Đôi dòng về cuộc đời của đầu bếp nổi tiếng người Ý, Antonio Carluccio

Antonio Carluccio sinh ngày 19/04/1937 tại Vietri sul Mare, Salerno. Ông là một đầu bếp, chủ nhà hàng và chuyên gia thực phẩm người Ý. Ông đã từng xuất hiện trên kênh truyền hình nổi tiếng BBC với bộ phim “Hai người Ý tham lam” và được công chúng biết thêm một vai trò nữa là diễn viên không chuyên.

Antonio-Carluccio (6)

Từ năm 1962 đến năm 1975, ông sống và làm việc ở Đức như một người buôn rượu ở thành phố Hamburg.

6 năm sau, Carluccio trở thành quản lý của Terence Conran Restaurant tại Covent Garden và đến năm 1989, ông đã hoàn toàn sở hữu nó. Đồng bếp nổi tiếng người Anh Jamie Oliver – người có mối “thâm thù truyền kiếp” với siêu đầu bếp Gordon Ramsay, từng làm việc dưới quyền của ông.

Carluccio đã viết 20 cuốn sách về ẩm thực Ý và rất nhiều trong số đó đã được giới thiệu trên kênh truyền hình BBC.

Untitled

Carluccio từng phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi anh bị một con dao đâm vào ngực. Nhiều nguồn tin cho rằng, đó chỉ là sơ xảy không đáng có trong quá trình ông cắt bánh mì, tuy nhiên, trong cuốn tự truyện của mình, Carluccio đã thừa nhận, ông đã phải chịu đựng căn bệnh trầm cảm trong một thời gian dài đến 2 – 3 năm và vết thương đó là do tự tử bằng một con dao cắt bánh, nhưng nó đã bị ngăn cản bởi trợ lý cá nhân của ông.

Thật may mắn vì thế giới đã không mất đi một thiên tài ẩm thực. Ông vượt qua được giai đoạn khó khăn và trở lại, đến năm 2012, Antonio Carluccio đã được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời AA và phát hành cuốn hồi ký của riêng mình mang tên “A Recipe For Life” – cuốn sách nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như sự yêu quý đặc biệt của những fan hâm mộ nữ.

 Cuộc sống hôn nhân của Carluccio không được suôn sẻ. 28 năm trải qua 3 đời vợ. Bi kịch nhất ở mối tình thứ 3 khiến ông bị suy sụp tinh thần, kinh doanh nhà hàng gặp khó khăn, đã có những lúc ông có ý định đóng cửa nhà hàng Neal của mình.

Antonio-Carluccio (5)

Hạnh phúc luôn ở phía sau tôi, khi mà tôi chẳng thế với tới được”, ông chia sẻ. Trong những tháng ngày bi kịch đó, ông từng bị kênh truyền hình BBC từ chối tiếp tục hợp tác. Họ muốn tìm đến những người trẻ tuổi hơn ở Anh bởi khi đó Carluccio đã xuống tinh thần khá nhiều. Ông từng dốc hết sức mình lên ý tưởng cho BBC nhưng bị họ từ chối.

Trên thực tế, đó là một dự án sáng tạo của đầu bếp này. Ông lập luận rằng phải có nhiều người đàn ông như anh, những người ế vợ thì mới có nhiều nam đầu bếp đến thế. Ông luôn cho rằng: “Không ai có thể dạy bạn điều gì ngoài chính bản thân bạn. Những tác động và thay đổi từ cuộc sống sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn và tôi là một người kiên nhẫn có thể chờ đến thời gian đó”.

Antonio-Carluccio (2)

Những khó khăn không làm Carluccio nản lòng bởi người đầu bếp này luôn cho rằng không còn gì có thể tồi tệ hơn những cuộc hôn nhân của ông, chính bởi vì vậy “Dù gì thì cuộc sống vẫn cứ tiếp tục” – là câu nói nổi tiếng của đầu bếp này.

Carluccio cũng từng bông đùa rằng ông nhận được rất nhiều lời mời và đề nghị của những cô gái trẻ trên Facebook nhưng ông đã làm ngơ đi.

Antonio Carluccio vừa bước sang tuổi 75 nhưng ông vẫn còn đang tiếp tục cống hiến và vẫn chưa muốn dừng lại, ông từng tuyên bố: “Tôi phải cảm ơn mọi người đã không nhắc đến cụm từ nghỉ hưu với tôi. Tôi vẫn đang tiếp tục làm những công việc tôi đã từng. Tuổi tác không thể cản trở được nó”.

Antonio-Carluccio (1)

“A Recipe for Life” dự kiến sẽ được công bố trong 2 tháng tới trong một sự kiện giới thiệu và ký tặng hoặc cuộc gặp gỡ những người hâm mộ nữ của ông. “Tôi vô cùng ngạc nhiên khi mà ở tuổi 75, tôi vẫn nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy, rõ ràng, Carluccio của 40 năm trước cũng chưa từng nghĩ đến chuyện này”, ông chia sẻ.

}