Đâu là địa điểm lý tưởng để mở nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng cũng giống như đa số các công việc kinh doanh khác, địa điểm là điều quan trọng nhất, đòi hỏi bạn phải suy xét thật kỹ bởi vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định thành công của nhà hàng. Vì thế, bạn cần phải suy xét nhiều khía cạnh để tìm ra nơi nào sẽ là địa điểm lý tưởng nhất để mở nhà hàng.

Tìm ra địa điểm lý tưởng mở nhà hàng vô cùng quan trọng, tuy nhiên lại không dễ chút nào

Tìm ra địa điểm lý tưởng mở nhà hàng vô cùng quan trọng, tuy nhiên lại không dễ chút nào

Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia để đảm bảo mình không lãng phí tiền đầu tư vào một địa điểm kinh doanh không mấy khả thi.  Còn nếu không, sau đây là vài gợi ý dành cho bạn.

Một điều rất rõ ràng là hầu hết các chuỗi nhà hàng đều nằm trong khu vực trung tâm thành phố. Địa điểm gần trường học hay các cơ quan, tổ chức khác cũng rất lý tưởng. Tuy nhiên, bạn không nên choáng ngợp bởi số lượng người qua lại ở đó. Một số những câu hỏi quan trọng mà bạn nên xem xét bao gồm :

  1. Dân số trong khu vực là khoảng bao nhiêu ?
  2. Có nhiều bãi đỗ xe không ?
  3. Tầm nhìn của nhà hàng có bị che khuất không? Khách hàng tiềm năng có dễ dàng thấy được nhà hàng của bạn không?
  4. Nhà hàng của bạn có dễ để tiếp cận không

Hãy chắc chắn rằng địa điểm của bạn nằm trong khu vực dân cư đông đúc. Bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ về dân số trong khu vực đó. Tương tự như vậy, khu vực bãi đỗ xe cũng là một khía cạnh quan trọng. Địa điểm lý tưởng nhất  cần phải có đủ chỗ đỗ xe cho tất cả các khách hàng của bạn. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn một địa điểm gần bãi đỗ xe công cộng. Bằng cách này, khách hàng sẽ yên tâm tới dùng bữa tại nhà hàng của bạn mà không lo vấn đề gửi xe.

khách sẽ yên tâm đến nhà hàng của bạn hơn nếu có nơi đỗ xe thuận tiện

khách sẽ yên tâm đến nhà hàng của bạn hơn nếu có nơi đỗ xe thuận tiện

Hơn nữa, địa điểm dễ tiếp cận cũng là  một trong những lý do chính có thể thu hút khách hàng. Nếu bạn chú ý thì sẽ thấy hầu hết các chuỗi nhà hàng đều nằm trên lối ra của đường cao tốc hoặc bên đường cao tốc. Bằng cách này, người lái xe có thể dễ dàng ghé qua cửa hàng nào đó để dùng bữa dọc đường đi. Bạn hãy ghi nhớ lấy bài học này. Tuy nhiên, trước khi tìm địa điểm mở nhà hàng, bạn cũng nên kiểm tra xem địa điểm này có phù hợp với kích thước nhà hàng mà bạn lên kế hoạch mở hay không.

KFC là một ví dụ cho việc một nhà hàng nên dễ được

KFC là một ví dụ cho một nhà hàng dễ tiếp cận bởi khách hàng có thể mua đồ ngay trên đường đi

Thiếu hiểu biết về kinh doanh nhà hàng, đặc biệt là kiến thức mở một nhà hàng mới, bạn sẽ có rất ít khả năng thành công trong lĩnh vực này. Để đảm bảo không lãng phí tiền đầu tư vào những nơi ít tiềm năng phát triển, bạn cần phải nghiên cứu kỹ tất cả các khía cạnh có liên quan đến địa điểm mở nhà hàng. Hơn nữa, bạn cũng nên tham khảo các lời khuyên từ những người thành công đi trước. Luôn học hỏi kinh nghiệm là điều cần thiết khi bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình.} else {