Hỏi kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ

Mình đang muốn khởi nghiệp mở một quán ăn nhỏ (quán lẩu vịt), vốn mình chỉ khoảng 370tr nên cũng chỉ đủ mở 1 quán ăn nho nhỏ vừa tầm, và mình nghĩ trong giai đoạn đầu khởi nghiệp thì có đến đâu làm đến đó.

Mở quán ăn nhỏ tưởng dễ mà khó

Tuy nhiên, trong quá trình bắt tay vào khởi nghiệp, mình có đi khảo sát thì thấy các quán lẩu vịt hiện nay rất nhiều, phải nói là rất nhiều và vô cùng cạnh tranh. Sở dĩ mình khởi nghiệp chọn mở quán ăn là lẩu vịt bởi lẽ ông cụ nhà mình trước đây cũng làm nghề buôn vịt chuyên lấy hàng rồi nhập bán buôn cho các quán, có nhiều mối hàng quen, nên lấy được hàng giá gốc ưu đãi hơn người khác. Mình nghĩ đó là 1 lợi thế khi khởi nghiệp vì có giá đầu vào tốt hơn.

mở quán ăn nhỏ

Còn về cách chế biến, khẩu vị, phong cách quán, rồi đến cách tiếp thị khách hàng thì mình chưa có kinh nghiệm, mình cũng hơi lo, không biết khi khởi nghiệp mở quán ăn ra thì cạnh tranh như thế nào. Hơn nữa năm nay do tình hình kinh tế khó khăn chung nên khách đến các quán nói chung đều vắng hơn mọi năm chứ chả riêng gì các quán lẩu, làm ăn khá chật vật nên việc mở quán mình cũng đang cân nhắc.

Có nên khởi nghiệp mở quán ăn ở thời điểm này không các bác nhỉ? có nên mạo hiểm mở không? hay đợi khi nào tình hình kinh tế ổn định rồi hãy mở?
Các bác cho mình xin 1 lời khuyên.