Bí quyết mở nhà hàng buffet bình dân

Khi nhắc đến nhà hàng buffet, thực khách thường tưởng tượng rằng đó một nhà hàng sang trọng, cao cấp. Thế nhưng, bạn có thể tạo dựng một nhà hàng buffet bình dân mà lại thu hút tất cả các kiểu khách hàng. Họ sẽ thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn mà không lo về giá cả. Một ý tưởng kinh doanh táo bạo những cũng cần vô vàn bí quyết để thu lại lợi nhuận thiết yếu.

Nhà hàng buffet bình dân vẫn yêu cầu một số vốn lớn

Vốn ở đây là gồm có những chi phí gì? Nhà hàng buffet yêu cầu chủ phải tìm được một mặt bằng có diện tích rộng từ 400-500m2 vì lượng khách đến sẽ đông hơn rất nhiều so với những nhà hàng thông thường khác. Diện tích rộng đồng nghĩa với việc là gia cả thuê mặt bằng sẽ khá đắt từ 70-100 triệu đồng/ 1 tháng. Bạn không thể lựa chọn những cửa hàng nhỏ như quán quần áo hay quán cà phê được nếu không muốn khách hàng chen lấn nhau. Tiếp theo, chi phí trang bị cơ sở vật chất như bàn, ghế, bát , đĩa, máy lạnh cũng tầm phải 200 triệu.

Ngoài ra, bạn phải trang bị một căn bếp lớn để có chức chế biến một khối lượng thức ăn lớn cho từng bữa tiệc. Chi phí cũng phải 300 triệu nếu bạn muốn làm ăn lâu dài. Thêm vào đó, người kinh doanh cũng phải chuẩn bị số vốn lưu động để trả tiền mua nguyên liệu và trả lương của nhân viên. Tổng gộp lại các khoản thiết yếu, chi phí để mở một cửa hàng buffet lên tới con số 1 tỉ.

nhà hàng buffet bình dân

Thực phẩm là yếu tố thuyết phục khách hàng quay lại

Hiện nay, các quán buffet mở ra rất nhiều trên khắp mọi nơi. Sức cạnh tranh ngày càng lớn vì vậy bạn cần phải tạo điểm mạnh để quán có thể là điểm đến quen thuộc của mọi thực khách. Thực phẩm tốt, ngon, sạch chính là một trong những yếu tố thuyết phục khách hàng quay lại nhà hàng của bản lần sau. Nguyên liệu nhập phải luôn tươi mới, có nguồn gốc rõ ràng mà giá cả lại tận gốc. Một lời khuyên cho bạn rằng: hãy nhập nguyên liệu từ những nơi nuôi trồng không cần phải qua trung gian thì chất lượng bạn có thể tự kiểm định hoặc nhập từ những công ty cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng.

Tạo những cú hích khác biệt so với những đối thủ khác

Thay vì chỉ có 1 thực đơn và 1 giá buffet chung cho mọi thực khách, bạn hãy nghĩ khác hơn. Bạn nên chia thực đơn thành những khẩu phần ăn nhỏ hơn. Chia các khu vực món ăn với những giá thành khác nhau. Giá buffet từ đó cũng sẽ thay đổi với từng khu vực đồ ăn riêng. Như vậy, khách hàng có thể giới hạn được khu vực chọn món của mình.

Với mục tiêu là một quán buffet bình dân nên khi chia khu vực ăn bạn có thể thu hút được những khách hàng ở giới bình dân như công nhân, sinh viên đến sử dụng. Chỉ cần họ biết đến bạn 1 lần bởi vì bạn tạo ấn tượng cho họ thì chắc chắn họ sẽ không hề muốn ” rời bạn mà đi ” đâu.

Đội ngũ nhân viên và đầu bếp thật chuyên nghiệp

Nhà hàng buffet là nơi tụ hội tụ nhiều giới doanh nhân nên họ có những kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực và ẩm thực là một yếu tố không hề thiếu. Yêu cầu của đầu bếp nhà hàng buffet phải thật sáng tạo, đa dạng các món ăn, thay đổi thực đơn hợp lý. Nên lựa chọn những đầu bêp có khẩu vị phù hợp với đa số khách hàng để chế biến món ăn phù hợp. Bạn nên tuyển chọn 3-4 đầu bếp chính để thay phiên nhau chế biến các món ăn với số lượng lớn.

Đối với đội ngũ nhân viên cần phải niềm nở, nhẹ nhàng, tận tình phục vụ khách hàng. Bởi vì không gian nhà hàng buffet khá lớn nên sức phục vụ đòi hỏi cao, lượng khách đông đột biến tại các bữa tiệc nên nhân viên phải luôn biết cách thay phiên nhau, chia sẻ công việc cùng nhau.