Chiến lược Marketing Online của KFC  

KFC đã thâm nhập vào cộng đồng truyền thông một cách khá tích cực. Họ sử dụng truyền thông cộng đồng để tạo ra những trải nghiệm chân thực và tuyệt vời cho khách hàng, tạo ra một kênh thông tin cung cấp đầy đủ dữ liệu cũng như các chương trình ưu đãi, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Việc đẩy mạnh truyền thông không chỉ giúp KFC nâng tầm thương hiệu mà còn tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

kfc-menu

KFC đã sử dụng kênh truyền thông một cách vô cùng hiệu quả để đẩy mạnh tư tưởng rằng họ cung cấp gà tươi ngon hơn so với các doanh nghiệp khác. Truyền thông là cách tốt nhất để gửi thông điệp tới khách hàng và thông báo cho họ rằng chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ  để từ đó họ có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. KFC đã và đang tổ chức rất nhiều chiến dịch nhằm đưa ra những thông điệp vào các khung thời gian cụ thể với mục đích thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người về những ưu đãi trong các dịp đặc biệt, ví dụ như phiếu giảm giá, quà tặng kèm, gói combo siêu tiết kiệm…

kfc_roma_apertura

KFC đã làm thế nào để thu hút sự quan tâm của cộng đồng?

Trong khi có rất nhiều công ty đã và đang đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức vào quảng cáo nhằm thu hút được lượng fan hoặc người theo dõi nhất định trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram thì KFC lại tạo ra cơ sở khách hàng theo cách truyền thống nhất. KFC có rất nhiều khách hàng trung thành, những người mà luôn luôn thích đô ăn nhanh, dù họ có đi bất cứ nơi đâu. Ngoài ra còn có những người luôn luôn tìm kiếm các cửa hàng giao KFC online, đặc biệt điều này còn được nhân lên gấp nhiều lần khi KFC nghĩ ra các chương trình đẩy mạnh lòng trung thành khách hàng như thẻ tích điểm, phiếu giảm giá ưu đãi đối với khách hàng thường xuyên ghé thăm cửa hàng.

KFC luôn hiểu rằng khách quen mang tới cho họ khoản lợi nhuận lớn nhất. Không chỉ bởi họ đóng góp vào 1/3 doanh thu trên tổng số mà còn bởi họ sẽ giúp KFC tiếp thị qua hình thức truyền miệng, qua những câu chuyện của họ với bạn bè, gia đình người thân. Để tối đa lợi nhuận, KFC luôn nỗ lực tăng số lượng khách hàng thân thuộc.

mupi_zinger

Nội dung KFC đăng tải trên các trang mạng xã hội cũng như trong quá trình truyền thông là gì?

KFC chỉ đăng tải khoảng 15 – 20% thông tin quảng cáo. Số phần trăm nội dung còn lại chỉ đơn giản là những mẩu chuyện vui, những câu châm ngôn, những tình huống hài hước hay những câu hỏi lửng để tăng độ tương tác với khách hàng. Ngoài ra họ cũng khá tích cực trong việc up ảnh đồ ăn, các món mới, những combo ưu đãi đặc biệt. Nếu bạn là một tín đồ hoặc chỉ đơn giản là một người dùng mạng xã hội Instagram, bạn sẽ hiểu rằng những bức ảnh đẹp có ý nghĩa như thế nào.

Cách tốt nhất để đẩy mạnh thương hiệu nhà hàng là chọn những bức ảnh đẹp nhất, chất lượng nhất, có ý nghĩa và thu hút nhất để đăng tải lên các trang mạng xã hội. Nội dung hình ảnh có tầm quan trọng rất lớn đối với những người dùng internet thời gian gần đây, đăng tải một bức ảnh đẹp, ngon mắt trên website và các phương tiện truyền thông là một việc hết sức cần thiết để thu hút những ánh mắt, sự chú ý của những thực khách đang đói bụng và dạo chơi trên mạng xã hội để tìm kiếm một địa điểm ăn cho bữa tối của họ.

6e1d6490062888debdb6a78f8a298de2

Cách xây dựng nội dung này của KFC thực sự là một điều đáng giá cho những người muốn kinh doanh nhà hàng hay muốn xây dựng nội dung trang web, fanpage của mình nhằm thu hút nhiều người theo dõi, cần phải quan tâm, học hỏi. Bằng việc giữ cho những bài viết có nội dung mang tính quảng cáo xuất hiện ở mật độ giới hạn, vừa phải sẽ tạo cho khách hàng cảm giác kênh truyền thông của bạn hữu ích, chân thực hơn. Chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội nên có nội dung hay ho, hữu ích, truyền tải một cách tự nhiên và vui vẻ. Nếu chiến dịch của bạn tương tác, thu hút được càng nhiều “fan ruột” thì chứng tỏ chiến dịch ấy càng thành công.

Sử dụng truyền thông xã hội cho việc chăm sóc khách hàng

KFC_Home_Base

KFC sử dụng kênh truyền thông của họ cho mục đích phục vụ khách hàng đơn giản bởi đó là cách thông dụng nhất cho các khách hàng để có thể liên lạc với họ. Nếu như khách hàng chỉ đơn giản nhắn tin hoặc đăng một vài thắc mắc lên các trang phương tiện truyền thông của bạn thay vì gọi điện cho bạn thì chắc chắn bạn chẳng thể làm gì hơn ngoài việc hồi đáp lại tin nhắn đó. Khách hàng luôn mong đợi bạn luôn sẵn sàng hồi đáp trên bất cứ phương tiện liên lạc nào, do đó bạn cần có hẳn một kế hoạch rõ ràng cho việc này. KFC luôn có một vài kênh trực tuyến để phục vụ khách hàng trong thời gian kinh doanh của nhà hàng.

Bạn có nên quan tâm tới tỉ lệ hoàn vốn?

KFC Mobile App

KFC không quá quan tâm tới tỉ lệ hoàn vốn của họ đối với việc đầu tư vào truyền thông xã hội. Một vài công ty luôn cố gắng để ước lượng mỗi người dùng hay một người theo dõi đáng giá bao nhiêu với doanh nghiệp nhưng KFC lại xem việc truyền thông xã hội như một cơ hội để tương tác và gắn kết với khách hàng. Họ tính toán, ước lượng thông qua những trải nghiệm rằng bất cứ ai đã trở thành fan hoặc người theo dõi của KFC thì sẽ đều đã và đang sử dụng tiền của họ đóng góp cho nhà hàng.}