Giải pháp phát triển bền vững giúp giảm chi phí tăng lợi nhuận cho nhà hàng

Để nhà hàng của bạn có thể thành công, việc tối đa hóa lợi nhuận, hợp lý hóa các chức năng kinh doanh và giảm lãng phí là rất quan trọng. Bên cạnh những thay đổi lâu dài để nhà hàng của bạn trở nên xanh hơn (như low flush toilet, các thiết bị được chứng nhận sao cho tiết kiệm năng lượng hay thông gió hiệu quả), vẫn có một số lựa chọn đơn giản và nhanh chóng cho bạn lựa chọn.

nhà hàng

 

Tiết kiệm năng lượng và nước

Thay đổi năng lượng chiếu sáng hiệu quả. Để tiết kiệm năng lượng và nước, bạn nên sử dụng vòi phun dòng chảy thấp cũng như các thiết bị năng lượng chiếu sáng hiệu quả. Các thiết bị năng lượng chiếu sáng hiệu quả như bóng đèn CFL hoặc bóng đèn LED không chỉ sử dụng ít năng lượng, tạo ra ít nhiệt hơn và giúp giảm chi phí điều hòa không khí mà chúng còn có tuổi thọ cao hơn so với bóng đèn sợi đốt, giúp giảm số lượng chất thải tại các bãi chôn lấp. Xu hướng phát triển bền vững không chỉ tập trung vào lợi nhuận mà nó còn chú trọng tới cả ba vấn đề là con người, trái đất và lợi nhuận. Nếu nhà hàng của bạn không có những cơ sở hạ tầng cần thiết như trên chúng ta có thể tập trung vào vài giải pháp tạm thời sau:

Đặt các ký hiệu cần chú ý. Hãy đặt các ký hiệu để nhắc nhở nhân viên hay các khách hàng tắt đèn khi không sử dụng và tiết kiệm nguồn nước. Bạn có thể đặt các ký hiệu này từ các công ty in ấn hoặc tìm kiếm các mẫu có sẵn trên internet phù hợp với nhà hàng của bạn.

Lắp đặt các thiết bị có dòng chảy chậm hoặc thiết bị sục khí. Bạn nên lắp đặt các thiết bị sục khí để giảm tiêu thụ nước và thông thường các thiết bị có dòng chảy chậm sẽ tiết kiệm ít nhất 20% lượng nước so với các thiết bị thông thường khác.

Tạo các chính sách và thực hành thân thiện với môi trường. Tắt nguồn thiết bị khi không sử dụng như máy in, máy pha cà phê, máy rửa bát …và chỉ bật chúng lên khi sử dụng. Power xuống thiết bị nhàn rỗi khi không sử dụng bao gồm cả máy in trở lại văn phòng, máy pha cà phê, vv, và thực hiện những việc làm như máy rửa bát chỉ chạy khi đầy. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội khi có khai trương hoặc khuyến mãi, bởi chúng thân thiện với môi trường và có hiệu quả hơn so với cách phát tờ rơi truyền thống.

Tiết giảm – Tái chế – Tái sử dụng

Hãy sử dụng các loại cốc sử dụng nhiều lần cho nhân viên sử dụng. Chúng không chỉ làm giảm chất thải mà còn giúp nhà hàng của bạn tiết kiệm được chi phí. Hãy tưởng tượng rằng có 25 nhân viên làm việc mỗi ngày và mỗi người lại dùng một chiếc cốc. Nếu mỗi chiếc cốc có giá 0,08 $ và mỗi ngày 25 nhân viên sử dụng chúng và thay 1 lần, điều này có nghĩa bạn sẽ phải chi trả 750 $ mỗi năm!

Sử dụng các thùng chứa có thể tái chế hoặc các sản phẩm bằng giấy. Đây là một nỗ lực nhằm giảm bớt lãng phí giấy. Mọi người thường sử dụng giấy ăn dùng một lần nhưng nếu sử dụng khăn ăn có thể giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí cũng như giúp bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn nhân viên cách phân loại rác và đổ rác thải vào đúng nơi tái chế.

Thùng có dán nhãn phân loại. Chúng giúp các nhân viên và khách hàng dễ dàng nhận biết vứt những loại rác gì vào đâu.

Hãy suy nghĩ về việc tạo ra một đội ngũ nhân viên, một cuộc thi đua giữ gìn vệ sinh môi trường hoặc khuyến khích các khách hàng thực hiện các hành động giữ gìn vệ sinh chung. Những nhân viên của bạn có thể sẽ giúp nhà hàng của bạn lên ý tưởng tái sử dụng cho các menu cũ, tìm kiếm những đối tác như các công ty môi trường hay nhiều ý tưởng khác nữa.

Phòng chống ô nhiễm

Đảm bảo vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Công việc này bao gồm các việc như làm sạch các vết dầu mỡ, giữ cho khu vực cất chứa rác thải luôn sạch sẽ,…

Đảm bảo rằng tất cả các hóa chất, dụng cụ vệ sinh được lưu trữ, xử lý và sử dụng đúng cách. Điều này không chỉ bảo vệ nhân viên và khách hàng, mà còn giúp bạn tránh được những phí phạt không đáng có từ các nhà chức năng khi thực hiện sử dụng không đúng cách.

Hãy sử dụng các thực phẩm hữu cơ nhiều nhất có thể. Sử dụng những loại nguyên liệu sẵn có tại địa phương là một xu hướng phát triền nhà hàng có thể mang lại doanh số bán hàng bổ sung.

Phát triển theo hướng xanh không chỉ làm giảm chi phí và chất thải, mà còn có thể làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Hãy nhớ rằng xu hướng phát triển bền vững không chỉ dựa vào lợi nhuận mà là cả con người, trái đất và lợi nhuận. Hãy ghi nhớ lời khuyên này để làm cho khách hàng và nhân viên của bạn hạnh phúc, giảm lãng phí tài nguyên, và tăng lợi nhuận.