Emmanuel Eger, con đường từ một cậu bé đam mê nấu ăn trở thành đầu bếp trứ danh

Emmanuel Eger sinh ra ở Frankfurt, mang trong mình 2 dòng máu Đức và Pháp, từ nhỏ, ẩm thực đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh. Bữa ăn tối và các ngày lễ quây quần bên gia đình luôn là những kỉ niệm đáng nhớ với anh, gia đình Eger chia sẻ yêu thương qua việc nấu nướng và ăn uống cùng nhau.

Emmanuel Eger

Emmanuel Eger

Vào năm tròn tám tuổi, Emmanuel đã xin bố mẹ món quà sinh nhật là bộ đồ dùng nhà bếp, điều này thực sự đã khiến bố mẹ anh những người chứng kiến những biểu hiệu đầu tiên trong hành trình gắn bó với ngành ẩm thực của anh sau này vô cùng ngạc nhiên.

Lòng nhiệt huyết của Emmanuel đối với công việc đầu bếp đã đạt đỉnh điểm vào năm 18 tuổi, khi anh bắt đầu thực tập ở nhà hàng die Leiter tại quê nhà Frankfurt. Anh đánh giá rất cao nhà hàng Gault Millau bởi ở nơi đó anh đã tiếp thu được triết lý Địa Trung Hải về việc chế biến gia vị.

Thông qua việc chọn lựa thực phẩm và các phương pháp chế biến đơn giản, anh đã tạo ra những món ăn tuyệt vời, triết lý này đã đi theo và cộng hưởng trong suốt sự nghiệp của anh sau này.

Anh đã tiếp thu được triết lý Địa Trung Hải về việc chế biến gia vị cho những món ăn sau này

Anh đã tiếp thu được triết lý Địa Trung Hải về việc chế biến gia vị cho những món ăn sau này

Sau ba năm được học tập và đào tạo, Emmanuel đã đạt tiêu chuẩn của một đầu bếp thực thụ. Anh được mời đến Salzburg góp mặt với đầu bếp nổi tiếng Michelin Thomas Walkensteiner trong một khách sạn 5 sao Fuschl. Ở đây, Emmanuel đã áp dụng cách nấu các bữa ăn nhẹ, tốt cho sức khỏe bằng việc chỉ sử dụng một chút bơ thay vì nấu ăn theo phong trào mới của những đầu bếp Áo hiện đại, những người tiếp cận công việc nấu nướng theo một cách hoàn toàn mới.

Emmanuel tiếp tục đam mê đối với du lịch và khám phá các món ăn trên thế giới bằng việc tiếp tục chuyển tới London. Làm việc cùng bếp trưởng Henry Brosi ở một khách sạn 5 sao Dorchester ở Park Lane, Emmanuel đã nấu ăn cho rất nhiều vị khách có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Bằng sự chăm chỉ và tận tụy của mình, anh đã nắm một vai trò quan trọng ở vị trí đầu bếp Sous ở Dorchester Grill.

Emmanuel đã tham gia vào tập đoàn Kofler & Kompanie năm 2013 và đã thành lập một nhóm cấp cao mới ở The Magazine. Được bổ nhiệm làm bếp trưởng vào tháng 12 năm 2014.

Một góc tại Nhà hàng Kofler & Kompanie

Một góc tại Nhà hàng Kofler & Kompanie

Emmanuel chịu ảnh hưởng bởi sở thích ăn uống và kinh nghiệm nấu nướng đúc kết từ khắp các quốc gia Châu Âu, sử dụng sản phẩm chất lượng ở địa phương. Emmanuel mang đến triết lý trong việc chế biến gia vị, áp dụng những kĩ thuật đơn giản để tạo ra những hương vị đậm đà, khó quên.