Cách để khiến nhà hàng của bạn nổi tiếng trên instagram

Trong thời đại ngày nay, bạn sẽ chẳng là ai cho đến khi bạn “nổi tiếng trên mạng”. Đặc biệt là trên instagram và facebook. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã lên một danh sách các nhà hàng và món ăn đã đi đầu xu hướng này và nhận được nhiều quan tâm trên instagram. 

insta-2

Làm thế nào để nhà hàng của bạn trở nên nổi tiếng trên instagram? Hãy học hỏi những cách dưới đây và tham khảo cho phù hợp với nhà hàng của mình nhé!

Hãy thử đọc và học hỏi xem làm thế nào bạn có thể truyền cảm hứng cho một những “con mắt đói bụng” trên instagram bằng những bức ảnh của nhà hàng bạn!

Tìm ra thứ tốt nhất trong nhà hàng của bạn (ngoài món ăn)

insta

Nhà hàng của bạn có gì nổi bật, lát sàn đẹp hay những chiếc đèn nê-on được thiết kế bởi người nổi tiếng?

Liệu nhà hàng của bạn có những lát gạch tuyệt đẹp? Nhà hàng Stan’s Donuts có chúng và họ đã sử dụng chúng như một lợi thế để trở nên nổi tiếng trên insta. Các khách hàng đổ xô đến nhà hàng của họ và chụp những bức ảnh từ trên xuống tuyệt đẹp cùng với những chiếc donut hoặc đồ uống của họ.

Frings Toronto cũng không lạ gì với việc tạo sự thu hút trên insta, với một loạt các tính năng thu hút hàng ngày trên newfeeds của họ. Nhà hàng thừa hưởng sự nổi tiếng từ đại sứ của họ – ca sĩ Drake và những thiết kế đèn nê-on theo lời bài hát của anh. Một trong thiết kế đặc biệt nhất là “6 on a wave” nickname mà Drake đặt cho Toronto và cũng là lời của bài hit mới nhất của anh. Và nó đã được rất nhiều fan chụp ảnh, tự sướng, chia sẻ khi tới nhà hàng.

Sáng tạo trong món ăn

insta-3

Hãy làm cho những món ăn của mình trở nên đặc biệt, không chỉ bởi sự ngon miệng mà còn vì vẻ ngoài và câu chuyện đằng sau nó.

Sự kết hợp giữa những đường nét và hình khối, New York’s Black Tap đã tự khiến cho mình nổi tiếng trên instagram. Khai thác sức mạnh của mạng xã hội, cửa hàng ngọt ngào này giờ đã trở thành bậc thầy của những cốc milkshake “hoành tráng”. Những tác phẩm nghệ thuật đầy ngon miệng nhận được rất nhiều tình yêu từ instagram, nhưng văn hóa pop và chủ đề ngày lễ mới thực sự là thứ giúp nhà hàng được lan tỏa. Những món đồ uống như Shark Week Freakshake, Get lucky this St. Patrick’s Day và Kendall And Kylie Jenner Milkshake. Những sáng tạo này giúp họ có đến 217K người theo dõi trên insta, khiến các khách hàng phải tới nhà hàng của họ và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về chúng.

Grand Banks, một nhà hàng món hàu theo mùa được mở trên boong của một con tàu đánh cá đã tạo nên sự khác biệt cho ẩm thực New York và lan truyền nhanh như một thứ virus vậy. Bầu không khí đặc biệt của nhà hàng này, kết hợp với nó là các nguyên liệu tươi, camera luôn sẵn sàng. Chúng giúp bạn chắc chắn rằng mình có thể gây được sự chú ý bất cứ khi nào có ai lướt qua newsfeed của bạn.

Sử dụng các yếu tố đồ họa

insta-1

Nhờ sự chu đáo trong phong cách mà họ đã nổi tiếng theo cách riêng của mình, mỗi khay đồ ăn, giấy gói hamburger, hộp đồ chiên tại CHLOE đều sẵn sàng để bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

CHLOE, một nhà hàng phục vụ các món chay đã tạo ra sự nhận diện riêng cho nhà hàng của mình trên mạng xã hội ở một mức độ cao hơn. Điều thú vị trong sự nổi tiếng trên insta của họ là gì? Đó là họ không hề có tài khoản instagram. Nhờ sự chu đáo trong phong cách mà họ đã nổi tiếng theo cách riêng của mình, mỗi khay đồ ăn, giấy gói hamburger, hộp đồ chiên tại CHLOE đều sẵn sàng để bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Vì vậy không hề ngạc nhiên khi họ dành được một tình yêu lớn từ instagram.

Bạn sẽ hối tiếc nếu bạn đã chưa chụp một bức ảnh hoặc nhâm nhi một tách cà phê ở ngoài quán cà phê mới nhất của Kit & Ace, Sorry Coffee Co. Không có gì ngạc nhiên khi các fashionista phải đến đây là chụp một bức ảnh với những cốc cà phê hoàn hảo ở đây. Sory Coffe Co đã hợp tác với các nghệ sĩ địa phương để tạo ra một cốc cà phê mà bạn muốn xin để được chụp. Và mỗi 3 tháng họ sẽ thiết kế những chiếc cốc mới, mỗi người chỉ có một thời gian giới hạn để uống một ngụm và chụp ảnh lại.

Thiết kế ánh sáng

insta-4

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy sử dụng ánh sáng thật khéo léo để nâng những món ăn của bạn lên một cấp độ khác nhé.

Bất cứ người dân nào tại Toronto khi nghĩ đến những món ăn ngọt ngào sẽ đều nghĩ ngay đến Bang Bang Ice Cream. Với hơn 25 hương vị của kem và vô số lựa chọn để bạn có thể sáng tạo món ăn cho mình thì máy ảnh của bạn luôn cần sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Đèn chiếu sáng nhân tạo, máy ảnh và diễn! những chiếc burger tại Two là ngon không thể nghi ngờ, những ánh sáng mới là thứ giúp cho những chiếc bánh thực sự trở nên sống động và ngon miệng. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy sử dụng ánh sáng thật khéo léo để nâng những món ăn của bạn lên một cấp độ khác nhé.

 Cung cấp thông tin để khách hàng chia sẻ

Hãy chia sử tên tài khoản instagram của nhà hàng bạn cùng với một số hashtag phổ biến của nhà hàng như #joesbigwaffle hoặc #bucaspizza trong thực đơn hoặc trên một tấm bảng sau quầy bar. Bằng cách đó, bạn sẽ khuyến khích được các khách hàng đăng lên insta những bức ảnh của nhà hàng haowjc món ăn tại nhà hàng mình.

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);