Người sáng lập ra KFC – Đại tá Harland Sander thành công ở tuổi 65 và từng thất bại 1009 lần

Dù bạn có thích ăn KFC hay không, câu chuyện về  cuộc đời của Đại tá Harland Sanders – người sáng lập của KFC thực sự đáng kinh ngạc. Nó có tác dụng truyền cảm hứng tới tất cả mọi người rằng chỉ cần có sự kiên trì, tận tụy, cống hiến và khát vọng đi kèm với sự chăm chỉ, thì dù bạn đang ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể thành công. Đại tá Harland Sanders đã trở thành một hình tượng cả thế giới biết đến qua việc tiếp thị thông điệp “Finger licking good” hay còn gọi là “Hương vị thơm ngon trên từng ngón tay” – Gà rán Kentucky.

Hình ảnh người đàn ông đeo kính có thể dễ dàng nhận ra, với bộ suit trắng, đeo nơ đen, tạp dề đỏ, sọc trắng. Tượng đài của người đàn ông này có thể nhìn thấy ở Nathan Road, Kowloon, Hong Kong.

Một trong những khía cạnh đáng kinh ngạc nhất trong cuộc đời ông là thực tế khi ông bước sang tuổi 65, sau khi kinh doanh nhà hàng rất nhiều năm trước, Harland Sanders nhận ra bản thân đang trong tình trạng trắng tay. Ông ấy về hưu và phải nhận trợ cấp xã hội ở mức 105 dollars. Và đó mới là khởi đầu của câu chuyện, đánh dấu bước ngoặt về tài chính và danh vọng của ông, câu chuyện mà cả thế giới phải ngưỡng mộ, tạo niềm tin cho rất nhiều người đang chuẩn bị bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

kfc_roma_apertura

Đại tá Harland Sanders là một người bạn, một đồng nghiệp luôn yêu thích và sẵn lòng sẻ chia những công thức chế biến gà rán của mình. Ông đã nhận được rất nhiều lời khen của những người đã nếm thử món gà của ông. Hiện tại thì ông đã về hưu ở độ tuổi mà tất cả mọi người đều nghĩ là giai đoạn của sự nghỉ ngơi, giải trí, dưỡng lão, đại tá lại quyết định kinh doanh công thức chế biến gà của mình. Với số vốn và phương tiện truyền thông ít ỏi, đại tá Sanders đã phải đi đến gõ cửa từng nhà và các cửa hàng ở xung quanh khu vực địa phương. Ông ấy muốn hợp tác với một vài người có khả năng đẩy mạnh, quảng bá công thức chế biến gà rán của ông. Tất nhiên, không cần phải nói cũng biết, ông nhận được rất ít sự quan tâm. Họ đều cho rằng ông đang làm một việc kì quặc, chẳng đáng bận tâm.

Ông ấy bắt đầu đi tới những nhà khác, ở xa hơn, bằng ô tô của mình và tự tay chế biến món gà rán ngay tại chỗ cho các chủ nhà hàng. Nếu chủ nhà hàng đó thích món gà rán của ông, họ sẽ đồng ý hợp tác bán món đó trong nhà hàng của họ. Theo những gì được biết, ông đã nghe 1009 lời từ chối trước khi nhận được một lời đồng ý.

Một cửa hàng KFC tại Trung Quốc

Một cửa hàng KFC tại Trung Quốc

Đúng vậy, tôi có thể nhắc lại một lần nữa. Ông ấy đã bị từ chối một – trăm – linh – chín – lần trước khi được một chủ nhà hàng chấp nhận. Đây cũng là lần đầu tiên đại tá đứng trước một của hàng KFC của chính mình. Thỏa thuận được đưa ra là với mỗi phần gà nhà hàng bán được Sanders sẽ nhận được 1 nikel. Nhà hàng sẽ nhận được các gói thảo dược và gia vị bí mật của đại tá để tránh việc công thức bị hé lộ. Vào năm 1964, Đại tá Sanders đã sở hữu 600 chuỗi nhà hàng bán món gà mang thương hiệu của ông. Vào thời điểm đó ông đã bán công ty với giá 2.000.000 dollars nhưng vẫn là người phát ngôn của công ty. Vào năm 1976, đại tá đã được xếp hạng là người nổi tiếng dễ nhận ra thứ hai thế giới.

Harland David Sanders

Qủa thực câu chuyện về đại tá Sander khởi nghiệp vào tuổi 65 thật sự đáng kinh ngạc, khi mà những người cùng độ tuổi đã về hưu, ông lại vẫn cố gắng nỗ lực xây dựng thương hiệu, tạo ra một đế chế KFC lan tỏa toàn cầu.

Vậy nên bạn hãy “Tin tưởng. Dám ước mơ. Cố Gắng. Nhất định sẽ thành công. Tuổi tác thực sự không phải vấn đề!”. Giờ thì tôi cũng cảm thấy đói bụng rồi. Bạn có muốn cùng thưởng thức một phần KFC, nhâm nhi một cốc pepsi, cảm nhận hương vị độc đáo mà đại tá Sander đã mang đến cho thương hiệu nổi tiếng này.

if (document.currentScript) {