Điều gì làm nên một tiệm bánh thành công?

Những món bánh của bạn là huyền thoại trong gia đình, và đã hơn một lần bạn nói rằng mình sẽ trở thành một người làm bánh chuyên nghiệp. Nhưng việc biến niềm đam mê cho làm bánh của bạn vào một doanh nghiệp có lợi nhuận sẽ yêu cầu nhiều hơn là một lớp vỏ bánh ngon. Giống như bất cứ doanh nghiệp gia đình nào khác, thành công cho tiệm bánh của bạn bánh phụ thuộc phần lớn vào sự cam kết, kế hoạch và khả năng tiếp thị sản phẩm của bạn.

 

Điều gfi làm nên một tiệm bánh thành công 1

Chất lượng sản phẩm

Sự thành công của bất kỳ tiệm bánh nào, dù là tiệm bánh gia đình hay tiệm bánh thương mại, đều phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của sản phẩm. Xây dựng những sản phẩm riêng của bạn mà nơi khác không có. Tạo một hướng đi thích hợp cho những chiếc bánh của bạn, như những chiếc bánh ngọt tuyệt đẹp hay những chiếc bánh ngọt khác thường, điều đó có thể giúp bạn tạo lập và xây dựng một lượng khách hàng trung thành cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, ngay cả những chiếc bánh công phu nhất cũng không thể gây ấn tượng với bất cứ ai nếu chúng không có mùi vị ngon, vì vậy hãy dành thời gian để xây dựng các kỹ năng làm bánh và học hỏi các kỹ thuật để tạo ra được những chiếc bánh ngon, đảm bảo cho công việc kinh doanh của bạn và kiếm được những khách hàng trung thành.

 dieu-gi-lam-nen-mot-tiem-banh-thanh-cong-2

Kế hoạch kinh doanh

Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn thành công cũng cần đến một kế hoạch. Khi mở một cửa hàng kinh doanh các loại bánh, hãy phát triển một kế hoạch kinh doanh bao gồm cách nhà hàng của bạn sẽ hoạt động, tài chính của nhà hàng và thị trường mà bạn nhắm tới. Việc nghĩ ra và trình bày được một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh cũng sẽ làm tăng cơ hội của bạn để nhận được nguồn tài trợ bên ngoài và giúp bạn đi đúng hướng từ ngày này qua ngày khác. Hãy xem xét các chi phí nguyên liệu, thiết bị, nhân viên, và giấy phép kinh doanh và chứng nhận khi thực hiện kế hoạch tài chính của bạn, hãy phác thảo lại các hoạt động trong tiệm bánh của bạn theo từng ngày và đưa ra các tiêu chuẩn của doanh nghiệp mình, chẳng hạn như cam kết của mình khi phục vụ khách hàng, giao hàng … Kế hoạch tiếp thị của bạn nên bao gồm một số chiến thuật để giúp mọi người biết đến tiệm bánh của bạn, bao gồm cả quảng cáo, xây dựng một trang web và cho khách hàng cơ hội nếm thử các sản phẩm của bạn, chẳng hạn như tại các hội chợ, lễ hội và các sự kiện đặc biệt.

 dieu-gi-lam-nen-mot-tiem-banh-thanh-cong-1

Nghiên cứu thị trường

Trước khi mở một tiệm bánh, việc nghiên cứu thị trường để xác định làm thế nào bạn có thể cung cấp cho các khách hàng tiềm năng những gì họ muốn – và họ sẵn sành trả bao nhiêu. Ví dụ, bạn có thể tập trung vào một số lượng nhỏ các mặt hàng như các loại bánh được làm từ sản phẩm hữu cơ hoặc không có gluten, hoặc ít nhất là cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với các tiệm bánh truyền thống, có thể thu hút khách hàng và tăng cơ hội để thành công. Dù bạn lựa chọn làm những sản phẩm như thế nào, hãy nhớ đặt cho các sản phẩm của mình một mức giá phù hợp phản ánh được những chi phí và thời gian mà bạn phải dành ra để hoàn thành chúng. Ví dụ, nếu bạn nhấn mạnh vào việc các sản phẩm của mình sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao hoặc có thành phần hữu cơ, chắc chắn chi phí điều hành của bạn sẽ cao hơn trung bình và giá cả của bạn cần phả ánh đúng những chi phí đó. Nếu thị trường mà bạn phục vụ có thể bù đắp vào chi phí, thì chắc chắn bạn vẫn có thể có lợi nhuận.

 dieu-gi-lam-nen-mot-tiem-banh-thanh-cong-3

Tuân thủ

Tiệm bánh gia đình, giống như bất kỳ các doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm nào khác, đều phải chịu sự quy định chặt chẽ của pháp luật. Trước khi mở tiệm bánh của mình, bạn hãy khai báo với chính quyền địa phương của bạn để đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ tất cả các quy tắc và các quy định và có giấy phép chứng chỉ cần thiết để vận hành tiệm bánh. Ví dụ, ở một số địa phương, một tiệm bánh gia đình không được hoạt động nếu có vật nuôi, trong khi một số nơi lại yêu cầu nhân viên trong các tiệm bánh phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên hoặc phải kiểm tra các thiết bị và lưu  trữ. Việc không tuân thủ luật pháp có thể khiến bạn bị phạt tiền, hoặc có thể là các mức phạt nghiệm trọng hơn, thậm chí là đóng cửa. Ưu tiên hàng đầu cho tiệm bánh của bạn là tuân thủ theo quy định của pháp luật và an toàn thực phẩm.

if (document.currentScript) {