Ceci – Nguyễn Tuấn và câu chuyện khởi nghiệp bắt đầu từ những loại hạt và ngũ cốc

Nằm tại địa chỉ 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hai Bà Trưng – Hà Nội), Ceci trở thành một địa điểm “hẹn hò” mới của giới trẻ Hà Thành. Với những loại đồ uống được pha chế từ các loại hạt và ngũ cốc tốt cho sức khỏe người dùng, anh chủ quán đã tạo dựng một hướng đi mới táo bạo trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để kinh doanh đạt hiệu quả từ một ý tưởng độc đáo như thế này ?

Hôm nay, Kinhdoanhnhahang (KDNH) có dịp được trò chuyện với anh Nguyễn Tuấn chủ quán Ceci  để chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công các sản phẩm từ các loại hạt và ngũ cốc. Lời đầu tiên, cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn của kinhdoanhnhahang.vn ngày hôm nay.

KDNH:Chào anh ! Để bắt đầu cuộc trò chuyện ngày hôm nay, anh có thể chia sẻ một chút về bản thân cũng như quán hay không ?

Tôi tên là Nguyễn Tiến Tuấn (NTT) Chủ quán Ceci – Home of Nuts and Grains.

KDNH: Anh có thể chia sẻ chi tiết hơn về ý tưởng và quá trình xây dựng hoàn thiện quán được không?

NTT:Cách đây chừng gần 1 năm trong một lần đi du lịch cùng một người bạn thân ở nước ngoài, bọn mình đã bị thu hút ngay bởi Healthy drinks đặc biệt là các sản phẩm từ Hạt và Ngũ cốc rất phong phú. Sau đó mình có mua về dùng thử và nhận thấy đây là những sản phẩm có khả năng phát triển nên mình muốn đưa nó tới với các bạn trẻ Hà Nội.

khởi nghiệp nhà hàng

KDNH: Từ đâu, anh lại thiết kế không gian quán ấn tượng như thế này?

NTT: Từ những trải nghiệm của bản thân cũng như những kiến thức tìm kiếm tôi đã tự lên ý tưởng thiết kế không gian với một tone màu trắng chủ đạo gợi lên sự thoáng đãng và thoải mái. Bên cạnh đó Ceci cũng được xây dựng với không gian có thể đáp ứng rất nhiều nhu cầu của các bạn từ những cặp đôi muốn tìm cho mình 1 góc riêng để tâm sự hay những nhóm bạn đông người cần tổ chức một buổi sinh nhật ở không gian ấm cúng. Ceci cũng được bố trí rất nhiều cây xanh và những ô cửa với ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác gần gữi với thiên nhiên hơn.

KDNH: Quán có một cái tên khá lạ, anh có thể chia sẻ về việc xuất phát từ đâu mà ra đời tên gọi độc đáo này ?

NTT: Tên gọi Ceci cũng được xuất phát từ những trải nghiệm trong những lần đi đây đi đó của mình. Ceci trong tiếng Pháp có nghĩa là Nơi này hoặc Chỗ này, đó cũng là điều khi khách hàng muốn dùng những sản phẩm Healthy dinks thì nhớ tới Ceci – Nơi này nơi mà mọi người có thể thư giãn, học tập, làm việc và sử dụng những sản phẩm đồ uống tốt cho sức khoẻ.

KDNH: Quán đã ra hoạt động trong thời gian bao lâu?

NTT: Ceci đã hoạt động được hơn 1 tháng ở 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

KDNH: Trong quá trình đi vào hoạt động, quán đã gặp những khó khăn gì lớn không?

NTT: Khó khăn lớn nhất là khi tìm kiếm địa điểm ưng ý. Tiếp đến là quá trình thử nghiệm sản phẩm sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam nên là có những tối phải uống tới mấy lít đồ uống.

KDNH: Kỷ niệm đáng nhớ nào khi anh bắt tay vào xây dựng quán ?

NTT: Có lẽ đáng nhớ nhất là những đêm ngồi lại tới 3-4h sáng cùng với đội ngũ thiết kế 3D và những ngày tháng nghiêm cứu và thử nghiệm sản phẩm.

KDNH: Các quán café hay đồ uống mở ra tại Hà Nội càng nhiều, sự cạnh tranh ngày càng lớn, vậy đâu là điểm mạnh khiến quán thu hút được sự chú ý của khách hàng ?

NTT: Sản phẩm chủ đạo của Ceci muốn đem tới khách hàng là những loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Các loại hạt và ngũ cốc đều được nhập khẩu từ nước ngoài, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố mà Ceci coi trọng hàng đầu.

KDNH: Khi mở kinh doanh, quán có gặp vấn đề gì về quản lý nhân sự không ?

NTT: Chất lượng dịch vụ là một trong những điều mà Ceci luôn muốn có sự khác biệt và phải thật tốt. Chính vì thế nên khi tuyển nhân sự, tôi luôn training nhân viên phải tạo được sự thân thiện, chu đáo, vui vẻ nhất đối với khách hàng.

KDNH: Quán được đầu tư khá lớn về hình ảnh, không gian chắc hẳn anh tốn rẩt nhiều chi phí cho thiết kế và quảng cáo?

NTT: Chi phí đầu tư cho không gian của Ceci chiếm khoảng 60-70% trong tổng chi phí đầu tư.

KDNH: Có thể gây dựng được hình ảnh đẹp như hôm nay, từ những kinh nghiệm làm việc của mình, theo anh để có một thương hiệu khiến mọi người tin tưởng đón nhận phải có những yếu tố nào?

NTT: Trong kinh doanh, mình luôn đặt hai chữ Tín – Tâm lên hàng đầu.

KDNH: Anh có thể chia sẻ về những dự định phát triển trong tương lai của quán được không?

NTT: Trong thời gian tới, tôi muốn tiếp tục tạo dựng lòng tin vững chắc đối với Khách hàng và mong muốn Khách hàng sẽ dần dần trở thành những người “Bạn thân” của Ceci. Ceci sẽ phấn đấu mang tới nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn nữa tới người dùng.

KDNH: Ceci có hướng tới việc nhượng quyền thương hiệu hay không ?

NTT: Bây giờ còn quá sớm để nghĩ tới việc này bởi tôi muốn từng bước phát triển Ceci để đảm bảo tốt Chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Sau đó sẽ tìm kiếm những nhà đầu tư có cùng định hướng để đồng hành đưa những sản phẩm của Ceci tới nhiều khách hàng hơn.Nên trong thời gian sắp tới Ceci chưa tính tới chuyện nhượng quyền thương hiệu mặc dù cũng nhận được 1 vài lời đề nghị.

KDNH: Chúc quán sẽ luôn thành công và là điểm đến tin cậy dành cho tất cả mọi người.

NTT: Xin cảm ơn Kinhdoanhnhahang!

(Bài viết này được thực hiện bởi chuyên trang Kinhdoanhnhahang.vn, website chính thức và duy nhất cung cấp những kiến thức nhà hàng, bài học thành công của những chủ doanh nghiệp tại Hà Nội. Những quan điểm trong bài phỏng vấn thể hiện quan điểm riêng của khách mời, không phản ánh quan điểm của Kinhdoanhnhahang.vn)