Các nhà hàng phải làm gì với thực đơn tráng miệng của mình???

Trong một thập kỷ qua, những món tráng miệng đã có một giai đoạn khó khăn. Chúng thường bị người ta lướt qua một cách vội vã khi đọc 1 quyển hay tờ thực đơn, nó không được coi trọng như một phần của bữa ăn như nó nên được. Trong khi đó hiện nay các bữa ăn hàng đã trở thành thói quen hàng ngày, các nhà hàng liên tục được mở ra và các phương tiện truyền thông xã hội cũng bị ám ảnh bởi thức ăn. Và đó chính là các thực đơn món tráng miệng cổ điển cũng cần được nâng cấp.

 

Món tráng miệng đang không được coi như một phần quan trọng của bữa ăn như nó xứng đáng được. Bạn phải làm gì để cải thiện điều này?

Để đảm bảo khách hàng của bạn nói “có” với các món tráng miệng, hãy đảm bảo thực đơn của bạn có đủ những yếu tố sau đây.

  1. Gợi nhớ lại những ngày tốt đẹp trước đây

thuc-don-trang-mieng-1

Người ta thường có xu hướng hồi tưởng lại quá khứ vì vậy hãy thử lại những món tráng miệng trước đây và mang lại chút mới mẻ cho chúng.

Con người thưởng thích hồi tưởng. Những bộ phim cũ được làm lại, những câu chuyện như Jungle Book được chuyển thành phim và giờ thì quần ống loe cũng đang hồi sinh. Mọi thứ cũ rồi sẽ mới trở lại. Hãy thử xây dựng thực đơn món tráng miệng dựa trên tình yêu đồ ăn của khách hàng trong quá khứ và mang lại những yếu tố mới cho nó.

  1. Yếu tố địa phương và mùa

thuc-don-trang-mieng-2

Thực đơn tráng miệng theo mùa tươi ngon sẽ giúp bạn thu hút được 1 lượng khách hàng không nhỏ.

Cũng như các xu hướng ẩm thực khác nói chung, những người yêu thích tráng miệng cũng tìm kiếm các món ăn có thành phần nguồn gốc địa phương, những món tráng miệng có thành phần tươi ngon có sẵn tại thị trường địa phương. Hãy suy nghĩ về các món tráng miệng được làm từ các loại trái cây tươi theo mùa.

  1. Chúng “Tốt cho bạn”

thuc-don-trang-mieng-3

Hãy thử suy nghĩ đến những món tráng miệng sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để thay thế cho đường để các món tráng miệng trở nên tốt hơn cho sức khỏe.

Ý thức về giá trị sức khỏe cho thực đơn tráng miệng không phải là một ý tồi. Hãy dành một trang cho những người có chế độ ăn mạnh khỏe và kết hợp các chất làm ngọt tự nhiên thành các món ngọt dành cho họ. ẫy thử thay thế đường tinh luyện bằng mật ong, xiro cây phong hoặc đường cọ dừa…Bên cạnh đó hãy nhớ rằng sô cô la và hoa quả tươi sẽ làm bật lên vị ngọt của món trnag miệng mà không cần dùng tới chất béo hay đường.

  1. 2 thì tốt hơn 1

thuc-don-trang-mieng-4

Kết hợp với những món tráng miệng quen thuộc thành những món mới để tạo sức hút cho món ăn của bạn.

Đôi khi cách tốt nhất để tạo ra thứ gì đó mới là kết hợp 2 thứ cũ lại với nhau. Loại bánh cronut là một ví dụ tuyệt vời của việc kết hợp hai thứ tuyệt vời và biến chúng thành một. Và “Cronut Craze” cuối cùng đã trở thành một nỗi ám ảnh toàn cầu. Hãy thử tìm cảm hứng bằng cách thử lấy hai loại tráng miệng yêu thích của bạn và kết hợp chúng, hoặc sử dụng một loại tráng miệng yêu thích này để thay thế một loại nguyên liệu trong loại tráng miệng yêu thích khác.

  1. Làm chúng nhỏ đi

thuc-don-trang-mieng-5

Sau những bữa ăn no nê, những miếng bánh tráng miệng nhỏ xinh sẽ phù hợp hơn là phiên bản lớn của chúng.

Một chiếc bánh waffle nhỏ với kem và mâm xôi bên trên có vẻ như là khá nhiều calo sau một bữa ăn. Hãy cung cấp cho khách hàng những phần tráng miệng ngọt ngào với kích cỡ nhỏ xinh. Hãy thử với một chiếc đĩa macarons nhỏ, 1 cốc bánh tiramisu hoặc một chiếc bánh tart chanh bé xinh.

  1. Chuẩn bị để mang về

Các thực khách có thể cảm thấy không bị hấp dẫn bởi thực đơn tráng miệng bởi họ muốn sớm về nhà vì vậy hãy chuẩn bị một vài món tráng miệng có thể mang về, đóng gói sẵn hoặc chuẩn bị nhanh chóng để khách hàng mang về. Bạn có thể chọn những món dễ đóng gói như churros, pudding socola…

  1. Suất tráng miệng cho cả nhóm

thuc-don-trang-mieng-6

Với những khay tráng miệng đa dạng các thực khách sẽ được thưởng thức những món tráng miệng đa dạng trong nhà hàng của bạn với mức giá không quá tốn kém hay lãng phí.

Những khay tráng miệng gồm hoa quả, các loại hạt, món bánh ngọt và mặn là môt lựa chọn hoàn hảo cho các nhóm đi đông người muốn thưởng thức hương vị ngọt ngào nhưng không muốn gọi cả 1 chiếc bánh lớn. Một khay tráng miệng giản dị sẽ giúp tất cả mọi người có 1 chút gì đó để thưởng thức và có thể sẽ khuyến khích khách hàng gọi thêm cả đồ uống.

  1. Thuê ngoài

Bạn không có khả năng cho một thực đơn tráng miệng riêng? Hoặc không chắc chắn mình có thể cạnh tranh với các tiệm bánh bên đường? Đừng lo lắng sẽ có người làm điều đó giúp bạn. Hãy tìm những món tráng miệng tốt nhất quanh khu vực nhà hàng của bạn tại các tiệm bánh hay xưởng bánh và làm việc với họ.