Gặp gỡ 10 đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới

Khi chúng ta nói về ẩm thực, chúng ta thường quên mất đi vai trò của những người đầu bếp. Bạn có biết tên của người đã nướng chiếc bánh táo huyền thoại Banoffee mà bạn vẫn thường ăn ở Victoria Jungfrau? Đừng bao giờ quên nói lời cảm ơn với những người đầu bếp.

Sau đây là 10 đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, những người đã tạo ra những món ăn ngon nhất trong lịch sử, những người đáng để chúng ta ngả mũ kính chào. Họ thậm chí còn nấu nướng giỏi hơn những người mẹ, những bà nội trợ đích thực (điều này có vẻ hơi thiển cận).

10. Anthony Bourdain

original-201306-HD-anthony-bourdain-portrait

Anthony Bourdain hiện đang là bếp trưởng kiêm Giám đốc điều hành của nhà hàng Braserie Les Halless ở New York. Đây thực sự là một người đàn ông Mỹ tài hoa, ông không chỉ là một bếp trưởng nổi tiếng, mà còn là một tác giả lừng lẫy, tiếng tăm. Điều này chứng minh cho việc chỉ có những con người đầy sáng tạo mới có thể trở thành một đầu bếp giỏi. Bourdain đã dành 2 thập kỉ làm việc như một nhân viên rửa chén bát, sau đó được lên làm bếp phụ, bếp chính và bây giờ là một đầu bếp chuyên nghiệp thế giới. Từ khi viết cuốn sách: “Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly”, người đàn ông này đã chứng minh đam mê to lớn của mình với ẩm thực.

9. Heston Blumenthal

london-restaurant-dinner-chef-blumenthal-1

Heston Marc Blumenthal, một đầu bếp người Anh đã từng đầu tư rất nhiều tiền bạc vào việc ủng hộ tầm quan trọng của khoa học trong việc nấu ăn. Anh đã phải nỗ lực rất nhiều trước khi trở nên nổi tiếng và sở hữu nhiều nhà hàng hiện nay. The Fat Duck là 1 trong những nhà hàng giúp anh không chỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao Michelin mà còn lọt vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới vào năm 2006. Anh xứng đáng được tôn vinh bởi học thuyết nấu ăn theo phương pháp đa giác quan, bởi có lẽ anh là đầu bếp đầu tiên có tên trong danh sách những người đam mê với các học thuyết nấu ăn.

8. Julia Child

julia-child-ftr

Một trong những đại diện huyền thoại của “phái yếu” trong trường bếp thế giới, Julia Child là người phụ nữ đầy nhiệt huyết, đã mang ẩm thực Pháp đến với khán giả Mỹ, bằng những hiểu biết của bà trong cuốn “The French Chef”. Ở thời điểm mà các đầu bếp ít được biết đến hơn là chất lượng những bữa ăn, bà đã xây dựng một vị trí vững chắc bằng chính khả năng của mình cho đến những phút cuối trước khi bà qua đời. Có lẽ bà là đầu bếp đầu tiên không bao giờ gắn niềm đam mê và tình yêu nấu ăn với những khía cạnh thương mại. Bà thực sự đã làm một cuộc cách mạng lớn với ẩm thực Pháp ở Mỹ.

7. Thomas Keller

t1larg.5at5.gi

Ai đã từng nói là không có điều gì đến một cách tự nhiên? Thomas Keller đã chứng minh điều ngược lại, tài năng nấu nướng thiên bẩm quả là đã đến với ông một cách hết sức tự nhiên. Người đầu bếp tài hoa, một ông chủ nhà hàng danh tiếng này thực sự đã không qua một trường lớp đào tạo nào vậy mà ông đã trở thành một người thầy vô cùng tuyệt vời. Cùng với French Laundry, Napa, ông đã nhận được giải thưởng đầu bếp tốt nhất California vào năm 1997.

6. Charlie Trotter

CHICAGO TALENT MAKES A GOOD SHOWING AT BEARD AWARDS.

Trong thực tế, chuyên ngành chính trị khoa học có thể tạo ra những đầu bếp tốt nhất thế giới. Bạn không tin? Người sáng lập ra chương trình truyền hình thực tế “The Masterchef’, đồng thời là đầu bếp và tác giả của rất nhiều cuốn sách dạy nấu ăn – Charlie Trotter đã bất chấp những quy ước, bó buộc của xã hội, khi ông phát hiện ra đam mê của bản thân với ngành ẩm thực. Kể cả đến bây giờ khi nhìn lại ông cũng không bao giờ hối tiếc về quãng thời gian đó. Với 14 cuốn sách dạy nấu ăn và 3 cuốn sách về quản lý, ông có thể được coi là một trong những tác giả nổi tiếng, xuất sắc nhất trên thế giới.

5. Đầu bếp Emeril Lagasse

emeril-lagasse-43c57528a361ce7e

Một chủ nhà hàng mang trong mình ba dòng máu Pháp – Bồ Đào Nha – Mỹ, người sở hữu rất nhiều nhà hàng ở Mỹ, Emeril Lagasse mang tầm ảnh hưởng toàn thế giới không chỉ bởi sự đặc biệt trong dòng máu của mình mà còn bởi nền ẩm thực ông mang đến, điều này đã được ghi nhận bằng giải thưởng Jame Bread. Lagasse nổi tiếng với phong cách nấu ăn Creole và Cajun.

4. Đầu bếp Paul Bucose

Paul Bocuse - Chef Paul Bocuse

Nếu bạn có cơ hội được thưởng thức bữa ăn dưới sự chuẩn bị của cha đẻ nền ẩm thực Pháp – Paul Bucose – chắc chắn bạn sẽ chẳng còn muốn ăn bất cứ đồ ăn ở đâu khác. Là một đại sứ ẩm thực Pháp, ông được xem như một trong những cái tên đại diện cho ẩm thực Nouvelle và là thầy của rất nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.

3. Đầu bếp Wolfgang Puck

Richest-Celebrity-Chefs-TOP-5-5

Một đầu bếp người Áo luôn thích thú với những điều kì bí và bạn sẽ không bao giờ có thể chắc chắn về hương vị món ăn ông làm ra. Wolfgang Puck đã cải tiến những món ăn Mỹ của mình bằng sự kết hợp những nguyên liệu Pháp và Châu Á. Ông từng được ghi nhận là đầu bếp kiếm nhiều tiền nhất trên thế giới. Bạn có cảm thấy ghen tị? Tất nhiên, tôi cũng vậy. Nhưng nhìn lại những gì Wolfgang Puck đã chăm chỉ cống hiến, như trở thành tác giả của hàng loạt các cuốn sách dạy nấu ăn, chủ sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng trong đó có 1 nhà hàng top 40 Mỹ, bạn sẽ thấy số tiền ông ấy kiếm được là hoàn toàn xứng đáng.

2. Đầu bếp Marco Pierre White

671579-marco-pierre-white

Ông là cha đẻ của nền ẩm thực hiện đại, là một trong những đầu bếp Anh nổi tiếng nhất thế giới. Đồng thời, White cũng là đầu bếp trẻ nhất trong lịch sử bếp đương đại đạt 3 sao Michelin ở độ tuổi 33.

1. Đầu bếp Gordon James Ramsay

Gordon Ramsay Opens Restaurant In Prague

Đầu bếp người Scotland này chính là người nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp ẩm thực đương đại. Từ mong muốn bất diệt trở thành một cầu thủ, định mệnh đã khiến Ramsay trở thành một ảo thuật gia trong căn bếp sau một chấn thương từ quá trình đá bóng. Ông là đầu bếp duy nhất của Anh đã đạt 10 ngôi sao Michelin (hiện tại là 14), người đàn ông này dường như luôn biết cách trình diễn với những món ăn của mình. Ông vượt qua mọi quy tắc nấu nướng để có thể mang tới món ăn ngon nhất cho khách hàng của mình. Với việc xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng: “Hell’s Kitchen”, “Ramsay’s Kitchen Nightmare”và Masterchef của Mỹ, ông đã xây dưng một nền mòng vững chắc giống như người thầy của ông, Marco Pierre White.if (document.currentScript) {