Bí quyết thiết kế menu nhà hàng để giúp bạn tăng lợi nhuận

Thực đơn (Menu) là một phần vô cùng quan trọng trong nhà hàng. Và tương tự như vậy cũng có vài điều vô cùng quan trọng trong thực đơn mà bạn nên biết đến khi thiết kế thực đơn. Các khuyến cáo này dựa trên các nghiên cứu về cách thức và lý do tại sao khách hàng lại chọn món ăn nào đó từ thực đơn. Bằng cách này bạn có thể tăng doanh số bán hàng từ thực đơn và tạo ra lợi nhuận tăng gấp đôi.

 

pool_5

Ăn bằng mắt. Nếu bạn muốn mang lại một lượng khách hàng cụ thể nhờ thực đơn, bạn nên có hình ảnh của những món ăn mà mình sẽ phục vụ với khổ lớn trên đó. Khách hàng thường ưa thích những bữa ăn cỡ lớn.

Các món ăn được đóng khung hoặc viết chữ in đậm, nghiêng trong thực đơn thường bán chạy hơn nhiều so với các món còn lại hoặc so với các thực đơn khác.

a3 main menu final January 2016 final

Phần giữa của thực đơn thường thu hút khách hàng hơn các phần còn lại, vì vậy hãy in lên thực đơn các món ăn mà bạn tin rằng chúng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho bạn trong phần này.

Thực đơn của bạn phải được viết một cách chính xác. Không có gì làm bạn mất khách hàng một cách ngớ ngẩn hơn là vì một thực đơn được thiết kế bởi một nhà thiết kế mù chữ. Tốt nhất bạn cần xem lại các tài liệu thật kỹ càng trước khi chuẩn bị cho việc in ấn.

Các món trong thực đơn có mức giá cao hơn nhưng có số lượng nhiều hơn và có thành phần tương tự như một bữa ăn tiêu chuẩn cũng thường có mức bán hàng tốt hơn. Bao gồm những món có tên Jumbo hay XXL đi kèm.

menu-1

Đánh dấu tiền tệ. những ký hiệu như $ sẽ đánh lạc hướng sự chú ý của khách hàng từ giá tiền sang thành phần của món ăn.

Các mục menu có một mức giá cao hơn và số lượng, bao gồm các thành phần tương tự như các phần tiêu chuẩn của các bữa ăn cùng có bán hàng tốt hơn. Bao gồm các biểu thức như Jumbo hoặc XXL phần trong tên của những mục menu.

Chỉ rõ các phần “Giảm giá” “%” hoặc “OFF” trong thực đơn. Sẽ không có vấn đề gì cho dù nếu giá gần như bằng với giá chưa giảm, dấu hiệu này vẫn sẽ thu hút được khách hàng lựa chọn các món ăn từ thực đơn.

menu

Đừng quên rằng những người có thị lực kém cũng sẽ phải đọc thực đơn. Vì vậy, một số lưu ý về kích thước phông cần được chú ý. Phông chữ phổ biến mà nhiều người có thể đọc được là Ariel, Times New Roman hoặc Arial Black. Và tất nhiên, các thông tin như trang web, điện thoại của dịch vụ giao hàng và email liên hệ.

Nếu bạn thực đơn bị bẩn, cũ, chúng phải được thay thế bằng thực đơn mới ngay lập tức.

Thực đơn thường được in trên giấy tiêu chuẩn, định dạng A4.