Danh ngôn hay nhất của 10 phụ nữ quyền lực trong giới kinh doanh

Không chỉ đàn ông mới làm nên nghiệp lớn trong kinh doanh, xã hội ngày càng phát triển hơn, cũng chính là thời đại của phái đẹp, họ ngày càng giỏi và thông minh hơn, trở thành những nhà kinh doanh đại tài, bởi vậy mà những câu nói bất hủ hay châm ngôn trong kinh doanh của họ cũng khiến nhiều người phải nể phục. Cùng điểm lại những danh ngôn hay nhất của 10 phụ nữ quyền lực trong giới kinh doanh trên toàn thế giới mà ai cũng biết tới.

Sara Blakely – Nhà sáng lập Spanx

kinh doanh

Sarah Blakely photographed by Patrick James Miller in New York.

– “Đừng để bị dọa dẫm bởi những điều bạn không biết. Đó có thể là sức mạnh vĩ đại nhất của bạn và khiến bạn làm được những điều khác biệt”

Sheryl Sandberg – Giám đốc hoạt động của Facebook

– “Lựa chọn A không có sẵn ở đó. Thế thì hãy “xử” lựa chọn B đi.”

Lori Greiner – Nhà sáng chế, dẫn chương trình QVC và là nhà đầu tư của ‘Shark Tank’

– “Gửi những người lạc quan, kẻ bi quan và kẻ thực dụng – khi các bạn đang bận tranh luận về cốc rượu thì tôi đã uống nó rồi! Thân mến, người cơ hội!”

Mellody Hobson – Chủ tịch quỹ đầu tư Ariel Investments

– “Nếu chúng ta học được cách đối phó với những khó chịu và thư giãn ngay cả khi chúng đang ở xung quanh, ta sẽ có được cuộc sống tốt đẹp”

Mary Kay Ash – Nhà sáng lập hãng mỹ phẩm Mary Kay

– “Theo quy luật khí động lực học, đáng lẽ con ong không có khả năng bay. Thế nhưng nó không biết điều đó, thế nên nó vẫn cứ bay như vậy.”

Barbara Corcoran – Bà trùm bất động sản và nhà đầu tư của ‘Shark Tank’

– “Điều tạo nên sự khác biệt giữa người thành công và những kẻ còn lại chính là lượng thời gian họ ngồi đó và cảm thấy tiếc nuối cho bản thân mình.”

Eileen Fisher – Nhà thiết kế thời trang

– “Công việc khiến cuộc đời bạn hạnh phúc sẽ không bao giờ là vì mục tiêu tiền bạc – khi bạn cảm thấy niềm đam mê đích thực dành cho một điều gì đó, bạn sẽ tìm thấy cách nuôi dưỡng nó bằng bản năng của mình.”

Melinda Gates – Đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation

– “Nếu bạn thành công, đó là vì ở một nơi nào đó, tại một thời điểm nào đó, một người nào đó đã trao cho bạn một cuộc sống hay một ý tưởng đưa bạn đi đúng hướng. Hãy nhớ rằng bạn vẫn mắc nợ cuộc sống cho đến khi bạn giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, cũng giống như bạn từng được giúp đỡ vậy.”

Andrea Jung – Cựu CEO của AVON và chủ tịch của Grameen America

– “Cha mẹ đã thấm nhuần cho tôi rằng điểm số hoàn hảo luôn là một điều gì đó xứng đáng để tôi phấn đấu. Tôi muốn chiến thắng, tôi muốn thành công cho dù phải nỗ lực bao nhiêu đi nữa.”

Arianna Huffington – Giám đốc kiêm Tổng biên tập của Huffington Post

– “Chúng ta cần chấp nhận sự thật rằng không phải lúc nào ta cũng ra quyết định chính xác, rằng đôi khi chúng ta cũng rất rối bời – thấu hiểu rằng thất bại không hề trái ngược với thành công, đó là một phần tất yếu của thành công.”