Cách Marketing nhà hàng thông qua mạng xã hội Pinterest

Pinterest – mạng xã hội mới nổi trong cộng đồng người Việt nhưng cũng được đánh giá là một kênh trao đổi thông tin đầy tiềm năng, một phương thức thú vị để đẩy mạnh truyền thông nhà hàng của bạn.

Sử dụng Pinterest để xây dựng một loạt những bảng tin tức, bộ sưu tập ảo để phân loại rõ ràng các hạng mục nhà hàng bạn, từ thực đơn sáng, trưa, chiều, tối, khung cảnh ban đêm cho tới dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bảng ghim Pinterest để tăng cường độ nhận diện thương hiệu nhà hàng bằng cách trưng ra những giải thưởng, bài báo truyền tong, tin tức lăng xê nhà hàng.

pinterest-logo

Hãy sử dụng Pinterest để học hỏi những cách thức trang trí nhà hàng nổi tiếng khác, các thực đơn mới lạ, các ý tưởng độc đáo hay cách pha chế một ly cocktails đúng điệu, đảm bảo sự phát triển lâu dài cho nhà hàng bạn.

  1. Các bữa tiệc sinh nhật, tụ họp bạn bè, lễ cưới hay các sự kiện quan trọng là những thứ vô cùng phổ biến trên Pinterest

Bạn hoàn toàn có thể nảy ra một ý tưởng hay ho từ việc nghiên cứu, tham khảo hay dạo một vòng Pinterest. Ý tưởng đó có thể đến từ một cô nàng sành điệu, một chàng trai bình dị hay thậm chí là bất kỳ cô dâu, chú rể nào cũng có thể mang tới cho bạn. Hãy không ngừng học hỏi, sáng tạo và cải tiếng, bởi tất cả những kế hoach sự kiện, đám cưới, doanh nghiệp nào cũng muốn có những yếu tố độc đáo, bất ngờ, tạo ấn tượng cho những người tham dự. Bởi vậy nếu nhà hàng của bạn làm được điều này, chắc chắn số lượng khách hàng tiềm năng sẽ không ngừng tăng lên.

       2. Tập trung vào những sự kiện lễ hội trong năm

Hãy hòa mình vào không khí của những ngày lễ hội, tiệc tùng, giáng sinh, lễ tết trong năm và tận dụng nó thật hiệu quả để lôi kéo lượng truy cập của người dùng và trang web của bạn. Hãy kết hợp những bức ảnh mang không khí lễ hội với những công thức, đồ uống cũng như hình ảnh khác của nhà hàng. Starbucks đã làm rất tốt trong việc kết hợp từng mùa lễ hội với sản phẩm của họ. Ví dụ, trong bảng ghim chủ đề Giáng Sinh, họ sẽ gắn kèm với những cốc cà phê  trang trí theo ý tưởng của chính lễ hội đó, những ý tưởng về bữa sáng tuần lộc, ông già nô-en, người tuyết đầy đáng yêu, độc đáo.

pinterest-christmas-1024x1024

  1. Học tập những công thức mới và cải tiến nó

Đồ ăn là thứ chiếm đại đa số trên Pinterest, do đó chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho việc kinh doanh cũng như phát triển nhà hàng của bạn. Những ý tưởng, công thức nấu ăn độc đáo tại mạng xã hội này rất đáng để bạn thử nghiệm và áp dụng vào nhà hàng của mình.

Hãy thể hiện cho khách hàng thấy những gì bạn đang nghĩ, đang cố gắng để tạo ra bữa tối đặc biệt cho họ. Phổ biến nhất là những chuỗi nhà hàng như California Pizza Kitchen, nơi sở hữu những bảng ghim rất đáng để học tập, từ nhiều tác giả khác nhau. Tiếp theo hãy mời khác hàng của hàng đăng tải chính công thức của họ để truyền cảm hứng co nhà hàng. Sau tất cả, việc học hỏi, cải tiến theo chiều hướng tích cực sẽ luôn mang lại hiểu quả bất ngờ.

Khách hàng sẽ tự hào khi có thể mang công thức của cá nhân họ vào thực đơn nhà hàng, đồng thời bản thân nhà hàng của bạn cũng kiếm được rất nhiều ý tưởng, lợi ích từ việc này.

top-pinterest-recipes

  1. Thu thập những bức ảnh từ khách hàng

Hãy mời khách hàng của bạn ghim những bức ảnh họ chụp được ở nhà hàng của mình. Nếu khách hàng đăng tải những bức hình đó lên trang Facebook của họ thì bạn hãy ghim chúng lại lên Pinterest và ngược lại. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được sự cho phép của khách hàng.

  1. Hãy thể hiện là một nhà hàng vệ sinh an toàn thực phẩm

Hãy lập nên những bảng ghim thể hiện rõ thái độ của nhà hàng bạn đối với thực phẩm sạch cũng như những nguồn cung cấp nguyên liệu từ địa phương. Bên cạnh những thực đơn sử dụng nguyên liệu địa phương, bạn có thể ghim thêm những hướng dẫn đơn giản như làm sao giữ hải sản tươi ngon hay đóng băng các loại thảo mộc tươi trong khay đá.

  1. Lập một thực đơn độc đáo, ấn tượng, rõ ràng

Khách hàng là người luôn sẵn sàng ghé thăm những nhà hàng có ý tưởng độc đáo trên chính thực đơn của mình. Bạn hãy thử nghĩ về việc khách hàng cũng có thể tự ghim tực đơn cũng như ý tưởng của họ vào danh sách các ý tưởng thực đơn cho nhà hàng bạn. Hãy cho họ biết trang Facebook, Twitter của bạn, phòng trường hợp bạn muốn thử một ý tưởng nào đó về một trong những thực đơn từ kacsh hàng và công khai trên các trang mạng xã hội của mình.

2012.08.21 - Pinterest for iPad - Following

  1. Những thức uống ưa thích từ nhà hàng

Đừng ngại ngùng chia sẻ những bức ảnh về một góc thi vị, kín đáo, đặc biệt hay một khung cảnh đẹp đẽ hướng ra từ phía quầy bar của bạn. Đơn giản hơn, có thể chính là hình ảnh đẹp mắt của thảnh quả pha chế một ly cocktail theo công thức mới và rất nhiều những nhãn hiệu bia mà nhà hàng của bạn đã và đang sở hữu.

pinterest-picks-aug9

  1. Chụp tất cả những điều xinh đẹp xung quanh nhà hàng bạn

Điều gì có thể níu chân khách hàng của bạn ngoài thực đơn, đồ uống, thức ăn hay một vài chàng phục vụ bảnh trai? Điều gì oàn toàn không liên quan đến nhà hàng nhưng lại gây sức hút với khách hàng, tạo một lực hút vô ình kéo họ về nhà hàng bạn, để nhìn ngắm, thưởng thức?

Hãy ghim những bức ảnh về những địa điểm nổi tiếng, những danh lam, thắng cảnh địa phương. Ví dụ: Như Highland Coffe Hồ Gươm thu hút thực khách bởi chính địa điểm của nó, nơi xung quanh bốn bề là cảnh đẹp ngây ngất, với nắng, gió, hồ và vô vàn những quán ăn nổi tiếng. Đặc biệt trong những dịp đặc biệt như lễ tết, ngồi tại đây, thực khác có thể tha hồ mà tận hưởng, chìm đắm trong khung cảnh mê ly của dòng người tấp nập, của pháo hoa tỏa sáng một góc trời. Tất cả những điều đó đều góp phần quan trọng trong việc đẩy mạn thương hiệu, cũng như thu hút khách hàng của bạn – những điều giản dị xung quanh địa phương.

  1. Sự vui vẻ

Bất cứ ai khi bước chân vào một nhà hàng hay khi lang thang trên các trang mạng xã hội đều mong mỏi tìm kiếm được một sự vui vẻ, hài hước khiến họ than thản tâm hồn. Do đó hãy cố gắng sáng tạo, thể hiện cho họ thấy những góc nhìn, những cảnh tượng, con người đầy vui vẻ tại nhà hàng của bạn. Hãy ghim một bộ sưu tập những hình ảnh ngộ nghĩnh, hài hước đó lại.  Đó có thể là hình ảnh một cậu bé nhỏ với khuôn mặt lấm lem đồ ăn, một chú mèo lười biếng nằm dài trên quầy bar hay một món ăn được trang trí ngộ nghĩnh, tất cả phụ thuộc vào độ hài hước và sự sáng tạo của bạn trong công cuộc chinh phục khách hàng.

10. Những bảng ghim về các giải thưởng của nhà hàng

Nhà hàng của bạn đã từng xuất hiện trên các tờ tạp chí hay trên truyền hình? Đầu bếp của bạn đã từng đạt giải thưởng cao quý trong ngành hay nhà hàng bạn sở hữu bất kỳ nhân tài sáng giá nào, hãy ghim những hình ảnh đó lại thành một bộ sưu tập danh hiệu, nâng cao đẳng cấp, đồng thời tạo sự tin tưởng đối với khách hàng, từ đó đẩy mạnh nhận diện thương hiệu nhà hàng.