cùng khách hàng. Kem có một số vị truyền thống như: dâu, sô cô la, trà xanh thì vẫn tiếp tục sản xuất nhưng bên cạnh đó nhà sản xuất cũng cần phải tìm ra hương vị mới để kích thích trí tò mò của khách hàng. Có thể ban đầu bạn gặp khó khăn trong việc để khách hàng tiếp nhận một cái mới nhưng khi họ dần quen với nó thì đó là một điều thành công mà không phải ai cũng có thể làm được. Một điều nữa, nếu bạn không làm một thứ trở nên bóng bẩy, mới lạ thì bạn sẽ không thể cạnh tranh với các đối thủ khác được.

Bí quyết bán kem giữa mùa đông

Hãy sử dụng những chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng tới thưởng thức.

Trong ngành này, trẻ em là đối tượng khách hàng tiềm năng cần phải được chú trọng. Bọn trẻ luôn muốn ăn kem dù trong bất kì loại thời tiết nào, còn cha mẹ chúng thì không như thế. Vì vậy, cần phải có cái gì đó cho người lớn thưởng thức trong khi trẻ con ăn kem. Đó mới thực sự là động lực cho họ. Trẻ em yêu thích vị ngọt nên chúng không thể nào từ chối những cây kem ngọt ngào. Bạn cần phải sáng tạo ra những hương vị mà chúng thích. Bên cạnh đó cũng cần phải tạo ra những hình thủ ngộ nghĩnh, đáng yêu để thu hút trí tò mò của chúng.

Ngoài ra, trong thời tiết lạnh, bạn nên có thật nhiều những chương trình giảm giá cho khách hàng khi tới ăn để thu hút số lượng khách hàng tới. Vì kem là loại đồ ăn không thể vận chuyện xa nên lượng khách hàng tới cửa hàng ăn là chủ chốt nhất. Hãy làm điều gì đó để khách hàng lựa chọn cửa hàng bạn là điều tuyệt vời nhất.

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);