Cánh gà – Xu hướng “làm mưa làm gió” tại các nhà hàng fast casual và take away.

Cánh gà, món ăn quen thuộc trong các nhà hàng đầy đủ dịch vụ (full service) đang phát triển nhanh chóng trong các nhà hàng fast casual và take away. Ở Mỹ hiện nay có một xu hướng nhà hàng đang “làm mưa làm gió” đó là Fast-casual hay còn gọi là nhà hàng bình dân. Các nhà hàng này cam kết mang đến nguyên liệu hữu cơ hay các loại thịt sẽ được lấy từ các trang trại siêu sạch. Không những vậy, tỷ lệ chất xơ, rau quả trong mỗi khẩu phần ăn luôn được tính toán cân bằng kỹ lưỡng.

Khoảng 10% người tiêu dùng nói rằng họ thường đến các nhà hàng chuyên về gà thường xuyên hơn là các nhà hàng bò theo báo cáo của Technomic’s Center of the Plate: Poultry Consumer Trend. Các nhà hàng đang học cách quan tâm hơn đến những gì khách hàng muốn mang về hay ship về tận nhà. Do đó các nhà hàng đã phát triển theo hướng tinh gọn, bỏ qua các chỗ ngồi và phát triển grab and go.

Và 3 hệ thống nhà hàng  fast casual đây có thể là ví dụ cho các nhà hàng muốn học hỏi và tham khảo hình thức kinh doanh này.

xu hướng cánh gà

Hurricane BTW

Hệ thống nhà hàng khai thác đầy đủ dịch vụ Hurricane Grill & Wings, có trụ sở tại Florida, hoạt động với 70 nhà hàng trên khắp nước Mỹ, vừa tuyên bố tập trung phát triển cánh gà với những tham vọng to lớn về thương hiệu.

Sau khi mở một nhà hàng “thí điểm” tại Fort Lauderdale, Fla một năm trước thì Hurricane BTW dự kiến ​​sẽ khởi động một mô hình thử nghiệm tiếp theo gần Chicago vào tháng tới, với mục tiêu dự kiến là 8 đến 10 nhà hàng trong 2017 và 49 nhà hàng mới trong vòng 3 năm rưỡi nữa.

Ngoài cánh gà, các nhà hàng này dự kiến sẽ phục vụ thêm bánh mì kẹp thịt và tacos, bia chai…

wings-1

Hoots

Hooters đầu năm nay vừa xây dựng một mô hình nhà hàng mới tại Chicago, phát triển theo hướng đa dịch vụ, với mô hình tập trung vào cánh gà. Tại Hoots, khách có thể đặt hàng tại quầy hoặc bàn. Mô hình này sử dụng một thực đơn giới hạn bao gồm cánh gà không xương, có xương, bánh sandwich gà, tôm buffalo và salad. Vậy mô hình này không có gì? Đó chính là những nữ phục vụ trong bộ đồng phục bó chặt. Khác với Hooters, tại Hoots sử dụng cả nhân viên nam và nhân viên nữ.

xu hướng cánh gà

Buffalo Wild Wings

Buffalo Wild Wings, báo cáo lợi nhuận ròng giảm 38,2% so với năm ngoái trong quý tư đang phải tìm kiếm cách kiếm tiền mới. Và họ tìm thấy hy vọng trong một mô hình nhà hàng phục vụ có giới hạn mới xuất hiện trên thị trường giúp họ có thể tiết kiệm chi phí xây dựng và không cần cung cấp đầy đủ dịch vụ.

Công ty này đang cân nhắc một mô hình nhà hàng không bàn ăn, mà chỉ để mua bán và vận chuyển thức ăn.

QUẢN TRỊ TỔNG THỂ QUÁN CAFÉ là tài liệu quản trị dành riêng cho các chủ, quản lý quán café được kinh doanh nhà hàng tổng hợp và biên soạn với mong muốn chia sẻ các trải nghiệm xương máu trong ngành F&B và giúp bạn hệ thống một cách bài bản từ A-Z cách quản lý, kinh doanh một quán café theo cách hiệu quả nhất để tránh những sai lầm đáng tiếc.
Chi tiết xem tại: http://tailieunhahang.com/san-pham/quan-tri-tong-the-ca-phe/