Hiểu thêm về doanh nhân nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng

Một số ông chủ nhà hàng nổi tiếng thường có xuất phát ban đầu rất cơ bản, có thể chỉ là bà nội trợ với chứng sợ khoảng trống hay một người rửa chén bát trong nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn những câu chuyện đằng sau một sự thành công nhé.

  1. Emeril Lagasse

kinh doanh nhà hàng 1

Emeril từng theo học ngành công nghiệp nhà hàng ở Fall River, nơi mà anh đã làm việc trong suốt thời trung học phổ thông. Sau khi gia nhập Johnson và Wales ở đảo Rhode, Emeril đã trau dồi kĩ năng nấu ăn của mình tại Pháp. Năm 1982, Emeril chuyển tới phía nam Louisiana, nơi mà a đã trở thành bếp trưởng của Palace Commander. Anh mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1990 và nhiều cửa hàng khác sau đó. Năm 1993, Emeril đã giúp khai trương một kênh truyền hình cáp mới.

Trong vòng một thập kỉ, Emeril và phong cách nấu ăn của anh đã xuất hiện ở khắp nơi  về cách chế biến đồ ăn khác biệt với nước sốt, sự trộn lẫn giữa các gia vị, các sách dạy nấu ăn, tin tức buổi sáng và cả những công việc anh làm ở Food Network.

  1. Paula Deen

kinh doanh nhà hàng 2

Paula là một cô gái hoạt bát, từng đoạt giải trong một cuộc thi sắc đẹp. Một thời gian ngắn sau khi học trung học, cô kết hôn và có hai con trai, Jamie và Bobby. Sau cái chết bất ngờ của bố mẹ, Paula mắc chứng sợ không gian –  chứng sợ hãi nơi công cộng. Sau nhiều năm đau khổ với tình trạng này, Paula đã vượt qua nó và bắt đầu làm việc như một nhân viên giao dịch tại một ngân hàng địa phương. Sau khi li dị, Paula quyết định dấn thân vào việc kinh doanh nhà hàng.

Một vài năm sau đó Paula mở nhà hàng đầu tiên mang tên The Lady. Cuối cùng nó được đổi tên là The Lady and Sons và là một trong những điểm đến thu hút nhất Savannah. Hiện tại Paula đã sở hữu một loạt những sản phẩm về cách chế biến nấu ăn theo phong cách của cô như thức ăn đông lạnh, sách dạy nấu ăn và thu hút rất nhiều người trong chương trình Food Network.

  1. Gordon Ramsay

kinh doanh nhà hàng 3

Sau những chấn thương kết thúc sự nghiệp bóng đá đầy hứa hẹn, Gordon quyết định theo học ngành quản lý khách sạn. Sau khi học một loạt những kĩ năng quản lý cửa hàng ở London, ông đã mở của hàng đầu tiên vào năm 1998. Gordon đã rất thành công ở Anh trước khi chuyển qua thị trường Mỹ. Hiện tại, anh đã sở hữu rất nhiều nhà hàng ở Dubai, Tokyo và Ireland.