Cơn bão đồ uống sắc màu đang càn quét Instagram

Các phương tiện truyền thông xã hội gần đây đang chao đảo vì món đồ uống Unicorn Frappuccino của Starbucks và nó đã tạo ra trào lưu với những món đồ uống đầy sắc màu trên các trang mạng xã hội, nhất là Instagram với các hastag ngập tràn. Những món đồ uống này không chỉ đẹp. Đối với các chủ và quản lý nhà hàng những hastag mà chúng đem lại không chỉ giúp nhà hàng tăng lượng follow mà còn dẫn đến sự thu hút từ báo chí và internet.  

do-uong-5

Trước khi Unicorn Frappuccino trở thành món đồ uống mới nhất của ​​Starbucks làm chao đảo Internet, thì những thức uống có màu kẹo hồng ngọt ngào cũng đã cai trị Instagram. Những đồ uống “khác biệt” nổi tiếng đang có số lượng hastag trên hơn 200.000 và số lượng người “khá lớn” đó đã khiến cho Starbucks quyết định thêm món thức uống kẹo hồng ngọt ngào Unicorn Frappuccino vào menu của họ đầu hè này.

do-uong-4

Các fan của McDonald đã tập trung sự chú ý vào sự bổ sung bốn loại đồ uống màu bạc hà mới với 2 lựa chọn đồ nóng và lạnh. Màu xanh lá cây rực rỡ đã xuất hiện khắp Instagram cũnh mhư chia sẻ tình yêu của họ với món đồ uống Shamrock Shake này với hastag #shamrockshake, và hastag này hiện đã có hơn 98.000 bài viết chia sẻ về đồ uống, phục vụ cũng như các tác phẩm tự làm của khách hàng.

do-uong-3

Trong khi đó với hastag #crazyshake với món milkshake được trang trí với kẹo bông đầy màu sắc khiến người dùng mê đắm trong sự ngọt ngào của món đồ uống này. Burger and beer bar  Back Tap tại New York đã lan truyền hastag này với gần 5.000 bài viết trên instagram và quán bar này cũng đa tạo ra xu hướng hastag #backtapthat với bài viết của gần 4.000 khách hàng đã ghé quán, một cơ hội béo bở để nhà hàng truyền thông về thương hiệu của mình.

do-uong-2

Mặc dù quán cà phê NYC The Good Sort mới chỉ mở cửa trong khoảng ba tháng, nhưng nó đã tạo ra được tiếng nói sặc sỡ trên các phương tiện truyền thông xã hội với món lattes cầu vồng. Món đồ uống là sự kết hợp của nhiều thành phần tốt cho sức khoẻ thành một món đồ uống rực rỡ.  Hình ảnh của một món latte được phục vụ trong một chiếc cốc với logo nhỏ xinh của cửa hàng được lan truyền trên hơn 4.300 bài viết có gắn hastag #rainbowlatte trên Instagram đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của cửa hàng này. Nó thậm chí đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của giới truyền thông, từ các bài viết từ Vogue, Refinery29, Cosmopolitan và thậm chí cả một bản demo trên Facebook từ Food Network.

Eddy Buckingham, đồng sở hữu của The Good Sort, cho biết: “Đa số khách hàng đặt mua món latte cầu vồng của chúng tôi đều đã nhìn thấy món trên Instagram. Chri có một số rất nhỏ khách hàng chọn nó khi chưa từng nhìn thấy trên Instagram”.

do-uong-1

Nhà vô địch nghệ thuật pha cà phê thế giới Hiroshi Sawada đã tạo ra khá nhiều tiếng tăm với một một loại cà phê độc đáo tại Sawada Coffee ở Chicago. Món cà phê này là sự kết hợp giữa matcha với si-rô vani cùng cà phê espresso và bột cacao để tạo ra một thức uống gợi nhớ lại sự ngụy trang trong quân đội. Loại cà phê này đã xuất hiện trên 2.000 bài đăng trên Instagram, và cả với những người học hỏi loại latte 2 màu này nữa.

do-uong

QUẢN TRỊ TỔNG THỂ QUÁN CAFÉ là tài liệu quản trị dành riêng cho các chủ, quản lý quán café được kinh doanh nhà hàng tổng hợp và biên soạn với mong muốn chia sẻ các trải nghiệm xương máu trong ngành F&B và giúp bạn hệ thống một cách bài bản từ A-Z cách quản lý, kinh doanh một quán café theo cách hiệu quả nhất để tránh những sai lầm đáng tiếc.
Chi tiết xem tại: http://tailieunhahang.com/san-pham/quan-tri-tong-the-ca-phe/