Câu chuyện kinh tế phát triển thần kỳ từ “Quốc gia khởi nghiệp”

“Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện thần kỳ trong sự phát triển nhảy vọt từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới trong nền kinh tế của Israel. Cuốn sách là sự kết hợp tinh tế của hai cây bút sắc sảo Dan Senor & Saul Singer trên sự nhìn nhận từ thực tế tại Israel. Sách được dịch giả Trí Vương biên soạn, do Alpha Books và NXB Thế Giới ấn hành tháng 5/2013.

quoc-gia-khoi-nghiep-1

Cuốn sách sẽ giải đáp cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự. Qua thời gian lập quốc mới 60 năm, Israel được biết đên là quốc gia có số dân vỏn vẹn chỉ 8 triệu người. Chính vì thế càng tạo nên sự đặc biệt và bí mật về thành công của nền kinh tế Israel là câu chuyện nhiều người muốn nghe.

Dưới ngòi bút sắc sảo, phong phú của Dan Senor & Saul Singer, hai ông đã tập trung thể hiện những lời nhận xét thực tế rút ra từ các doanh nhân thành công hàng đầu. “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, đối với đất nước nhỏ bé này sự thành công tưởng chừng như không tưởng mà đã được làm sáng tỏ.

Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc, nhiều quốc gia phải học hỏi theo.

Trước  ngưỡng cửa đầy hấp dẫn và sôi động vào thập kỷ mới, Israel đang xây dựng để sẵn sàng bước vào giai đoạn khởi đầu của thời kỳ khám phá khoa học mới. Cuốn “Quốc gia khởi nghiệp”  đã tái hiện về những thành công vang dội mà Israen nhỏ bé đã làm được, xứng đáng là những bài học đắt giá mà nhiều quốc gia nên học theo, với đất nước đang cần những bài học làm giàu như Việt Nam là một minh chứng cụ thể.