Bí quyết thành công khi kinh doanh quán ăn vỉa hè

Quán ăn vỉa hè trở thành điểm đến hấp dẫn đối với giới trẻ Hà Thành hiện nay. Vì vậy, nhiều chủ quán để lựa chọn hình thức kinh doanh ít vốn nhiều lời để tạo dựng cơ nghiệp. Bí quyết thành công khi kinh doanh quán ăn vỉa hè cần những yếu tố nào?

  1. Mặt bằng kinh doanh

bi-quyet-kinh-doanh-quan-an-via-he-1

Khi bắt đầu kinh doanh, việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh là yếu tố đầu tiên quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Cửa hàng được mở ra tại những địa điểm, vị trí thuận lợi là nguồn thu hút thực khách.

Chủ quán nên chọn những nơi có đông người qua lại như: tòa nhà, trường học, trạm xe hay dọc con phố có nhiều xe cộ qua lại. Khuôn viên quán không cần quá rộng nhưng nên có chỗ để xe thuận tiện khi khách muốn ngồi lâu.

Khi đã huy động được số vốn dự tính cần thiết chủ quán cần xác định chính xách lĩnh vực muốn kinh doanh là gì?. Để làm được điều đó, người kinh doanh cần phải tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường hay xu hướng ẩm thực đang thịnh hành và mức độ cạnh tranh giữa các cửa hàng.

Như vậy, điểm khởi đầu trong kinh doanh là yếu tố quyết định sự phát triển sự nghiệp trong tương lai.

  1. Nguồn nguyên liệu chế biến

bi-quyet-kinh-doanh-quan-an-via-he

Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố thực khách quan tâm hàng đầu. Quán ăn vặt vỉa hè cần phải đáp ứng nhu cầu của thực khách mới có thể phát triển kinh doanh thành công

Do tính chất kinh doanh quán vỉa hè là ít vốn nên đôi khi chủ cửa hàng vẫn phải xoay vòng vốn. Nên lựa chọn những nguồn hàng giá rẻ nhưng phải có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo yêu cầu vệ sinh.  Người kinh doanh có thể mua nguyên liệu thực phẩm từ các chợ đầu mối, giá có thể rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa ở đây thường tạp nham, nên lựa chọn kỹ khi mua bán. Nếu không, có thể nhập từ thẳng từ những nơi nuôi, trồng, ví dụ cá mua từ ao, thịt lợn mua từ lò mổ,…sẽ mua được giá gốc, có điều phải có mối quan hệ từ trước để đặt hàng.

  1. Giá bán hợp lý

bi-quyet-kinh-doanh-quan-an-via-he-2

Đa phần khách hàng luôn quan tâm và so sánh giá cả nhiều địa điểm ăn uống cùng loại. Quán ăn vỉa hè nên có một giá hợp hợp lý, vừa với túi tiền của nhiều kiểu thực khách khác nhau. Học sinh, sinh viên là đối tượng lựa chọn địa điểm quán ăn vỉa hè nhiều nhất mà mức chi tiêu hạn hẹp.

Chủ quán nên sử dụng giá bán cố định để khách hạn yên tâm lựa chọn. Việc không tăng giá bán khiến giảm lợi nhuận nhưng giúp ổn định lượng khách quen và kích ứng nhu cầu khách hàng mới.

  1. Tăng chất lượng phục vụ

Quá ăn vỉa hè sẽ không phục vụ chuyên nghiệp như những nhà hàng lớn nhưng không vì thế mà chủ quán coi nhẹ việc phục vụ thực khách. Nhân viên trong quán cần phải phục vụ nhanh chóng hay có phong cách phục vụ ấn tượng. Luôn tận tình với yêu cầu của khách và giữ thái độ vui vẻ, thoải mái. Chủ quán cần có những phương thức kinh doanh đổi mới như mở các chương trình khuyến mại giúp cho hình ảnh quán được mở rộng.